Là một trong những tiệm mì ramen có mặt tại Hà Nội từ sớm nên không lạ gì khi Ramen Haron thu hút được rất nhiều thực khách, đặc biệt là những người Nhật nhớ thương hương vị quê nhà. Cùng Ghiền ăn khám phá quán mì ramen chuẩn Nhật với thực đơn đa dạng và hấp dẫn.

1. Không gian quán ăn Nhật bình dân và ấm cúng của Ramen Haron

Nằm trong con ngõ nhỏ của khu phố đông đúc người Nhật tại Hà Nội, Ramen Haron là một tiệm mì ramen Nhật Bản nhỏ nhắn và bình dân. Chủ tiệm là một cặp vợ chồng người Nhật chính gốc, trực tiếp chế biến từng nồi nước dùng, từng sợi mì với cả tâm huyết để mang đến những bát mì ramen thơm ngon, đậm vị mỗi ngày.

cửa tiệm ramen haron
Ramen Haron là một tiệm mì bình dân nằm trong ngõ Linh Lang

Ramen Haron có không gian khá nhỏ nhưng vẫn tạo cảm giác gần gũi, ấm cúng thường thấy của một quán ăn Nhật điển hình. Ramen Haron có thiết kế khá đơn giản với vài bộ bàn ghế gỗ đã cũ, tấm rèm tre theo phong cách Nhật cùng vài tờ giấy ghi chú gắn trên tường. Thực khách đến dùng bữa có thể lựa chọn chỗ ngồi bệt, bàn ghế thường hoặc dãy bàn dài sát tường đậm nét quán ăn Nhật.

Vì nằm ở khu phố người Nhật sinh sống, Ramen Haron thường rất đông khách, đặc biệt là khách Nhật. Nếu muốn trải nghiệm mì ramen tại Ramen Haron, thực khách hãy đặt bàn trước khi tới.

Ramen Haron ghienan.com.vn 01
Không gian bên trong tiệm Ramen Haron

 

2. Mê mẩn thực đơn mì ramen hấp dẫn tại Ramen Haron

Ramen Haron phục vụ thực đơn mì ramen khá đa dạng. Thực khách có thể lựa chọn loại mì sợi mì to, nhỏ và yêu cầu độ mặn, nhạt của nước dùng theo ý thích.

Nếu mới thử ramen tại Ramen Haron lần đầu, lựa chọn lý tưởng nhất dành cho bạn là Tonkotsu ramen. Tô mì với nước dùng thơm lừng, đậm đà sẽ ăn kèm với thịt lợn xá xíu, rong biển nướng, hành khô và hành lá. Nước dùng của mì Tonkotsu ramen là nước cốt xương hầm được ninh trong nhiều giờ, có màu trắng nhạt, sánh và vị thơm béo hấp dẫn.

tonkotsu ramen tại Ramen Haron
Tonkotsu ramen là món được yêu thích tại Ramen Haron.

Bạn cũng đừng bỏ qua món mì được đặt theo tên của quán, mì Haron. Mì được Ramen Haron sử dụng nước hầm xương heo và gà kết hợp với dầu tỏi đen tạo nên hương vị độc đáo, lạ miệng nhưng rất lôi cuốn. Cũng giống như Tonkotsu ramen, Haron sử dụng sợi mì nhỏ, mảnh và ăn kèm với lá rong biển nướng, hành lá, hành phi và thịt heo xá xíu mềm ngậy. Thực khách cũng có thể gọi thêm các topping như trứng vị, giá đỗ, thịt xay, trứng sống,… cho tô mì của mình thêm đầy đặn hơn nếu thích.

mì haron ramen
Mì Haron ramen đặc biệt tại Ramen Haron.

Ngoài mì ramen dùng nước hầm xương heo, thực khách cũng có thể gọi mì Tantanmen với nước dùng ninh từ xương gà. Đây là loại mì ramen đặc sản của Tokyo, rất phù hợp với những ai yêu thích vị cay nồng, sánh ngậy từ mè đen. Mì tantanmen ở Ramen Haron có 2 loại gồm tantanmen cay truyền thống và tantanmen cà ri. Món ăn này được ăn kèm với thịt heo xay, rau cải chíp và hành lá.

mì tantanmen
Tantanmen ở Ramen Haron sử dụng nước dùng ninh từ xương gà.

Nếu yêu thích mì sợi to, Ramen Haron cũng phục vụ thực khác nhiều loại khác nhau như mì miso, mì iekei, mì yaro,… Mì Miso có nước dùng khá đặc biệt, kết hợp từ nước cốt xương heo hầm với bột miso nâu, tạo ra hỗn hợp có màu nâu mịn.

Ramen Haron, thực khách sẽ ăn Miso ramen với giá đỗ, thịt lợn xay, tỏi, rong biển nướng và hành lá. Thưởng thức ramen tại Ramen Haron vào buổi tối, thực khách sẽ được tặng một bát cơm trộn thịt siêu hấp dẫn. Còn nếu ghé vào buổi tối, Ramen Haron sẽ mời bạn một bát cơm trắng nóng hổi.

mì miso ramen
Mì miso tại Ramen Haron với nước dùng xương heo kết hợp với bột miso nâu.

Nếu bạn đã thử các loại mì ramen nước tại Ramen Haron thì tại sao không đổi vị bằng một tô mì Tsukemen lạ miệng hơn? Khác với mì ramen thường thấy, Tsukemen là loại mì nhúng với cách ăn khá độc đáo. Vắt mì và nước dùng được đặt 2 tô riêng biệt. Khi thưởng thức, thực khách sẽ gắp từng đũa mì chấm vào nước dùng và đưa lên miệng thưởng thức.

Tsukemen ở Ramen Haron có 3 vị, gồm vị cá, tôm cay và cà ri. Nước dùng mì vẫn là cốt xương heo hầm và ăn kèm rong biển nướng, thịt heo xá xíu, hành tây chiên, hành lá. Tùy vị mà Tsukemen sẽ có thêm chanh Nhật, rau cải chíp hoặc các loại hạt.

mì tsukemen
Tsukemen ramen được ăn bằng cách nhúng mì khô với nước súp rồi đưa lên miệng.

Ngoài mì ramen, Ramen Haron cũng phục vụ một số món ăn phụ khá hợp vị như hoành thánh chiên, khoai tây bơ, xá xíu hành và đậu que Nhật luộc.

Một số món ăn phụ tại Ramen Haron.

3. Mức giá tham khảo tại Ramen Haron

Mì ramen ở Ramen Haron được phục vụ với mức giá từ 150.000 – 160.000 (VNĐ/tô) với loại mì sợi nhỏ và từ 160.000 – 170.000 (VNĐ/tô) với mì sợi to. Trong khi đó, tsukemen được bán với giá khoảng 170.000 VNĐ/tô. Thực khách cũng có thể gọi thêm các topping cho tô mì của mình với giá từ 10.000 – 30.000 (VNĐ/topping). Ngoài ra, Ramen Haron còn có thêm các món ăn phụ với giá chỉ từ 50.000 – 80.000 (VNĐ/món).

mì ramen
Mì ramen ở Ramen Haron được phục vụ với mức giá từ 150.000 – 160.000 (VNĐ/tô).

4. Thông tin liên hệ

Để trải nghiệm mì ramen Nhật Bản tại Ramen Haron, bạn có thể trực tiếp địa chỉ nhà hàng tại Hà Nội hoặc đặt online trên ứng dụng Capichi Delievery để được giao tận nhà.

  • Địa chỉ: 40 Linh Lang, Cống Vị, Ba Đình, Hà Nội
  • Giờ hoạt động: 11:30 – 13:44 và 17:30 – 20:59
  • Đặt hàng: QUA WEB hoặc QUA ỨNG DỤNG

Là tiệm mì ramen được đông đảo cả khách Nhật lẫn khách Việt tại Hà Nội yêu thích, Ramen Haron đã mang đến cho thực khách những tô mì ramen truyền thống hấp dẫn của xứ sở hoa anh đào. Mỗi khi nhắc đến Ramen Haron, không khó để tưởng tượng ngay ra một tô mì nóng hổi, nghi ngút khói với hương vị đậm đà, ngọt dịu, trong một không gian ấm cúng và bình yên của một quán ăn Nhật thứ thiệt.

Ảnh: Ramen Haron
Thanh Thanh