Nằm gọn trong khuôn giấy nhỏ xinh đã đủ đáng yêu, bánh cupcake còn được trang trí bằng kem tươi, kem bơ hoặc bột màu và có thể được thêm các loại topping như hạt dẻ, socola, hoa quả…càng làm tăng thêm phần “lịm tim. Cupcake thường được làm để phục vụ một người ăn hoặc một nhóm nhỏ, là lựa chọn phổ biến trong các buổi tiệc và các dịp đặc biệt. Cùng Ghiền ăn học 3 cách làm bánh cupcake đơn giản tại nhà nhé!

Bánh cupcake: gợi ý 3 cách làm bánh đơn giản tại nhà
Bánh cupcake: gợi ý 3 cách làm bánh đơn giản tại nhà

1. Cách làm bánh cupcake bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu:

1 chén bột mì đa dụng

1/4 chén bột cacao không đường (nếu bạn muốn bánh socola)

1/2 muỗng cà phê bột nở

1/4 muỗng cà phê muối

1/2 chén đường

1/2 chén sữa

1/4 chén dầu thực vật (có thể sử dụng dầu hạt cải, dầu hướng dương hoặc dầu hạt lúa mạch)

2 quả trứng

1 muỗng cà phê chiết xuất vani

Chuẩn bị đủ các nguyên liệu và vật phẩm làm bánh cupcake

Hướng dẫn:

  • Chuẩn bị Hỗn Hợp Bột:

Trong một tô lớn, kết hợp bột mì, bột cacao (nếu sử dụng), bột nở và muối. Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp bánh cupcake đồng nhất.

  • Chuẩn bị Hỗn Hợp Lỏng:

Trong một tô khác, đánh trứng và đường cho đến khi hỗn hợp trở nên bông nhẹ. Thêm sữa, dầu thực vật và chiết xuất vani vào hỗn hợp bánh cupcake và khuấy đều.

bánh cupcake
Hướng dẫn những bước làm bánh cupcake đơn giản
  • Kết Hợp Hỗn Hợp Bột và Lỏng:

Đổ dần hai loại hỗn hợp vào rồi khuấy đều cho đến khi hoà quyện hết vào nhau.

  • Chuẩn bị khuôn:

Xịt dầu lên khuôn bánh cupcake hoặc đặt giấy bạc (hoặc giấy làm bánh) vào mỗi khe của khuôn. Để bột nghỉ và nở trong khoảng 10 – 15 phút.

Để bánh cupcake vào khuôn và đem nướng đến khi thơm phức

  • Nướng bánh cupcake:

Đổ hỗn hợp vào các khe của khuôn cupcake, đến khoảng 2/3 đến 3/4 của mỗi khe. Đặt khuôn vào nồi chiên không dầu đã được mở trước ở nhiệt độ 180 độ C. Nướng trong khoảng 10-15 phút hoặc cho đến khi bánh cupcake phồng lên và có một bề mặt mịn màng.

  • Trang Trí bánh cupcake:

Để nguội bánh cupcake trước khi trang trí với kem, socola, hoặc bất kỳ loại topping nào bạn thích.

Trang trí bánh cupcake theo sở thích của bạn

  • Thành phẩm bánh cupcake:

Những chiếc bánh cupcake được làm bằng nồi chiên không dầu thường sẽ có lớp vỏ màu vàng nhạt, bột nở đều khá ổn định, mùi bánh thơm phức toả ra mọi không gian bếp nhà bạn. Những mẻ bánh cupcake này đã hoàn toàn sẵn sàng cho một bữa tiệc ngọt nhẹ nhàng rồi đấy.

2. Cách làm bánh cupcake bằng lò vi sóng

(Phần nguyên liệu bánh cupcake cũng chuẩn bị như trên)

Nướng trong lò vi sóng:

Đặt khuôn bánh cupcake vào lò vi sóng và nướng ở công suất cao trong khoảng 2 đến 3 phút. Kiểm tra bánh cupcake bằng cách châm que vào giữa. Nếu rút que lên thấy sạch nghĩa là bánh cupcake đã chín tới. Nếu còn vương hỗn hợp bột ướt trên thành que thì bạn nướng thêm vài giây nữa và kiểm tra lại. Bánh cupcake nướng bằng lò vi sóng thường có độ bông xốp hơn, màu vàng đậm màu hơn và có mùi thơm ngọt ngay khi lấy ra khỏi lò.

bánh cupcake
Cách làm bánh cupcake bằng lò vi sóng

Hãy để bánh cupcake nguội tự nhiên và trang trí lên bánh trái cây hoặc các loại kem tươi bạn thích. Với thời gian nướng bánh khá nhanh thì bạn hoàn toàn có thể làm ngay món bánh cupcake vào buổi tối trong ngày hoặc dành buổi chiều cuối tuần để trải nghiệm cùng gia đình đấy.

3. Cách làm bánh cupcake bằng lò nướng

(Phần nguyên liệu cũng chuẩn bị như trên)

Cho phần bột đã được chuẩn bị trước vào khuôn bánh và giữ nguyên khoảng 15 phút để bột bánh cupcake nở ra. Bạn nên gõ khuôn vài lần xuống mặt bàn cho vỡ hết các bóng khí lớn để bánh cupcake nở đẹp hơn.

Những chiếc bánh cupcake được nướng thơm phức

Trước khi nướng bánh cupcake hãy làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 130 độ trước trong 10 phút. Sau đó cho bánh cupcake vào lò, nướng ở 140 độ trong khoảng 20-30 phút rồi dùng tăm tre kiểm tra xem phần trong bánh cupcake đã chín chưa, nếu tăm tre không dính bột thì bánh đã chín. Nếu bánh vẫn còn dính vào tăm thì bạn nướng thêm 5-7phút và kiểm tra lại.

Sau khi bánh cupcake ra lò, bạn để nguội và trang trí theo sở thích. Nếu thích vị bánh cupcake đậm đà hơn thì hãy sử dụng các loại mứt hoa quả để rải lên phần mặt bánh cupcake và kết hợp cùng các loại nguyên liệu khác nhé!

4. Gợi ý những điểm bán bánh cupcake ngon

Bánh cupcake tuy làm đơn giản nhưng cũng tốn không ít thời gian để thực hiện. Nếu bạn không hẳn có sở thích làm bánh mà chỉ muốn tận hưởng những chiếc bánh cupcake ngọt ngào cùng ly trà sữa thơm phức thì hãy nhanh tay đặt trên Capichi với các cửa hàng dưới đây nhé!

Tiệm Bánh Mùa Gặt

  • Địa chỉ: Số 5 đường số 7, khu đô thị Vạn Phúc, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, HCM
  • Giờ hoạt động: 09:00 – 16:00
  • Đặt hàng: QUA WEB hoặc QUA ỨNG DỤNG

Gợi ý một vài cửa hàng bán bánh cupcake ngon

Sweet + Sour

  • Địa chỉ: 09 Ngo Quang Huy, Thảo Điền, Thủ Đức, HCM
  • Giờ hoạt động: 08:00 – 18:00
  • Đặt hàng: QUA WEB hoặc QUA ỨNG DỤNG

Bánh cupcake có hình dáng nhỏ xinh, vị ngọt vừa phải và đa dạng sự lựa chọn. Nhờ đó, bánh thường được sử dụng trong các buổi tiệc trà nhẹ nhàng hoặc các dịp hội họp bạn bè vui vẻ. Nếu bạn cũng thích làm bánh thì cùng Ghiền ăn “triển khai” ngay các cách thực hiện đơn giản phía trên bạn nhé!

Ảnh: Internet

Hai Yen