Mì samyang: “Thử thách” các cấp độ cay bùng nổ
Mì Samyang được người Hàn xem như một niềm tự hào của ẩm thực nước nhà, khi mà món mì này đã “chinh phục” rất nhiều các quốc gia trên thế giới. Ấn tượng của nhiều thực khách khi nói về mì Hàn Quốc chính là ở cấp độ cay không phải ai cũng chịu được. Lần này, hãy cùng Ghiền ăn khám phá từng mức cay một để xem mì Samyang “đỉnh” như nào nhé!
Vi vu Hà Nội thưởng thức hải sản ngon “tuyệt cú mèo”
Hà Nội mùa này thích hợp rủ “cạ cứng” cùng nhau vi vu và thưởng thức những món hải sản ngon nhất thủ đô. Lẩu hải sản nóng hổi, ghẹ ngâm tương lạ miệng, bạch tuộc xào cay bùng vị….món nào cũng hấp dẫn và kích thích. Cùng Ghiền ăn “điểm danh” các nhà hàng phục vụ hải sản ngon nhé!
Gợi ý các món canh “ấm bụng” cho những ngày Sài Gòn trở lạnh
Các món canh có vai trò vô cùng quan trọng để làm hoàn hảo bữa cơm gia đình Châu Á. Phần canh xuất hiện trên bàn ăn như một “giao điểm” làm hài hoà toàn bộ các món ngon, giúp trải nghiệm ẩm thực của bạn trọn vẹn hơn. Hãy cùng Ghiền ăn khám phá những gợi ý về các món canh ngon cho những ngày Sài Gòn trở lạnh nhé!
Dồi trường: “Món nhậu” người người, nhà nhà đều mê mẩn
Ẩm thực Châu Á vẫn luôn được đánh giá là nền ẩm thực cầu kỳ và đa dạng nhất Thế giới. Mỗi một món ăn khi qua bàn tay khéo léo của người Phương Đông đều mang theo một sự kinh ngạc khó tả về sức hấp dẫn của mùi vị. Hôm nay, cùng Ghiền ăn khám phá một trong những “mồi nhậu” đặc biệt nhất – dồi trường (dồi trường heo) – qua nhiều phong cách khác nhau.
Trải nghiệm “Mukbang” chả cá Hàn Quốc ngay tại Hà Nội
Chả cá Hàn Quốc là một món ăn truyền thống nổi tiếng trong ẩm thực xứ Hàn. Đây là một loại chả được làm từ thịt cá tươi ngon và thường xuất hiện trên những bộ phim truyền hình Hàn Quốc với những màn “Mukbang” đẹp mắt. Hôm nay, hãy để Ghiền ăn đưa bạn đi ăn món chả cá ngon số Một Hàn Quốc ngay tại Hà Nội nhé!
Kimbap chiên: Phiên bản biến tấu “vượt sự mong đợi”
Kimbap chiên là một phiên bản độc đáo của món ăn truyền thống Hàn Quốc. Khi thưởng thức, bạn sẽ trải qua một hành trình vị giác đa chiều: lớp vỏ bên ngoài giòn rụm chứa đựng bí mật của các thành phần mềm mại, ngọt tự nhiên của cơm trộn và những nguyên liệu đặc sắc khác bên trong. Cùng Ghiền ăn khám phá ngay nhé!
Top 4 địa chỉ bánh gạo cay chuẩn vị Hàn mà ít ai biết
Bánh gạo Hàn Quốc (hay còn được gọi là Teokbokki/Tokbokki) là một trong những món ngon của ẩm thực xứ Hàn làm say lòng thực khách Việt. Đây là món ăn có nguồn gốc hoàng gia và gắn liền với lịch sử thời kỳ Chosun của Hàn. Đóng vai trò quan trọng trong văn hoá ẩm thực, món ăn này nhanh chóng vượt biên qua các vùng đất khác và đạt được nhiều lời khen của bạn bè năm châu. Hôm nay, Ghiền ăn sẽ giới thiệu các món bánh gạo Hàn Quốc mang phong vị mới lạ và được nhiều lượt bình chọn của thực khách nhất.
Tê Tê Korean Food: Khuấy đảo ẩm thực Hàn Quốc tại khu Mỹ Đình
Ẩm thực Hàn Quốc đã không quá xa lạ với khẩu vị của người Việt khi hầu như ai ai cũng biết đến kimbap, tokbokki, sushi và các loại sashimi. Mỗi nhà hàng Hàn Quốc sẽ thể hiện những hương vị đặc trưng và phong…
Khám phá Mandu và nét đẹp ẩn sau nền ẩm thực Hàn Quốc
Nếu đã từng đi ăn qua các nhà hàng Nhật, bạn sẽ thấy trong menu của họ có món gyoza, được chú thích là bánh xếp Nhật Bản. Tại các nhà hàng Hàn Quốc, món bánh xếp quen thuộc được gọi bằng cái tên mandu. Còn ở những nhà hàng Trung, chúng có cái tên potstickers. Cùng Ghiền Ăn khám phá món ăn đặc sắc này và những nhà hàng phục vụ mandu nên thử nhất.
Chân giò Hàn Quốc: Sự kết hợp tuyệt vời của vị ngọt, cay và giòn
Có thể bạn chưa biết rằng chân giò heo ngoài việc là món ăn cực kỳ ngon miệng thì còn chứa rất nhiều lợi ích cho cơ thể. Giò heo giúp bổ huyết, lợi sữa, sinh cơ liền sẹo…chất protid có trong món ăn còn giúp cải thiện chức năng sinh lý của các cơ quan nội tạng. Nếu bạn tò mò thì hãy cùng Ghiền ăn khám phá món chân giò ngon Hà Nội nhé!