Bánh bạch tuộc chiên Takoyaki – món ăn đường phố nổi tiếng của Nhật Bản có lẽ không còn quá xa lạ với những tín đồ ăn vặt tại Việt Nam. Hôm nay, Ghienan.com.vn sẽ chia sẻ tới bạn công thức làm bánh Takoyaki siêu dễ lại chuẩn vị Nhật.

1. Nguyên liệu làm bánh bạch tuộc chiên Takoyaki

Để món bánh bạch tuộc chiên Takoyaki được hoàn hảo, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Bột mì: 150g
  • Nước: 250g
  • Bạch tuộc: 100g
  • Tôm: 40g
  • Trứng: 1 quả
  • Hành tây: 40g
  • Phô mai
  • Ngô luộc tách hạt

Ngoài ta, các loại gia vị cần sử dụng để làm bánh bạch tuộc chiên Takoyaki gồm muối, dầu ăn, nước tương dashi, nước tương, sốt mayonnaise, sốt okonomiyaki, vụn cá bào katsuobushi, bột rong biển aonori của Nhật Bản và một vài nguyên liệu khác theo ý thích như bắp cải, nấm…

2. Sơ chế nguyên liệu làm bánh bạch tuộc chiên Takoyaki

Ngoài các nguyên liệu có sẵn, bạn cần phải sơ chế các nguyên liệu tươi để đảm bảo món bánh bạch tuộc Takoyaki trông bắt mắt, sạch sẽ và an toàn hơn. Đầu tiên, tôm và bạch tuộc cần rửa sạch với nước rồi cho vào luộc chín rồi thái hạt lựu. Các nguyên liệu khác như phô mai, hành tây, nấm, bắp cải,… cần được cắt nhỏ để dễ đưa vào khuôn. Cuối cùng, đừng quên chuẩn bị máy nướng và chảo nướng Takoyaki chuyên dụng để làm bánh nhé!

3. Các bước làm bánh bạch tuộc chiên Takoyaki

  • Bước 1: Hòa tan bột mì, nước, trứng, nước tương, nước mắm dashi và muối để tạo thành hỗn hợp sánh mịn. Sau đó, trộn đều hỗn hợp với các nguyên liệu đã thái nhỏ. Lưu ý, trộn đều tay đến khi hỗn hợp có độ sánh đặc.
  • Bước 2: Làm nóng chảo nướng trên bếp và phết một lớp dầu ăn mỏng lên từng khuôn nướng. Sau đó, đổ hỗn hợp bột đều vào các khuôn.
  • Bước 3: Cho khuôn lên bếp để nướng và nướng một mặt bánh trong khoảng 3 phút. Dùng que tre lật bánh nướng cho tròn đều và nướng đến khi bánh chín và ngả màu vàng nâu.
  • Bước 4: Gắp bánh ra đĩa, phủ vụn cá bào và bột rong biển lên trên rồi rưới thêm sốt  okonomiyaki và mayonnaise.

Những chiếc Takoyaki nhỏ nhắn, tròn trịa vàng ươm thích hợp ăn khi còn nóng. Chỉ cần cắn một miếng, bạn sẽ cảm nhận được lớp vỏ giòn tan trong miệng hòa quyện với phần nhân thơm phức, bạch tuộc giòn dai, lạ miệng sẽ khiến bạn ăn một lần nhớ mãi. Công thức làm bánh Takoyaki vô cùng đơn giản mà lại tiết kiệm thời gian. Ghienan.com.vn chúc bạn thành công!