Gà xào nấm là một món ăn ngon và hấp dẫn trong ẩm thực Á Đông. Khi thưởng thức, món gà xào nấm đem đến hương thơm thơm ngon của gà vừa chín cùng sự ngọt tự nhiên của nấm tươi. Điểm nhấn của món ăn này chính là sự hòa quyện độc đáo giữa đậm đà của gia vị và độ mềm mại của gà cùng với độ giòn giòn của nấm. Hãy cùng Ghiền ăn tìm hiểu về món ức gà xào nấm bình dị hôm nay nhé!

Gà xào nấm: Điểm nhấn thú vị cho thực đơn “đổi gió" tại nhà
Gà xào nấm: Điểm nhấn thú vị cho thực đơn “đổi gió” tại nhà

1. Gà xào nấm và những lợi ích về dinh dưỡng

Gà xào nấm là một món ăn phong phú về dinh dưỡng và hương vị. Thịt gà cung cấp một lượng lớn protein, giúp xây dựng và bảo vệ cơ bắp, cũng như hỗ trợ hệ miễn dịch làm việc tốt. Ngoài ra, nấm trong gà xào là một nguồn phong phú của vitamin D, sắt, kẽm và canxi, các chất dinh dưỡng quan trọng giúp duy trì sức khỏe xương và hệ miễn dịch.

gà xào nấm
Giá trị dinh dưỡng trong món ăn không thể phủ nhận

Món ăn này cũng là nguồn giàu chất xơ, giúp cải thiện chức năng tiêu hóa và hỗ trợ quá trình giảm cân. Hơn nữa, gà xào nấm được chế biến với ít dầu mỡ, giúp giảm lượng calo tiêu thụ và duy trì cân nặng lý tưởng. Ngoài ra, không chỉ có nấm mà bạn còn có thể kết hợp các loại rau củ khác để món ăn tăng sự hấp dẫn về thị giác cũng như đạt được mức độ dinh dưỡng cân bằng.

Xem thêm: Baba’s Kitchen: Góc nhỏ “Mumbai” ngay giữa lòng Sài Gòn

2. Gà xào nấm và hương vị khó quên

Gà xào nấm có một hương vị độc đáo và hấp dẫn. Thịt gà thơm béo, cùng vị ngọt thanh của nấm, thấm đượm hương thơm của tỏi, ớt và các gia vị tinh tế, tạo nên sự hòa quyện tuyệt vời. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt bùi của gà kết hợp với vị tươi của nấm, một sự cân bằng hoàn hảo giữa các thành phần.

Gà xào nấm thanh đạm nhờ sự kết hợp giữa các thành phần

Khi thưởng thức món gà xào nấm, bạn sẽ bị cuốn hút ngay từ lúc nước xốt nấm thơm lừng khuấy động các giác quan. Hương thơm tỏa ra mạnh mẽ, tạo nên một sự kích thích không cưỡng lại được. Gà được xào đến khi óng vàng, thấm đẫm nước xốt nấm hấp dẫn. Món ăn này hứa hẹn mang đến một bữa tiệc vị giác đặc biệt cho bạn.

gà xào nấm
Món ăn đơn giản, dễ làm nhưng có thành phần dinh dưỡng cực cao

Đĩa gà xào nấm đặt lên bàn, mùi thơm ngất ngây của nấm và gà hòa quyện khiến bạn không thể chờ đợi thêm phút nào để thưởng thức. Đôi nắp đồng được mở ra, hương thơm phát tán toả khắp không gian, khiến bạn cảm nhận được sự hòa quyện tuyệt vời của thịt gà mềm mịn và vị thanh ngọt của nấm.

gà xào nấm
Sức hấp dẫn không thể chối từ của món ăn “đổi gió”

Khi ăn, vị ngọt thanh của gà cùng vị đậm đà của nấm làm bạn phải nếm đi nếm lại món ăn này. Nước xốt nấm thấm đượm vào từng sợi thịt, tạo nên sự đa dạng hương vị và mùi vị độc đáo trong miệng. Món gà xào nấm không chỉ đơn giản là một bữa ăn mà còn là một trải nghiệm tuyệt vời cho vị giác của bạn.

3. Hướng dẫn cách làm món gà xào nấm ngon như nhà hàng

Sơ chế gà:

  • Sử dụng ức gà, rửa sạch và cắt nhỏ thành từng miếng vừa ăn.
  • Ướp gà cùng các gia vị: 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm, thêm một ít tiêu và các gia vị khác tùy theo sở thích của gia đình.
  • Lưu ý ướp trong khoảng từ 15 – 30 phút để gà ngấm nguyên liệu.

Sơ chế gà thật sạch trước khi nấu là bước quan trọng 

Sơ chế các nguyên liệu khác:

  • Đầu tiêu làm sạch và băm nhỏ gừng, tỏi
  • Bạn có thể chọn nấm đông cô, nấm hương hoặc những loại nấm khác bạn thích cho món ăn thêm mùi vị hấp dẫn. Nấm rửa sạch phần đất cát, cắt bỏ phần chân nấm. (phần chân nấm rất cứng nên khi xào sẽ không ngon).
  • Xắt nấm thành từng miếng vừa ăn (không quá nhỏ để khi xào nấm không teo lại).

Chọn bất kỳ loại nấm nào mà bạn yêu thích 

Xào gà:

  • Đầu tiên là phi thơm gừng, tỏi băm nhỏ trong 30 giây (lưu ý phải đun nóng chảo với lửa lớn trước)
  • Xào gà trước, đảo đều gà cùng gừng và tỏi băm đến khi gà chín tái thì cho nấm vào xào thêm 2 – 3 phút.
  • Nêm nếm thêm gia vị tuỳ khẩu vị gia đình bạn: nước tương, dầu hào, rượu nấu ăn và thêm một ít nước bột bắp vào chảo để món sệt lại.
  • Đảo đều cho thịt và nấm thấm đều các gia vị, xào thịt gà với nấm thêm khoảng 2 – 3 phút cho chín đều thì tắt bếp.
  • Cho thêm hành vào chảo gà xào và tắt bếp.

Thành phẩm:

Chỉ đơn giản các bước như trên là chúng ta đã hoàn thành xong món ức gà xào nấm ngon tuyệt vời. Lúc này bạn đã có thể tự tin bày biện món gà ra đĩa và mang ra chiêu đãi cả nhà rồi đấy.

gà xào nấm
Thành phẩm gà xào nấm thơm ngon, hấp dẫn ra đời

Gà xào nấm là món ăn thơm ngon và thanh đạm, rất phù hợp để “đổi gió” cho bữa cơm gia đình bạn. Để món ăn thêm phần ngon miệng và dinh dưỡng thì quá trình lựa chọn các nguyên liệu cho món ăn này cũng rất cần sự chỉn chu và kỹ càng. Cùng Ghiền ăn “đi chợ” chọn rau củ xanh sạch nhé!

Xem thêm: Zee Zee Chicken House: Gà Việt về với bếp Việt

4. Mua nguyên liệu sạch tại “Rau sạch rau an toàn SYUN”

Rau sạch rau an toàn SYUN là một “chợ rau củ” online cung cấp những loại thực phẩm sạch và đảm bảo an toàn theo tiêu chuẩn Nhật Bản nên khách hàng rất an tâm khi mua hàng tại đây. SYUN luôn có những loại thực phẩm tươi mới trong ngày. Những búp rau xanh mát như các loại cải ngọt, cải đắng hay cả húng bạc hà quen thuộc. Bạn cũng sẽ tìm được những loại nấm ngon ngọt và an toàn cho sức khỏe.

Bạn có thể tìm thấy tất cả nguyên liệu cho món ăn tại đây

Không chỉ có rau củ, SYUN còn bán các loại thịt được kiểm định bởi các kỹ sư nông nghiệp, thực phẩm đến từ Nhật Bản. Để các món ăn đạt được hương vị và dinh dưỡng tốt nhất, bạn có thể tin tưởng lựa chọn SYUN cho thực đơn gia đình mình nhé!

  • Địa chỉ: 33 Ngõ 36 Đào Tấn, Cống Vị, Ba Đình, Hà Nội
  • Giờ hoạt động: 08:00 – 19:00
  • Giao tận nơi: TẠI ĐÂY

Gà xào nấm không chỉ ngon miệng mà còn giàu dinh dưỡng, phù hợp cho mọi thành viên trong gia đình. Với hương vị độc đáo và hấp dẫn, món ăn này đem lại trải nghiệm thú vị cho người thưởng thức. Vì vậy, hãy cùng Ghiền ăn làm món gà xào nấm thơm ngon tại nhà và tận hưởng bữa ăn ngon miệng cùng gia đình yêu thương!

Ảnh: Internet

Hai Yen