Khám phá hương vị ngọt ngào và sự sáng tạo của bánh dứa Đài Loan: hòa quyện giữa vị chua tươi mát và vị ngọt dịu dàng trong mỗi miếng bánh. Cùng đón nhận trải nghiệm ẩm thực độc đáo với những chiếc bánh dứa đầy mê hoặc, và hãy để Ghiền ăn “kể” cho bạn nghe về câu chuyện thú vị đằng sau chiếc bánh nổi tiếng này.
1. Bánh dứa Đài Loan và câu chuyện về một cách mạng ẩm thực
Bánh dứa Đài Loan là câu chuyện về sự đổi mới sức sống của ngành nông nghiệp trồng dứa trong thị trường biến động. Trong thập niên 70, ngành sản xuất dứa ở Đài Loan đã phải đối mặt với thách thức lớn – các quốc gia Đông Nam Á với nhân công giá rẻ bắt đầu tham gia vào “cuộc đua” trồng dứa và xuất khẩu đi khắp nơi. Điều này đã gián tiếp đẩy sản lượng xuất khẩu dứa của Đài Loan sụt giảm nghiêm trọng.
Mất đi lợi thế ban đầu, người Đài đành phải quay lại tập trung tiêu thụ tại thị trường nội địa. Lúc này, với lượng lớn dứa không thể xuất khẩu, việc cấp bách nhất là phát triển sản phẩm đa dạng từ dứa để giải quyết vấn đề cung vượt cầu của loại trái này. Có rất nhiều những sáng kiến được đưa ra, nhưng chắc chắn không ai ngờ được rằng “bánh dứa” lại trở thành “quốc bảo” và nổi tiếng khắp thế giới.
Bánh dứa Đài Loan đã trở thành câu chuyện truyền cảm hứng của người dân xứ Đài
Sau này, những chiếc bánh dứa đầu tiên được đóng gói và bán ra ngoài thị trường với niềm hi vọng giúp nền nồng nghiệp trồng dứa khởi phát trở lại. Chiếc bánh dứa ngon là sự dung hòa tuyệt đối của vị chua ngọt đan xen. Mỗi chiếc bánh là một trải nghiệm về hương vị, là câu chuyện sâu sắc về sự sáng tạo nghệ thuật, chứa đựng tinh hoa của người Đài Loan.
Người Đài thường vừa cười vừa nói rằng đó là vận may của họ khi những chiếc bánh dứa Đài Loan đã vượt ra ngoài mong đợi của hầu hết người dân, vươn mình trở thành một “biểu tượng” ẩm thực đương đại của đất nước này.
Từ đó, mỗi khi khách du lịch đến Đài Loan đều mang những chiếc bánh thơm ngọt này trở về làm quà cho người thân, bạn bè mình. Lâu dần, thị trường quốc tế cũng sôi động hơn khi càng nhiều quốc gia “nhập tịch” cho món ăn này. Tại Việt Nam, bạn có thể tìm thấy bánh dứa Đài Loan ngon đúng điệu tại các cửa hàng bên dưới đây, cùng Ghiền ăn khám phá nhé!
2. Những cửa tiệm có món bánh dứa Đài Loan ngon
Ever Sweet Taiwan
Ăn bánh dứa Đài Loan thì nhất định không thể bỏ qua thương hiệu chính gốc từ mẫu quốc rồi. Ever Sweet Taiwan là cửa hàng trà bánh bán “tất tần tật” những món đồ uống và bánh từ Đài Loan. Bạn có thể tìm được bánh dứa chua ngọt tuyệt vời ngay trung tâm Hồ Chí Minh tại tiệm bánh này.
Phần nhân dứa bên trong bánh là điểm ngon miệng nhất. Nhân dứa được chế biến từ dứa tươi, giàu dinh dưỡng tự nhiên và đưa hương thoang thoảng. Dứa thường được bỏ qua quy trình lọc, giữ lại độ sần sật và hương vị nguyên bản của trái cây. Đôi khi, dứa còn được nướng nhẹ để tăng thêm hương thơm và độ ngọt.
Bạn cũng có thể “order” thêm một ly trà sữa Đài Loan đúng điệu để ăn cùng với bánh. Một buổi trà chiều tán gẫu với bạn bè, nhấm nhấp bánh dứa Đài Loan và tận hưởng hương trà sẽ khiến ngày của bạn trở nên thật xinh đẹp. Đừng quên ghé qua Ever Sweet Taiwan bạn nhé!
- Giờ hoạt động: 10:00 – 22:00
- Đặt hàng:
QUA WEB: CN Quận 1 | CN Quận 2
QUA ỨNG DỤNG: CN Quận 1 | CN Quận 2
Xem thêm: Hao Chi: Bí quyết gia truyền tạo nên bánh bao chính hiệu Đài Loan
Healthy Food And Grocery Store – Lil Orange
Bánh dứa Đài Loan phiên bản thuần chay cho các cô nàng đam mê ẩm thực chay và lành mạnh tại Healthy Food And Grocery Store – Lil Orange đây. Thực chất, bánh thuần chay là loại bánh sử dụng chủ yếu các nguyên liệu sạch, không chất bảo quản, không trứng và hoàn toàn tự nhiên. Với các thành phần như bột mì nguyên cám, bột yến mạch, bột hạnh nhân, dầu dừa, siro bắp, dứa, đường thốt nốt, muối hồng…đã tạo ra một “món bánh” đáp ứng đúng nhu cầu của nhiều thực khách chay.
Ngoài ra, cửa hàng vẫn phục vụ loại bánh dứa phổ thông cho bạn lựa chọn. Bánh dứa Đài Loan thường có một hậu vị đậm đà của dứa, vị ngọt mềm mại kéo dài trong miệng sau mỗi miếng bánh và là nét riêng biệt so với nhiều sản phẩm tương tự trên thị trường.
Thêm nhiều sự lựa chọn “đáng yêu” khác dành cho bạn
Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được sự kết hợp tuyệt vời giữa lớp vỏ béo ngậy và nhân dứa sệt sệt, mở ra một “bức tranh” hương vị ngây ngất lòng người. Đừng bỏ lỡ món bánh ngon này mà hãy đặt ngay trên Capichi để được giao tận nơi bạn nhé!
- Địa chỉ:14 Đ. Lê Văn Miến, Thảo Điền, Quận 2, HCM
- Giờ hoạt động: 07:30 – 21:30
- Đặt hàng: QUA WEB hoặc QUA ỨNG DỤNG
Tiệm Bánh Kat
Thành thật mà nói, điều khiến bánh dứa Đài Loan được yêu thích đến vậy không hẳn vì nó đặc biệt ngon miệng mà là do nó đã rất “khéo” mê hoặc thực khách bằng chính hương thơm nguyên bản, tự nhiên của dứa, làm say đắm tất cả giác quan của người thưởng thức.
Truyền thống, đơn giản nhưng vẫn có sức hút đáng ngưỡng mộ
Tiệm bánh Kat có loại bánh dứa Đài Loan truyền thống nhất với tạo hình khá phổ biến, nhỏ và tròn đều đặn nhưng cầm rất chắc tay. Vỏ bánh thơm vị bơ còn nhân bánh được làm từ mứt dứa tinh tế, ngọt thanh khiết. Mỗi lần thưởng thức, bánh dứa Đài Loan như một lần nữa khẳng định được vị thế không dễ đánh bại trong lòng thực khách. Hãy ghé qua cửa hàng để tìm mua những chiếc bánh dứa Đài Loan thơm ngon, ngọt dịu bạn nhé!
- Địa chỉ: 20 Nguyễn Hy Quang, Đống Đa, Hà Nội
- Giờ hoạt động: 09:00 – 22:00
- Đặt hàng: QUA WEB hoặc QUA ỨNG DỤNG
Xem thêm: Bánh phô mai: Sự quyến rũ nằm trong lớp phô mai tan chảy
Bánh Dứa Đài Loan không chỉ là một món tráng miệng, mà còn là sự kết nối với văn hóa và truyền thống của Đài Loan. Mỗi miếng bánh là một dấu ấn của nền ẩm thực phong phú và sức sáng tạo của đất nước này. Nếu là fan của bánh dứa Đài, bạn đừng bỏ qua những tiệm bánh đáng yêu phía trên mà Ghiền ăn đã giới thiệu nhé!
Ảnh: Internet
Hai Yen