Đậu tương lên men: ưu điểm dinh dưỡng đáng kinh ngạc
Trong thế giới ẩm thực dinh dưỡng, đậu tương lên men (hay còn gọi là natto) là một nguồn dinh dưỡng quan trọng và giàu giá trị. Với hương vị đặc trưng và sự đa dạng trong cách sử dụng, đậu tương lên men không chỉ là một nguồn protein thực vật tốt cho người ăn chay mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc.
Muôn kiểu bắp xào cùng ẩm thực Thế giới
Khi những hạt bắp vàng óng ánh, ươm màu nắng bắt đầu cuộc hành trình biến hóa thành một món ăn tinh tế và hấp dẫn – bắp xào. Trong chảo dầu nóng hổi, hương thơm của hành phi lan tỏa làm cho không gian trở nên đầy sức quyến rũ. Những hạt bắp phát ra âm thanh lách tách vui tai, tạo ra một cảm giác gần gũi và quen thuộc. Cùng Ghiền ăn khám phá những phiên bản bắp xào thú vị nhé!
Mì bò đài loan: Tìm đâu tiệm mì “chân ái” tại Sài Gòn?
Mỗi khi Sài Gòn trở gió, bỗng nhiên thèm một tô mì bò nóng hổi, đầy ắp topping nhưng lại vân rằng “Ở Sài Gòn muốn ăn mì bò Đài Loan thì đi đâu?”. Đừng lo, để Ghiền ăn “bật mí” cho bạn 4 điểm đến phục vụ món mì Đài ngon số dzách – ăn là ghiền nhé!
Naruto Ramen: thưởng thức mì Nhật cùng phong cách Anime
Ramen là một tuyệt tác ẩm thực Nhật Bản mà không thực khách nào có thể chối từ. Với hương thơm quyến rũ từ nước dùng giàu chất xương, sốt shoyu đậm đà, hoặc mùi thơm ngào ngạt của nước lèo miso sẽ ngay lập tức “cuốn” lấy người ta vào vị ngon hấp dẫn đó.
Bánh kẹo Tết – những gợi ý đặc sắc cho gia đình bạn
Chỉ còn vài ngày là chúng ta sẽ đón chào năm mới – một năm 2024 với đầy niềm vui và hy vọng. Những ngày đầu năm nay, nhiều gia đình Việt vẫn luôn yêu thích việc chuẩn bị Tết với những phần hoa quả, bánh kẹo tết ngập tràn. Hãy cùng theo chân Ghiền ăn, ghé đến các siêu thị bán giỏ bánh kẹo siêu ngon, siêu độc đáo để chuẩn bị đón một năm mới trọn vẹn, no ấm bạn nhé!
Mì samyang: “Thử thách” các cấp độ cay bùng nổ
Mì Samyang được người Hàn xem như một niềm tự hào của ẩm thực nước nhà, khi mà món mì này đã “chinh phục” rất nhiều các quốc gia trên thế giới. Ấn tượng của nhiều thực khách khi nói về mì Hàn Quốc chính là ở cấp độ cay không phải ai cũng chịu được. Lần này, hãy cùng Ghiền ăn khám phá từng mức cay một để xem mì Samyang “đỉnh” như nào nhé!
Ramen tantan: Phiên bản cay nồng – thách thức vị giác
Mì ramen là một món ăn truyền thống của Nhật Bản, được yêu thích bởi nhiều người trên thế giới. Có rất nhiều loại mì ramen khác nhau, nhưng một trong những phiên bản đặc sắc nhất là mì ramen tantan. Ramen tantan có hương vị cay nồng hấp dẫn, là món ăn lý tưởng để thưởng thức vào mùa đông lạnh giá. Hãy cùng Ghiền ăn thưởng thức món ngon này tại các nhà hàng bên dưới nhé!
Yazawa: Trải nghiệm ẩm thực nướng BBQ cao cấp tại Thủ đô
Cuối năm thường là dịp chúng ta gặp gỡ với những người bạn thân thiết, hội họp gia đình, hẹn hò với người thương… Nếu bạn vẫn đang phân vân về việc chọn lựa địa điểm độc đáo và ấn tượng thì hãy cùng Ghiền ăn tham khảo Yazawa – một nhà hàng cao cấp tại Hà Nội, chuyên phục vụ các món ăn ngon như pudding và hơn nữa là còn có rất nhiều quà lưu niệm hấp dẫn tặng cho bạn bè, gia đình nữa đấy!
Đậu gà: nguyên liệu thuần chay trong ẩm thực Ấn và Trung Đông
Đậu gà là nguyên liệu chính cho các món ăn thuần chay, dinh dưỡng và khỏe mạnh. Đặc biệt, món bánh falafel từ đậu gà là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng của Ấn Độ và các khu vực Trung Đông. Cùng Ghiền ăn tìm hiểu thêm về đậu gà và các món ngon từ nguyên liệu này nhé!
Mì vịt tiềm qua “ký ức Sài Gòn” hơn một thế kỷ
Mì vịt tiềm là một trong những món ăn làm nên tên tuổi ẩm thực Hoa Kiều tại Sài Gòn xưa. Theo “ký ức Sài Gòn” hơn một thế kỷ trước, món vịt tiềm dường như chỉ dành những gia đình giàu có bởi nguyên liệu tạo ra món ăn đều là thảo mộc, dược liệu đắt đỏ. Dần dà, kinh tế nước ta ngày càng phát triển, cuộc sống bắt đầu no đủ hơn, món ăn này cũng trở nên phổ biến và được nhiều người yêu thích.