Bạn có biết, mỗi món ăn là một “cửa sổ diệu kỳ” giúp khám phá văn hóa, lịch sử và nghệ thuật ẩm thực của mỗi quốc gia. Trong tất cả những hương vị kỳ diệu trên thế giới, bánh mì hoa cúc đã không ngừng làm say đắm tâm hồn của những người yêu thực phẩm. Hôm nay, Ghiền ăn sẽ dẫn bạn vào chuyến phiêu lưu tới nước Pháp lãng mạn để kiếm tìm hương vị thanh tao của món bánh mì ngọt này nhé!
1. Bánh mì hoa cúc đặc biệt như thế nào?
Bánh mì hoa cúc có “quốc tịch” Pháp sang chảnh và đẳng cấp. Tên gọi nguyên bản của nó trong tiếng Pháp là Harrys Brioche Tressée, khi về tới Việt Nam, người ta đã “nhập tịch” và đổi tên nó thành “bánh mì hoa cúc”. Sở dĩ món bánh mì ngọt được gọi bằng cái tên này có lẽ đơn giản là nhờ vào tạo hình nhìn như những cánh hoa vàng ươm trong vườn cúc mùa thu mát mẻ.
Hòa quyện giữa hương thơm hấp dẫn và dáng hình tinh tế, bánh mì hoa cúc đã tạo nên làn sóng yêu thích mạnh mẽ và “soán ngôi” một số loại bánh quen thuộc tại Việt Nam để tạo cho mình chỗ đứng vững chắc trên thị trường.
Ngoài hương thơm đặc trưng của bơ và trứng, bánh mì hoa cúc còn thoảng đưa trong gió mùi của tinh dầu hoa cam, và một chút hương vani rất nhẹ. Sau khi nướng, “hoa cúc” nở bung ra những cánh vàng ươm, rực rỡ. Điểm đáng chú ý của bánh còn ở độ xốp mềm cũng như khả năng giữ được sự tươi ngon qua thời gian.
Tạo hình xinh đẹp như những bông hoa rực rỡ
Một chiếc bánh mì hoa cúc có thể cung cấp dinh dưỡng đủ cho bữa sáng hoàn hảo trong những ngày chán cơm thèm “bánh” của bạn. Bạn cũng có thể trải nghiệm công việc làm bánh để có được niềm vui thú đặc biệt trong ngày nghỉ cuối tuần. Nếu bạn hỏi rằng một chiếc bánh hoa cúc có tạo hình xinh đẹp này có khó làm hay không, thì câu trả lời sẽ có trong bài viết bên dưới, nhấn vào link nhé!
Xem thêm: Cách làm bánh mì hoa cúc bằng nồi chiên không dầu bất bại
2. Bí quyết bảo quản bánh mì hoa cúc
Bánh mì hoa cúc là một món ngon ngọt, có vị bơ thơm mềm mịn, và để bảo quản được loại bánh mì này một cách tốt nhất, bạn có thể áp dụng những bí quyết sau:
- Bảo quản ở Nhiệt Độ Phòng: Nếu bạn dự định sử dụng bánh mì hoa cúc trong vòng vài ngày, bạn có thể để nó ở nhiệt độ phòng. Đảm bảo bánh được đặt trong túi nylon hoặc hộp thực phẩm kín để tránh tiếp xúc với không khí và độ ẩm.
- Tủ Lạnh: Nếu bạn muốn bảo quản lâu hơn, hãy đặt bánh mì vào tủ lạnh. Lưu ý bọc bánh trong túi nylon hoặc để vào hộp thực phẩm trước nha. Khi lấy bánh ra ăn, hãy để bánh về nhiệt độ phòng để bánh “tuốt lại vẻ mềm ẩm trước khi thưởng thức.
- Ngăn Đá Tủ Đông: với những loại bánh ăn liền cần bảo quản lâu dài hơn, bạn có thể đóng gói bánh mì và đặt vào ngăn đá tủ đông. Trước khi sử dụng, bạn quay nóng lại bánh bằng lò vi sóng hoặc lò nướng.
- Chia Nhỏ Bánh Mì: một mẹo hay dành cho bạn là hãy chia bánh thành các phần nhỏ và đóng gói kín. Khi cần sử dụng, chỉ cần lấy ra từng phần và làm nóng lại.
- Lớp Bọc Bảo Vệ: sử dụng lớp bọc thực phẩm hoặc túi ni lông để bọc kín bánh mì sẽ giúp bánh không bị hút mùi từ các thức ăn khác trong tủ lạnh hoặc tủ đông.
- Tránh Tiếp Xúc Không Khí: đảm bảo bánh mì luôn được đóng gói kín khi không sử dụng để tránh tiếp xúc với không khí sẽ giúp duy trì độ tươi mềm của bánh.
Bí quyết bảo quản bánh mì thơm như mới
Một cách đơn giản nhất kiểm tra hướng dẫn bảo quản trên bao bì của bánh hoa cúc mà bạn mua để có cách bảo quản phù hợp nhất. Hơn hết, bánh mì hoa cúc có thời gian sử dụng ngon nhất là từ 1-3 ngày, nếu không quá bận rộn thì bạn chỉ nên mua hoặc làm lượng bánh vừa đủ ăn trong khoảng thời gian này thôi nhé.
Xem thêm: Croissant: Khám phá món bánh mì Pháp nổi tiếng Thế Giới
3. Bánh mì hoa cúc thơm ngon ngất ngây tại tiệm bánh mỳ Nhật Bản Mama’s Bakery
Hiện nay trên thị trường, bánh mì hoa cúc dần trở nên quen thuộc và có thể tìm thấy ở nhiều tiệm bánh. Tuy nhiên, để có một chiếc bánh chất lượng, uy tín thì Mama’s Bakery là một điểm đén tuyệt vời dành cho bạn.
Mama’s Bakery là một thương hiệu bánh mì đến từ Nhật Bản và cũng là một trong những cửa hàng được các bạn trẻ tin tưởng. Người Nhật sở hữu những công thức làm bánh hoàn mỹ và đặc biệt nhờ vào sự khéo léo, tỉ mỉ cùng tinh thần phục vụ khách hàng cũng như cam kết về mức độ dinh dưỡng, an toàn thực phẩm cho thực khách của mình.
Đừng quên mua một chiếc bánh hoa cúc thơm ngon bạn nhé!
Tại đây, bạn như lạc vào thiên đường bánh ngọt bởi vô vàn những chiếc bánh xinh xắn, thơm lừng như mời gọi khiến bạn ngất ngây ngay lập tức đấy. Và đương nhiên, đừng quên mua một chiếc bánh hoa cúc để tận tay bóc tách từng lớp từng lớp “cánh hoa” cùng ly trà mát lạnh nhé!
Như một bức tranh vẽ bằng thực phẩm, bánh mì hoa cúc tươi sáng với gam màu vàng tươi tắn, hấp dẫn. Mỗi miếng bánh là một tác phẩm tỉ mỉ, từng chi tiết được làm ra bằng đôi bàn tay khéo léo và sự yêu thương đặt vào từng thớ bột của người Nghệ nhân Mama’s Bakery. Bạn còn chờ gì mà chưa trải nghiệm bánh mì này tại:
- Địa chỉ: Tầng trệt số 5 ngõ 535 Kim Mã Ba Đình Hà Nội
- Giờ hoạt động: 08:30 – 19:00
- Giao tận nơi: TẠI ĐÂY
Bánh mì hoa cúc giống như một “tác phẩm nghệ thuật” lãng mạn và thơ mộng trong nền ẩm thực Pháp đồ sộ và cổ kính. Từ lớp vỏ mềm mại như những cánh hoa cúc vàng ươm, đầy sức quyến rũ cho tới hương vị tinh tế, bánh mì hoa cúc đã đem đến một trải nghiệm vô cùng đẳng cấp. Đối với Ghiền ăn, đó không chỉ là một món ăn, mà còn là một cuộc hành trình xuyên suốt lịch sử và văn hóa, đưa chúng ta đến với thế giới đầy mê hoặc của ẩm thực Pháp.
Ảnh: Internet
Hai Yen