Ngao hấp là món ăn làm “ấm bụng” được nhiều thực khách yêu thích vào những ngày đầu Đông. Cảm giác được “hít hà” món ngao thơm ngọt nóng hôi hổi mang đến cảm giác thư thái vô cùng. Phần lớn dân sành ăn thường chọn món ngao hấp sả cho một bữa lai rai của mình. Thế nhưng trên thực tế còn rất nhiều món ngon khác hấp dẫn không kém với ngao hấp là chủ đạo. Không tin thì cùng khám phá với Ghiền ăn trong bài viết dưới đây nhé!

Ngao hấp: “hít hà" vị ấm nồng giữa trời đông Hà Nội
Ngao hấp: “hít hà” vị ấm nồng giữa trời đông Hà Nội

 1. Amalfi Pizza: mì Ý ngao hấp vang trắng

Mì Ý ngao hấp vang trắng là một tác phẩm ẩm thực kết hợp giữa mùi vị tươi ngon của ngao và hương thơm tinh tế của vang trắng. Món ngao hấp không chỉ đưa thực khách vào một trải nghiệm sang trọng mà còn làm bừng tỉnh vị giác với sự độc đáo và hấp dẫn.

ngap hấp
Mì Ý và ngao hấp kết hợp mang đến cho bạn món ngon lạ miệng

Ngao hấp chín cho thịt trắng ngà và mềm mại. Phần vang trắng vừa có tác dụng giảm đi vị tanh đặc trưng của ngao lại còn làm tăng thêm sự lưu hương cho món ăn, khiến vị thơm thoang thoảng của ngao hấp cứ quẩn quanh trong không khí, “mời gọi” thực khách nếm thử.

ngao hấp
Những phiên bản khác của món Mì Ý ngao thơm ngon

Sợi mì Ý dai mềm “hấp thu” tất cả vị ngon cùng giá trị dinh dưỡng của phần nước súp. Khi ăn, sợi mì mang theo tất thảy “tinh hoa” của toàn bộ nguyên liệu, “đắm chìm” trong ngao hấp và vang trắng, thật sự tạo nên một siêu phẩm khó quên trong lần đầu thưởng thức.

  • Địa chỉ: Tầng 1 Skypark 03 Tôn Thất Thuyết Dịch Vọng Hậu Cầu Giấy Hà Nội
  • Giờ hoạt động: 16:30 – 22:00
  • Đặt hàng: QUA WEB hoặc QUA ỨNG DỤNG

Xem thêm: Lai rai món sò điệp nướng: Trải nghiệm hải sản độc đáo

2. Paku Paku: ngao hấp rượu sake

Ngao hấp rượu sake là một trong những thực đơn “hot” nhất mùa lạnh tại xứ sở Mặt Trời, bạn có biết chưa? Vào những ngày đầu đông, các nhà hàng và quán ăn của đất nước này thường xuyên phục vụ món ngao hấp cùng rượu đầy thi vị.

<i>Ngao hấp chung với rượu sake tạo hương thơm say đắm</i>
Ngao hấp chung với rượu sake tạo hương thơm say đắm
Cùng bạn bè, gia đình đến Totoya để tận hưởng ẩm thực bạn nhé
Cùng bạn bè, gia đình đến Totoya để tận hưởng ẩm thực bạn nhé

Những con ngao tươi ngon được chế biến một cách cẩn thận, giữ nguyên độ mềm mại và tinh khiết. Khi hấp chín, chúng hấp thụ hương vị cay nồng từ rượu Sake, làm cho mỗi miếng ngao hấp trở nên thêm phần độc đáo và “say lòng”. Nước súp kết hợp giữa nước dùng ngọt ngào và rượu Sake, tạo ra một hỗn hợp thơm ngon và đậm đà. Hương thơm của rượu Sake như trỗi dậy từ nước súp, kết hợp với hương biển mặn mòi, tạo nên một bản hòa âm hương vị tinh tế. Ngao hấp sả không còn giữ được vị trí độc tôn của mình nữa!

ngao hấp
Phần ngao hấp khai vị “ấm áp” tại nhà hàng

Hà Nội dạo này cũng “rón rén” vào đông, sao bạn không thử rủ người trong lòng cùng thưởng thức món ngao hấp ấm áp này? Đúng vậy, bạn hoàn toàn có thể tìm được món ngao hấp sake nghe đã muốn “say” như thế tại nhà hàng Paku Paku đấy. Ghé ngay Paku Paku tại địa chỉ bên dưới hoặc “giao phó” bữa ăn của bạn cho Capichi nhé!

  • Địa chỉ: Số 7 Phan Kế Bính kéo dài, Ba Đình, Hà Nội
  • Giờ hoạt động: 17:00 – 21:00
  • Đặt hàng: QUA WEB hoặc QUA ỨNG DỤNG

3. Nhà hàng Nhật Bản Manpukutei: ngao hấp rượu

Nhà hàng Nhật Bản Manpukutei cũng có món ngao hấp rượu phục vụ thực khách tại Hà Nội. Bản thân thịt ngao đã có vị mặn tự nhiên vì thường sinh sống ở những vùng biển có độ mặn cao, vì thế việc dung hòa cùng rượu giúp thịt ngao bớt vị tanh mặn lại tăng thêm hương cho món ăn.

Khám phá thêm những món ngao hấp ngon

Không chỉ là một bữa ăn ngon, món ngao hấp còn kích thích ánh nhìn của thực khách ngay từ cách bày trí. Bảng màu nhã nhặn với màu trắng mịn của súp, điểm thêm màu xanh của rau và hành tạo nên sự hài hoà ẩm thực đơn giản nhưng thu hút. Bạn đừng bỏ lỡ dịp vui ghé thăm nhà hàng Manpukutei nhé, còn rất nhiều món ăn tuyệt vời hơn nữa đang chờ bạn khám phá đấy.

  • Địa chỉ: 26 Đào Tấn, Cống Vị, Ba Đình, Hà Nội
  • Giờ hoạt động: 16:30 – 23:00
  • Đặt hàng: QUA WEB hoặc QUA ỨNG DỤNG

Xem thêm: Bạch tuộc xào: Lựa chọn hoàn hảo cho bữa cơm gia đình

4. Nhà hàng Nhật Bản Totoya: ngao hấp tinh tế

Rượu Sake, với hương thơm độc đáo và vị ngon riêng biệt, thấu hiểu và hoà quyện tốt với vị biển của ngao. Quá trình hấp giúp giữ chặt chẽ vị ngọt của ngao trong từng miếng thịt. Nhờ đó, khi thực khách tự mình thưởng thức món ngao hấp sẽ cảm thấy thịt ngao mềm mại chạm vào đầu lưỡi, còn hương rượu say nồng cứ quẩn quanh làm mê đắm lòng người.

ngao hấp
Cùng bạn bè, gia đình đến Totoya để tận hưởng ẩm thực bạn nhé

Nước súp mang đến cho thực khách một cảm nhận phức tạp, vừa có chút thanh ngọt, lại xen vào chút cay cay nồng nàn, cuối cùng hậu vị để lại là vị mặn nhẹ từ hương biển xa xăm. Chỉ với những thành phần quen thuộc mà ngao hấp rượu sake đã chính thức được xếp vào danh sách các món ăn “đỉnh của chóp” trong mùa chớm đông của thủ đô mình.

ngao hấp
Tất cả tinh tuý của món ngao hấp đều nằm sâu trong phần nước súp đậm đà

Trời lạnh cần nhất là một bữa ăn “ấm bụng”, bạn đừng quên Capichi có rất nhiều ưu đãi dành riêng cho thực khách đặt thức ăn qua app đấy. Vừa được ăn ngon lại kèm khuyến mãi khủng thì không chỉ ấm bụng mà còn “ấm lòng” nữa. Liên hệ ngay tại địa chỉ đặt hàng bên dưới bạn nhé!

  • Địa chỉ: 509 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
  • Giờ hoạt động: 17:00 – 22:00
  • Đặt hàng: QUA WEB hoặc QUA ỨNG DỤNG

Ngao hấp thanh đạm, dễ ăn nên rất phù hợp để làm món khai vị cho bữa ngon của bạn. Một phần ngao hấp làm “ấm bụng” trước khi “thả mình” vào bữa tiệc hoành tráng phía sau là gợi ý tuyệt vời của nhà hàng dành cho thực khách. Đừng quên thường xuyên ghé thăm Ghiền ăn để cập nhật nhiều món ngon mỗi ngày bạn nhé!

Ảnh: Internet

Hai Yen