Danbo Ramen là thương hiệu mì ramen Nhật Bản thành lập vào năm 2000 tại một thị trấn nhỏ trên đảo Kyushu, nằm giữa nằm giữa vùng Hakata và Kurume của Nhật Bản. Từ một tiệm mì nhỏ, cho đến nay, Danbo Ramen đã sở hữu chuỗi 35 cửa hàng trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Để được như vậy thì hẳn là những tô ramen của Danbo phải ẩn chứa nét quyến rũ riêng đầy hấp dẫn. Vậy hãy theo chân Ghiền ăn “lạc lối” trong những tô ramen sóng sánh, ngọt thơm này nhé.
1. Không gian chuẩn quán ăn Nhật tại Danbo Ramen
Nằm trên con phố được mệnh danh là “Litte Japan” giữa Sài Gòn nên không lạ gì Danbo Ramen Thái Văn Lung thu hút rất nhiều người nước ngoài tới thưởng thức, đặc biệt là người Nhật muốn tìm kiếm hương vị quê hương trên đất Việt. Đặc điểm chung của cả 2 cơ sở Danbo Ramen là không gian quán khá nhỏ, có thể hơi bí với nhiều người, song đồng thời cũng toát lên vẻ ấm cúng “chào đón” như đang ở nhà.
Không gian quán Danbo Ramen cơ sở Thái Văn Lung.
Quán được thiết kế khá tối giản với nội thất gỗ chủ đạo, trên tường gắn thực đơn mì ramen kích thước lớn cùng bản đồ thể hiện sự phát triển và mở rộng của thương hiệu Danbo Ramen trên toàn thế giới. Đặc biệt, thực khách có thể lựa chọn dùng bữa bên dãy bàn dài đậm phong cách Nhật hoặc tại các bàn ghế đơn thường thấy. Riêng cơ sở Thảo Điền sở hữu không gian bếp mở, cho phép thực khách hiêm ngưỡng quá trình chế biến món ăn từ các đầu bếp và thưởng thức ngay tại quầy.
Không gian quán Danbo Ramen cơ sở Thảo Điền.
2. Khám phá thực đơn hấp dẫn của Danbo Ramen
Sẽ không ngạc nhiên nếu bạn bắt đầu tô mì Danbo Ramen bằng cách húp một ngụm nước dùng nóng hổi và thơm ngon. Danbo Ramen đem đến cho thực khách món mì ramen Tonkotsu theo phong cách Hakata với nước dùng được nấu từ xương tủy heo đậm đà, thơm béo và trắng đục như sữa. Sợi mì có độ dai vừa phải, vàng nhẹ, hòa quyện với nước dùng sóng sánh, ngọt dịu.
Ở Danbo Ramen, thực khách sẽ gọi món tại bàn bằng một tờ giấy ghi chú sẵn với nhiều lựa chọn. Bạn có thể lựa chọn sợi mì to hoặc nhỏ, nhiều hành hoặc ít hành, mì trần mềm hoặc hơi mềm, vị cay hoặc không cay,… cho tô mì của mình. Vì được chế biến theo kiểu Nhật chính gốc nên không lạ gì nếu bạn thấy nước dùng có vẻ hơi đậm đà. Hãy yêu cầu độ mặn, nhạt của nước dùng theo khẩu vị của mình và Danbo Ramen sẽ chiều lòng bạn thật dễ dàng thôi.
Tonkotsu Ramen tại Danbo sẽ ăn kèm với thịt heo xá xíu chashu và hành lá. Thực khách có thể lựa chọn Tonkotsu ramen cơ bản, vị hành vừng, vị cay, nhiều thịt chashu hay có trứng ngâm tương tùy thích. Tuy nhiên, dù chọn loại nào thì Danbo Ramen vẫn sẽ phục vụ thêm các topping cho tô mì thêm đầy đặn khi khách hàng yêu cầu. Các topping có thể kể đến trứng lòng đào, măng chua, rong biển và kim chi.
Tonkotsu Ramen tại Danbo sẽ ăn kèm với thịt heo xá xíu chashu và hành lá.
Nếu không thích mì ramen truyền thống, hãy thử Champon kiểu Hakata. Sự kết hợp của sợi mì Champon mỏng với rau cải bắp, giá đỗ và hải sản cùng nước dùng đặc trưng vùng Hakata mang đến hương vị độc đáo. Gà chiên kiểu Nhật cũng được ưa chuộng nhờ lớp vỏ ngoài giòn rụm, đậm đà và thịt bên trong mềm ẩm, thơm lừng rất lôi cuốn.
Há cảo gyoza và gà chiên kiểu Nhật rất được yêu thích tại Danbo Ramen.
Ngoài ra, mì ramen sẽ thật ngon tròn vị nếu ăn cùng há cảo chiên gyoza. Há cảo với lớp vỏ ngoài xém cạnh, bên trong mềm ẩm, chấm cùng nước tương thơm nồng khó cưỡng. Nếu muốn bữa ăn đầy đủ và dinh dưỡng hơn, đừng ngần ngại gọi thêm cơm chiên hoặc cơm rang hải sản. Danbo Ramen sử dụng gạo dẻo Nhật để chế biến nên cơm rang sẽ có hương vị khác xa và lạ hơn cơm rang Việt Nam truyền thống.
3. Mức giá tham khảo tại Danbo Ramen
Mì ramen ở Danbo Ramen được phục vụ với mức giá khá phải chăng, chỉ từ 120.000 – 150.000 (VNĐ/tô). Thực khách có thể gọi thêm các topping cho tô mì của mình với giá từ 20.000 – 50.000 (VNĐ/topping). Các món ăn phụ cũng được bán với giá từ 40.000 – 85.000 (VNĐ/món). Ngoài ra, thực khách dùng bữa tại Danbo Ramen cũng có thể gọi các combo bữa ăn đủ đầy gồm mì ramen, gà chiên, cơm chiên với mức giá từ 165.000 (VNĐ/combo).
4. Thông tin liên hệ
Để trải nghiệm mì ramen Nhật Bản tại Danbo Ramen, bạn có thể trực tiếp tới hai cơ sở nhà hàng ở TP. Hồ Chí Minh hoặc đặt online trên ứng dụng Capichi Delievery để được giao tận nhà.
- CS1: 64B3 Xuân Thuỷ, Phường Thảo Điền, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
- CS2: 8a/7b1 Thái Văn Lung, Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
- Giờ hoạt động: 11:00 – 22:00
- Đặt giao tận nhà: Danbo Ramen Thái Văn Lung | Danbo Ramen Thảo Điền
Ngay giữa Sài Gòn náo nhiệt, không dễ dàng để tìm được một tiệm mì ramen chuẩn vị Nhật chính thống. Là thương hiệu mì ramen có nguồn gốc từ Nhật Bản, Danbo Ramen hứa hẹn mang đến trọn vẹn hương vị độc đáo của một tô mì ramen Tonkotsu vùng Hakata chính gốc ngon “quên lối về” mà các tín đồ món Nhật không thể bỏ qua.
Ảnh: Internet
Nhung Chan