Sốt trứng muối: Nguyên liệu chinh phục mọi món ăn
Người Việt cực kỳ thích các loại nước chấm, càng độc lạ thì càng được nhiều thực khách săn đón, tìm tòi. Trong phiên bản các món ăn kết hợp cùng sốt trứng muối như tôm sốt trứng muối, mực hoặc các loại nguyên liệu khác đã từng làm “chao đảo” thị trường ẩm thực vốn luôn sôi sục tại nước ta. Hôm nay, cùng Ghiền ăn “điểm lại” những món ngon chưa bao giờ lỗi thời với nước sốt thần thánh này nhé!
Lai rai món sò điệp nướng: Trải nghiệm hải sản độc đáo
Sò điệp là một loại nguyên liệu biển rất được yêu thích trong thực đơn hải sản nướng. Nhiều nhà hàng giữ chân thực khách cũng nhờ vào “bí quyết” ẩn sâu trong những con sò nhỏ bé này. Hãy cùng Ghiền ăn dạo một vòng quanh những điểm đến “hút khách” bởi món sò điệp nướng nóng hổi nhé!
Những điểm đến có món gỏi gà “số dzách” bạn đã biết chưa?
Gỏi gà, như một bản hòa nhạc vị giác, đem đến cho thực khách một trải nghiệm ngon miệng và lành mạnh. Miếng thịt gà tươi ngon, chế biến một cách tinh tế là tâm điểm của mỗi suất gỏi. Thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn với vai trò là món khai vị, gỏi gà luôn mang đến cho thực khách những biến thể đa dạng, không nhàm chán. Hôm nay, cùng Ghiền ăn khám phá thêm về món gỏi tuyệt vời này bạn nhé!
Gỏi cuốn: Món ngon “giải ngấy” cho bữa ăn nhà bạn
Gỏi cuốn là món ăn thanh đạm thích hợp cho những ngày “chán cơm” của bạn. Điều hấp dẫn nhất của món ăn chính là nguyên liệu cuốn “thiên biến vạn hoá” tùy theo sở thích của mỗi người như gỏi cuốn tôm thịt, gỏi cuốn hải sản… Hãy cùng Ghiền ăn tìm hiểu một vài nhà hàng có món gỏi cuốn ngon “số dzách” nhé!
Okachan: Hẹn gặp “Nhật Bản” giữa lòng Thủ đô
Okachan là quán ăn truyền thống Nhật Bản giản dị và bình yên. Đến Việt Nam khoảng 7 năm về trước, nơi đây đã từng bước chinh phục được thực khách thủ đô bằng sự tận tâm và ẩm thực tuyệt đỉnh. Nổi tiếng với các món cà ri và súp, Okachan sẽ khiến bạn hài lòng bằng thực lực của mình. Hãy theo chân Ghiền ăn ghé thăm chiếc quán nhỏ nhỏ đáng yêu này nhé!
Kimbap chiên: Phiên bản biến tấu “vượt sự mong đợi”
Kimbap chiên là một phiên bản độc đáo của món ăn truyền thống Hàn Quốc. Khi thưởng thức, bạn sẽ trải qua một hành trình vị giác đa chiều: lớp vỏ bên ngoài giòn rụm chứa đựng bí mật của các thành phần mềm mại, ngọt tự nhiên của cơm trộn và những nguyên liệu đặc sắc khác bên trong. Cùng Ghiền ăn khám phá ngay nhé!
Mỳ xào: Đánh thức vị giác cùng “1001” món mì ngon
Có những ngày thật sự cảm thấy “chán cơm”, nhiều người đã quyết định tìm đến món “mì xào” để làm mới cảm xúc, tận hưởng ẩm thực đa phong cách. Mới đây, Ghiền ăn đã “tìm ra” được danh sách những nhà hàng có món mỳ xào bò và mỳ xào đủ loại ngon miễn chê. Bạn hãy nhanh tay kéo xuống bài viết để thêm vào thực đơn của mình ý tưởng ăn uống ngay nhé!
Khoai tây nghiền: Từ món ăn kèm trở thành ngôi sao trên bàn tiệc
Chúng ta vẫn thường quen thuộc với món khoai tây nghiền ăn kèm trong các bữa ăn tại nhà hàng. Nhưng khoai tây không chỉ là một phần ăn nhẹ, nó đã được các đầu bếp tài năng chế biến một cách đầy sáng tạo từ việc phối hợp gia vị đến tạo hình hấp dẫn để “hô biến” thành tác phẩm nghệ thuật trên đĩa ăn. Hôm nay, để Ghiền ăn gợi ý cho bạn những món khoai tây nghiền độc đáo nhé!
Săn lùng 4 nhà hàng có món vịt quay ngon nổi tiếng Hà Thành
Hôm nay trời mát, thèm món vịt quay thì biết đi đâu ăn giữa lòng thủ đô náo nhiệt? Bạn đừng lo, hãy cùng Ghiền ăn nhanh tay “săn lùng” top 4 nhà hàng có món vịt quay Bắc Kinh, vịt quay Quảng Đông ngon có tiếng Hà Thành nhé!
Salad ức gà: Bí quyết “tăng cơ giảm mỡ” của tín đồ làm đẹp
Salad Ức Gà hiện là thực đơn khá quen thuộc với những bạn hay tập luyện thể hình. Món ăn là giải pháp giữ dáng hiệu quả mà không hề cảm thấy thiếu chất dinh dưỡng bởi chế độ ăn kiêng nghiêm khắc như trước kia. Cùng Ghiền ăn “điểm qua” những nhà hàng có ức gà chất lượng nhé!