Trung Hoa đệ nhất sủi cảo – nhà hàng ẩm thực Trung lâu đời nổi tiếng với những món ăn đặc trưng Trung Quốc, từ Đông Bắc tới Giang Nam, Tứ Xuyên,… Nếu có dịp, bạn hãy một ghé nhà hàng để cùng khám phá và thưởng thức phong vị ẩm thực Trung chính tông!
1. Không gian tại nhà hàng Trung Hoa đệ nhất sủi cảo
Trung Hoa đệ nhất sủi cảo được biết tới là điểm đến quen thuộc của nhiều thế hệ thực khách yêu thích ẩm thực Trung tại khu vực quận Ba Đình – Hà Nội. Khi bước chân tới đây, bạn sẽ ngay lập tức cảm nhận được không khí đặc trưng Trung Quốc với những chiếc đèn lồng đỏ rực rỡ và ấm cúng. Không gian bên trong cũng mang đậm dấu ấn Trung với nội thất gỗ lim trang trọng, tranh và bình phong lụa theo phong cách thủy mặc cổ điển.
Không gian bên ngoài và phòng riêng tại nhà hàng.
Nhà hàng có nhiều phòng riêng với bàn tròn xoay, phù hợp với gia đình và nhóm đông người. Các khu vực bàn bên ngoài cũng được ngăn cách bằng bình phong trang nhã, tạo cảm giác riêng tư và ấm cúng. Bên cạnh đó nhà hàng cũng có một không gian mở gồm một số bàn đôi, bàn tư phù hợp với các cặp đôi, nhóm ít người,…
Bạn có thể ghé 3 chi nhánh của nhà hàng tại Nguyễn Chí Thanh, Linh Lang và chi nhánh mới tại Nguyễn Văn Lộc để thưởng thức ẩm thực Trung Quốc chính tông.
Một số không gian bên ngoài tại nhà hàng.
2. Khám phá ẩm thực tại Trung Hoa đệ nhất sủi cảo
Ẩm thực Trung Hoa đã nổi tiếng khắp thế giới từ nhiều thế kỷ. Những món ăn mang phong vị Hoa đều chất chứa một bề dày văn hóa, lịch sử qua hàng nghìn năm. Tại Trung Hoa đệ nhất sủi cảo, bên cạnh món sủi cảo truyền thống, thực khách sẽ được thưởng thức trọn vẹn những món ăn Trung Hoa đậm đà nhất.
Sủi cảo truyền thống chính tông Trung Hoa
Nhắc tới ẩm thực Trung Quốc không thể không nói tới sủi cảo (bánh chẻo hay bánh tai). Không chỉ là món ăn phổ thông cho bữa sáng, bữa chính mà vào dịp Tết, tập tục truyền thống của người Trung còn là cả gia đình cùng nhau làm sủi cảo cho bữa tiệc tất niên đêm 30.
Tại nhà hàng Trung Hoa đệ nhất sủi cảo, các món sủi cảo đều được giữ nguyên bản hương vị truyền thống. Lớp vỏ được làm từ bột mì cán tay thật mỏng mà vẫn dẻo dai đủ ôm trọn vẹn phần nhân đầy đặn bên trong. Lớp vỏ được các đầu bếp khéo léo cuốn lại và gấp thành nếp uốn hình bông hoa vô cùng xinh đẹp.
Sủi cảo chính tông Trung Quốc được làm thủ công hoàn toàn.
Phần nhân sủi cảo tại đây đều gồm những hương vị bản địa phổ thông chính gốc, rất đa dạng bao gồm: thịt bò, thịt heo cải thảo, thịt heo hẹ, thịt heo rau cần, thịt gà nấm, trứng hẹ, tôm bí ngòi trứng, thịt heo ớt chuông, thịt heo tôm,… Đặc biệt, sủi cảo được dùng kèm giấm gạo đen có vị chua sắc – món gia vị độc đáo chỉ có tại Trung Quốc.
Hương vị sủi cảo luộc, sủi cảo hấp cùng đa dạng loại nhân.
Đặc biệt phải kể đến món tiểu long bao với phần nhân chứa nước dùng đậm đà độc nhất vô nhị. Khi cắn vào lớp vỏ, phần bột mỳ, nhân và nước dùng hòa quyện với nhau nóng hổi, đậm đà khiến thực khách không khỏi xuýt xoa.
Ẩm thực địa phương đặc sắc
Ẩm thực Trung Quốc đa dạng, mỗi vùng miền lại có những món đặc trưng riêng. Tại Trung Hoa đệ nhất sủi cảo, thực khách sẽ có dịp du lịch dọc đất nước Trung Quốc rộng lớn, từ vùng Đông Bắc tới Tứ Xuyên, Trùng Khánh,… với những món ăn nổi tiếng.
Phải kể đến món đậu phụ Tứ Xuyên nổi tiếng với đậu hũ non mềm dùng kèm phần sốt cay nồng ấm nóng với hoa tiêu – gia vị cay tê đặc trưng của Tứ Xuyên. Hay món thịt khâu nhục (thịt kho nhục) được chế biến cầu kỳ trong vòng 12 tiếng đồng hồ để mang tới thành phẩm thịt mềm tan, bì dẻo ngậy thấm đượm gia vị đậm đà. Đặc biệt, nhà hàng có cả mao huyết vượng – món ăn nổi tiếng gồm tiết nấu kèm thịt bò, tôm, mực,… ăn kèm nước xốt cay tê đậm đà
Trung Hoa đệ nhất sủi cảo có đầy đủ các món ăn địa phương chuẩn vị chính tông Trung Quốc.
Ngoài ra, thực khách có thể thưởng thức rất nhiều món ăn đặc trưng khác như: thịt gà cung bảo, thịt gà Trùng Khánh, thịt chiên xốt chua ngọt (ăn kèm mỳ trộn tương Đông Bắc), thịt bò thiết bản, các món om cay đậm đà đưa cơm (thịt bò om cay, cá om cay,…).
Các món mỳ kiểu Trung, món hầm và canh bổ dưỡng
Bên cạnh sủi cảo thì mỳ sợi Trung Hoa cũng rất đặc sắc. Mỳ được làm thủ công, cán tay nên dai mềm, thơm đậm đà, khác hẳn với sợi mỳ công nghiệp sản xuất hàng loạt. Thưởng thức kèm hương vị bò hầm chuẩn Trung, hay phần xốt trộn tương đen kiểu Đông Bắc,… đều vô cùng hòa quyện và đậm đà. Bên cạnh đó, thực khách có thể thưởng thức món mỳ xào kiểu Trung, hay cơm chiên Dương Châu chuẩn vị.
Bên cạnh đó, Người Trung Quốc luôn đề cao vai trò của các món hầm và canh trong văn hóa ẩm thực của mình. Các món canh hầm đều có hàm lượng dinh dưỡng cao, kết hợp nhiều loại thực phẩm bổ dưỡng nhằm bồi bổ cơ thể. Các món canh hầm được yêu thích tại nhà hàng bao gồm: gà hầm tam bối, sườn hầm đậu phụ cải thảo, bò hầm khoai tây, canh trứng tảo tía, canh củ cải hầm sườn, canh Đông Bắc,…
3. Mức giá tham khảo tại Trung Hoa đệ nhất sủi cảo
Các món ăn tại nhà hàng có mức giá khá phải chăng. Trung bình một đĩa sủi cảo dao động từ 85.000 – 100.000 VNĐ/phần (1-2 người ăn), các món chính, món canh từ 150.000 – 250.000 VNĐ/phần (2-3 người ăn). Các món mỳ, cơm, rau, gỏi,… từ 50.000 – 100.000/suất.
3. Thông tin liên hệ
Thưởng thức hương vị ẩm thực Trung Hoa chính tông tại 3 chi nhanh của nhà hàng Trung Hoa đệ nhất sủi cảo, hoặc bạn có thể đặt ngay trên ứng dụng Capichi Delivery
- CS1: 28 Nguyễn Chí Thanh, Quận Ba Đình, Hà Nội.
- CS2: Số 16 ngõ 71 Linh Lang, Quận Ba Đình, Hà Nội.
- CS3: 127 Nguyễn Văn Lộc, Quận Hà Đông, Hà Nội.
- Giờ hoạt động: 09:30 – 21:00
- Đặt giao tận nơi: CS1 – CS2 – CS3
Trung Hoa đệ nhất sủi cảo – điểm hẹn cho những trái tim yêu mến ẩm thực và văn hóa Trung Quốc Hãy một lần thưởng thức hương vị sủi cảo chính tông cùng các món ăn đậm đà phong vị Trung Hoa tại chuỗi nhà hàng Trung Hoa đệ nhất sủi cảo tại Hà Nội!
Ảnh: Fanpage nhà hàng Trung Hoa đệ nhất sủi cảo