Nếu lỡ say đắm hương vị đậm đà và ngọt ngào của món thịt heo chiên xù kiểu Nhật thì nhất định phải ghé Tonkatsu FUJIRO, nơi món ăn Nhật Bản nổi tiếng được biến hóa cầu kỳ dưới bàn tay của đầu bếp Nishi Kazunori. Muốn biết món Tonkatsu truyền thống sẽ được phục vụ tại FUJIRO như thế nào hay các món Tonkatsu đặc biệt kết hợp với các món khác như cà ri, cơm trắng, gà xốt… ra sao thì tiếp tục bài viết dưới đây cùng Ghiền ăn thôi!

1. Không gian ẩm thực lý tưởng tại nhà hàng FUJIRO

Nhà hàng FUJIRO tọa lạc ở con hẻm 8A Thái Văn Lung với phong cách thiết kế tối giản, mô phỏng một quán ăn Nhật điển hình. Tất cả được thể hiện qua các khung cửa gỗ, những chiếc đèn, cửa vách kéo, nội thất gỗ,… Thực khách đến FUJIRO dùng bữa có thể lựa chọn khu vực dãy bàn sát tường, khu vực bàn ghế thường hoặc khu vực có vách ngăn gỗ nếu muốn riêng tư.

Không gian nhà hàng FUJIRO cơ sở Thái Văn Lung.

Đặc biệt, FUJIRO còn thiết kế các bức tranh treo tường độc đáo, giới thiệu những món ăn đặc sắc được phục vụ tại nhà hàng. Nằm trong khu phố Nhật nổi tiếng nên thực đơn của FUJIRO được chia thành 4 thứ tiếng gồm tiếng Nhật, tiếng Việt, tiếng Trung và tiếng Anh để phục vụ lượng khách đông và đa dạng quốc tịch.

2. Fujiro: thực đơn Tonkatsu chất lượng nhất Sài Gòn

Không phải ngẫu nhiên mà nhà hàng FUJIRO trở thành điểm đến yêu thích của tín đồ ẩm thực Nhật Bản và cả những người Nhật đang sống tại Việt Nam muốn tìm kiếm hương vị quê hương. Đến với FUJIRO, thực khách sẽ được trải nghiệm món thịt heo chiên xù kiểu Nhật (Tonkatsu) ngon đúng điệu được chế biến bởi bếp trưởng Nishi Kazunori.

Mê mẩn món thịt heo chiên xù Tonkatsu

Khi thưởng thức set thịt heo cốt lết chiên dày 2,5cm ở FUJIRO, thực khách sẽ cảm nhận được 3 tầng hương vị gồm vị béo ngậy, giòn tan của lớp bột chiên, vị ngọt mềm, săn chắc của từng miếng thịt heo chắc nịch thượng hạng hòa quyện trong nước xốt Tonkatsu đậm đà thẫm đẫm trong từng thớ thịt. FUJIRO sẽ phục vụ Tonkatsu kèm với bắp cải giúp giảm độ ngấy khi thưởng thức món ăn.

thịt heo chiên xù tonkatsu
Thịt heo cốt lết chiên xù dày 2,5cm là món bán chạy nhất tại FUJIRO.

Bên cạnh thịt heo Tonkatsu truyền thống, thực khách còn có thể thưởng thức rất nhiều món Tonkatsu đặc biệt. Oyakodon – món cơm thịt cốt lết chiên với sốt trứng và hành tây rất được yêu thích ở FUJIRO. Món ăn sẽ được phục vụ nóng hổi với lớp trứng bóng bẩy trên bề mặt cực kỳ hấp dẫn. Xốt trứng sệt sệt, béo thơm nhưng không làm mất đi lớp vỏ thịt giòn rụm của thịt heo chiên. Cơm được nấu từ gạo Koshihikari từ của vùng Niigata nên sẽ có độ dẻo thơm, mềm mại rất phù hợp khi thưởng thức cùng Tonkatsu.

cơm thịt cốt lết chiên kết hợp sốt trứng và hành tây ở fujiro
Cơm Oyakodon với thịt cốt lết chiên kết hợp sốt trứng và hành tây vô cùng bắt mắt.

Ngoài ra, cơm cà ri Nhật Bản kết hợp với thịt heo Tonkatsu là món rất được ưa chuộng tại FUJIRO. Cà ri của Nhật có vị khác hoàn toàn với các món cà ri của nhiều quốc gia trên thế giới. Ở FUJIRO, cơm cà ri Nhật (Katsu kare) sẽ kết được hợp với miếng thịt heo chiên xù tonkatsu mỏng hoặc thịt gà chiên sốt. Món ăn không cay nồng mà mang đến hương vị béo ngậy và trung hoà 4 vị chua – cay – mặn – ngọt rất đậm đà.

cơm cà ri tonkatsu
Cơm cà ri kết hợp với thịt heo Tonkatsu được yêu thích tại FUJIRO.

Khám phá thực đơn món chiên của Nhật hấp dẫn

Ngoài Tonkatsu, thực khách cũng có thể thưởng thức nhiều món ngon khác tại FUJIRO. Món gà chiên xốt Tar Tar là sự kết hợp hài hòa giữa thịt gà chiên giòn vàng ươm với xốt thanh dịu và thơm lừng. Trông bên ngoài có vẻ cứng cáp nhưng bạn sẽ bất ngờ bởi chỉ cần cắn một miếng, thịt gà siêu mềm, mọng nước lại nóng hổi đem đến một cảm giác ngất ngây khó tả.

Không kém phần lôi cuốn là món tôm chiên xù nóng giòn rất được lòng các khách hàng nhí của FUJIRO. Lớp vỏ ngoài nóng giòn, vàng ươm, bên trọng là tôm tươi ngon, ngọt thịt. Để thưởng thức món ăn trọn vẹn nhất, hãy chấm từng miếng tôm trong nước xốt Tar Tar beo béo để cảm nhận hương vị mới lạ chỉ có ở FUJIRO.

Gà chiên xốt Tar Tar và tôm chiên xù rất được yêu thích ở FUJIRO.

Ngoài ra, cơm cà ri gà chiên kiểu Nhật, cá hồi nướng muối, cá basa nướng muối, tonkatsu sandwich, hàu chiên,… đều là những món ăn hấp dẫn mà bạn nhất định phải thử khi ghé tới FUJIRO. Đặc biệt, FUJIRO còn có menu cơm trưa thay đổi hàng ngày được sáng tạo bởi bếp trưởng.

Hàu nướng và cá hồi nướng muối cũng được phục vụ tại FUJIRO.

4. Mức giá tham khảo tại nhà hàng FUJIRO

Ở giữa Sài Gòn nhộn nhịp, không dễ để tìm thấy một quán Nhật chuyên về Tonkatsu vừa ngon, chất lượng lại có mức giá khá phải chăng như FUJIRO. Tùy vào loại thịt (cốt lết, thịt thăn, cốt lết phi lê,…) mà thịt heo chiên xù Tonkatsu ở FUJIRO được phục vụ với giá từ 30.000 – 100.000 VNĐ/miếng.

Các món cơm cà ri Nhật được bán với giá từ 90.000 – 150.000 VNĐ/bát. FUJIRO cũng phục vụ các set bento với giá dao động từ 130.000 – 220.000 VNĐ/set. Ngoài ra, các set donburi có giá từ 90.000 – 120.000 VNĐ/bát và Tonkatsu sandwich có giá 65.000 – 70.000 VNĐ/bánh.

thịt heo chiên xù
Thịt heo chiên xù ở FUJIRO có giá từ 30.000 – 100.000 VNĐ/miếng.

5. Thông tin liên hệ của Fujiro

Để trải nghiệm trọn vẹn hương vị món thịt heo chiên xù nổi tiếng của xứ Phù Tang ở FUJIRO , bạn có thể ghé trực tiếp các cơ sở nhà hàng tại TP. Hồ Chí Minh hoặc đặt online trên ứng dụng Capichi Delievery để được giao tận nhà.

  • CS1: 8a/8b1 Thái Văn Lung, Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
  • CS2: 32 Đường số 6, Tân Phong, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh
  • Giờ hoạt động: 11:00 – 14:00 và 16:00 – 22:00
  • Đặt giao tận nhà: FUJIRO Thái Văn Lung | FUJIRO Phú Mỹ Hưng

Không chỉ mang đến những hương vị độc đáo của món thịt heo chiên xù trứ danh của Nhật Bản, nhà hàng FUJIRO còn cực kỳ chú tâm đến sự tinh tế, cầu kỳ trong cách bày biện. Trong không gian ấm cúng và nhẹ nhàng, FUJIRO hứa hẹn là điểm đến lý tưởng trong hành trình khám phá ẩm thực Nhật Bản của các tín đồ Ghiền ăn tại Việt Nam.

Ảnh: FUJIRO
Nhung Chan