Nếu là một tín đồ hảo ngọt, chắc hẳn bạn không thể bỏ qua cheesecake chanh dây – loại bánh ngọt vừa xinh đẹp, vừa tinh tế đủ để làm hài lòng những người khó tính nhất. Không giống như một số loại bánh ngọt nổi tiếng khác, làm một chiếc cheesecake chanh dây thậm chí không cần phải có lò nướng, bạn có tin không? Bí quyết chính để thực hiện món bánh này nằm ở chỗ lựa chọn và sử dụng nguyên liệu để cân bằng hương vị sao cho hài hoà. Trong bài viết này Ghiền ăn sẽ gợi ý bạn cách làm ra một chiếc bánh cheesecake chanh dây dễ dàng nhé!

1. Nguyên liệu làm cheesecake chanh dây

Một chiếc Cheesecake chanh dây hoàn hảo là khi cắn một miếng, bạn sẽ cảm nhận được cốt bánh mềm mại hòa quyện trong hương vị chua ngọt rất thanh của chanh dây, phảng phất đâu đó chút vị béo ngậy khó cưỡng của kem phô mai. Đừng quên những nguyên liệu sau nếu muốn làm một chiếc cheesecake chanh dây đúng vị nhé!

– Bánh quy Oreo: 13 bánh 

– Bơ lạt: 35gr

– Cream cheese: 150gr

– Trứng: 2 quả

– Whipping cream: 250ml

– Bột Gelatine: 17,5gr

– Nước cốt chanh dây: 150gr

– Đường: 90gr

– Nước: 30ml

– Đường: 45gr

– Khuôn tròn đế rời 20cm

Xem  thêm: Cách làm món bánh chuối nướng thơm ngon chỉ 15 phút

2. Các bước làm cheesecake chanh dây đơn giản

Bước 1: Làm lớp đế bánh

– Tách bỏ lớp kem khỏi bánh oreo rồi cho phần bánh quy vào túi đập nhỏ, đập càng mịn càng tốt để đế bánh cheesecake có độ kết dính tốt hơn.

– Đun chảy bơ lạt trong lò vi sóng rồi trộn với bánh quy Oreo đã đập mịn. Lưu ý, trộn từng chút cho đến khi bơ thấm đều trong vụn bánh quy và có thể kết dính lại với nhau.

scheesecake ghienan.com.vn 17
Nghiền vụn bánh quy để làm đế bánh

– Cho hỗn hợp vào trong khuôn tròn đế rời khoảng 20cm và dàn đều khắp mặt khuôn. Sử dụng thìa nhấn thật chặt và miết phẳng bề mặt để khi cắt bánh không bị vỡ vụn.

– Cho khuôn bánh vào tủ lạnh để cố định giúp đế bánh cứng cáp hơn.

scheesecake ghienan.com.vn 16
Làm đế bánh cheesecake chanh dây

Bước 2: Làm lớp Cheesecake

– Đánh bông whipping cream: Chuẩn bị một thố đá lạnh. Đặt thố đựng whipping cream lên trên rồi sử dụng máy đánh trứng bắt đầu đánh bông whipping cream. Đánh ở chế độ chậm cho đến khi whipping cream nổi bong bóng lớn trên bề mặt rồi chuyển sang chế độ trung bình, tiếp tục đánh bông cho đến khi whipping cream bông đặc và có chóp cứng.

scheesecake ghienan.com.vn 10
Đánh bông whipping cream

– Đun cách thủy 2 lòng đỏ trứng gà: Trong khi đun, dùng lồng đánh trứng khuấy liên tục cho đến khi trứng sệt lại, chảy thành dòng và chuyển sang màu sáng hơn. Nhấc ra khỏi nồi rồi tiếp tục khuấy đều tay cho trứng đặc hơn rồi dùng màng bọc thực phẩm, bọc cả bát lại để tránh trứng bị khô.

scheesecake ghienan.com.vn 14
Đun cách thủy 2 lòng đỏ trứng gà

– Đun cách thủy cream cheese

+ Cho cream cheese vào bát rồi đun cách thủy. Trong khi đun, dùng máy đánh trứng ở tốc độ chậm cho đến khi cream cheese mềm mịn và hòa quyện vào nhau.

+ Trộn đều lòng đỏ trứng trước đó với cream cheese bằng spatula hoặc máy đánh trứng (chế độ chậm) rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để nguội hoàn toàn.

scheesecake ghienan.com.vn 2
Đun cách thủy cream cheese

– Làm nước chanh dây

+ Ngâm 10gr bột gelatine vào nước, đợi bột nở và chuyển sang màu trong suốt.

+ Đun sôi 100gr nước cốt chanh dây (bỏ hạt) với 90gr đường rồi cho hỗn hợp bột gelatine đã nở trước đó vào và tiếp tục khuấy đều để gelatine tan hết.

+ Nhấc nồi vào một thố nước lạnh và tiếp tục khuấy đều để tránh gelatine đông lại, khuấy cho đến khi hỗn hợp nguội hoàn toàn.

scheesecake ghienan.com.vn 12
Làm nước chanh dây

– Làm lớp cheesecake

+ Trộn đều hỗn hợp cream cheese + trứng và whipping cream với nhau. Sau đó lấy ⅓ hỗn hợp trộn đều với nước cốt chanh dây để chanh dây hòa quyện đều với hỗn hợp kem rồi tiếp tục đổ vào trộn đều với ⅔ hỗn hợp còn lại.

+ Đổ từ từ hỗn hợp vào khuôn có đế bánh, khuấy nhẹ để làm vỡ các bóng khí trên bề mặt rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 1 giờ đến 2 giờ để bánh đông lại.

scheesecake ghienan.com.vn 4
Làm lớp cheesecake

Bước 3: Làm lớp thạch chanh dây

– Ngâm 1/2 tsp bột gelatine (7,5gr) vào nước, đợi bột nở và chuyển sang màu trong suốt

– Đun sôi hỗn hợp 50gr nước cốt chanh dây (ít hạt), 30gr nước và 40gr đường trên bếp rồi cho gelatine nở vào, khuấy đều cho gelatine tan. Lưu ý, lượng đường có thể thay đổi tùy vào độ chua của chanh dây.

– Nhấc nồi ra khỏi bếp và tiếp tục khuấy đều cho đến khi hỗn hợp nguội hoàn toàn rồi đổ từ từ lên trên phần cốt bánh và dàn đều khắp mặt sau đó cho vào ngăn mắt tủ lạnh.

scheesecake ghienan.com.vn 1
Làm lớp thạch chanh dây

Xem thêm: Bánh cupcake – gợi ý 3 cách làm bánh đơn giản tại nhà

Bước 4: Hoàn thiện 

Bạn để bánh trong tủ lạnh từ 2 – 4 tiếng là có thể lấy ra thưởng thức ngay. Bánh cheesecake chanh dây khi ăn mát lạnh, cốt bánh khi ăn mềm tan, ngọt thơm, béo ngậy rất hấp dẫn. Đặc biệt là hương vị chanh dây chua chua ngọt ngọt đã đem đến cảm giác mới lạ cho người dùng, ăn hoài cũng không ngán.

scheesecake ghienan.com.vn 7
Bánh cheesecake chanh dây sau khi hoàn thành

Mách nhỏ: Đối với Cream cheese, bạn nên tìm mua trực tiếp ở các của hàng bán nguyên liệu làm bánh vì nguyên liệu này thường không bày bán quá phổ biến. Nếu bạn chưa biết địa chỉ mua Cream cheese ở đâu, có thể tham khảo trực tiếp cửa hàng trong link bên dưới nhé. 

El Flamico Restaurant

  • Địa chỉ: 172 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 08, Quận Phú Nhuận, TP. HCM
  • Giờ hoạt động: 08:00 – 21:45
  • Đặt hàng: QUA WEB hoặc QUA ỨNG DỤNG

Trông thì có vẻ đơn giản nhưng để làm ra một chiếc Cheesecake xinh đẹp mà lại ngon miệng thì quả không dễ dàng chút nào. Cheesecake là món bánh ngọt ngào cực kỳ hợp với những buổi họp mặt với người thân, bạn bè và đặc biệt là quà tặng người yêu quý. Nhâm nhi một chút trà thơm vào ngày cuối tuần, thưởng thêm chút bánh ngọt do chính tay mình làm ra, còn gì tuyệt vời hơn đúng không nào. Và cuối cùng, đừng quên theo dõi Ghiền ăn để xem thêm nhiều cách làm các món bánh khác trong những bài viết sau nữa nhé!