Nhắc đến ẩm thực Nhật Bản không chỉ có Sushi, mì Udon,… mà còn có sự góp mặt không thể thiếu của bánh xèo Nhật – món ăn đặc trưng của xứ hoa anh đào. Bánh xèo Nhật (okonomiyaki) được chế biến từ thành phần chính là bột mì và trứng sau đó đem áp chảo và kết hợp thêm nhiều nguyên liệu khác theo ý thích. Chính sự thoải mái, không gò bó trong nguyên liệu ăn cùng đã tạo nên nét đặc trưng riêng biệt và sức hấp dẫn lạ kỳ của món ăn này đến với thực khách. Cùng Ghiền ăn khám phá các địa điểm phục vụ món bánh xèo ngon chuẩn vị Nhật tại Việt Nam nhé!

bánh xèo Nhật ghienan.com.vn 016
Bánh xèo Nhật với hình ảnh “xèo xèo” quen thuộc trên chảo nóng

Nhà hàng Okonomiyaki Shu – Bánh Xèo Nhật Bản 

“Okonomi” trong tiếng Nhật có nghĩa là tuỳ thích, còn “yaki” có nghĩa là nướng. Như cái tên, món bánh này được nướng trên chảo lớn cùng nhiều nguyên liệu tuỳ thích khác nhau. Tuy thế, nguyên liệu cơ bản của okonomiyaki bao giờ cũng bao gồm phần đế bánh được làm từ bột mì, trứng, nước dashi và các thành phần nhân tươi ngon như tôm, thịt heo, cá, rau cải và khoai tây.

bánh xèo Nhật ghienan.com.vn 021
“Okonomiyaki” trong tiếng Nhật có nghĩa là món bánh nướng tuỳ thích

Okonomiyaki Shu là nhà hàng Nhật có tuổi đời lâu nhất tại Sài Gòn với hơn 28 năm hoạt động. Đến đây, bạn như đang lạc vào một quán ăn địa phương tại Nhật Bản chính hiệu không chỉ từ không gian trầm ấm mà còn bởi hương vị món ăn. Đầu bếp và cũng là chủ của nhà hàng là người Nhật chính hiệu vì vậy các món ăn tại đây mang đúng chuẩn hương vị Nhật. 

bánh xèo Nhật ghienan.com.vn 01
Bánh xèo Nhật tại nhà hàng Okonomiyaki Shu

Bánh okonomiyaki tại nhà hàng được phục vụ theo phong cách Hiroshima với phần vỏ bánh được áp chảo vàng giòn, không quá dày và có cảm giác khá mềm khi ăn. Bên cạnh việc kết hợp cùng nhiều nguyên liệu khác, bánh xèo tại đây có phần nhân được thêm một lớp mì xào là mì Udon hoặc mì Soba, nếu bạn không thích mì cũng có thể lựa chọn các món okonomiyaki không có mì trong thực đơn. 

  • Địa chỉ: 5B11 Lê Thánh Tôn, Quận 1, TP.HCM 
  • Giờ hoạt động: 10:30 – 23:30
  • Giao tận nơi: TẠI ĐÂY
bánh xèo Nhật ghienan.com.vn 02
Bánh xèo Nhật được chế biến theo phong cách Hiroshima

Hiroshima Okonomiyaki Muteki – Bánh xèo Nhật Bản

Cũng giống như bánh xèo Việt Nam, cùng là một món ăn nhưng sẽ có sự khác nhau giữa các vùng miền. Bánh xèo Nhật cũng có sự khác biệt nhau trong phong cách chế biến giữa mỗi vùng, nổi bật nhất là kiểu Kansai, kiểu Hiroshima và Tokyo. 

bánh xèo Nhật ghienan.com.vn 020
Bánh xèo Nhật có sự khác biệt trong cách chế biến giữa các vùng

 

 

 

 

 

 

 

Menu các món bánh xèo ở Muteki khá đang dạng với hơn 10 món được chế biến khác nhau để bạn chọn lựa. Hai món bánh xèo bạn nên thử qua khi đến đây mà Ghiền ăn tin chắc là bạn sẽ hài lòng đó là: Bánh xèo kim chi phô mai và Bánh xèo trứng đánh bông. Với bánh xèo kim chi phô mai, bạn sẽ dễ bị “ghiền” bởi phần topping đầy đặn từ thịt lợn, bắp cải, giá đỗ, trứng, kimchi và bao phủ bên trên là lớp phô mai tan chảy. Miếng bánh xèo giòn nhẹ hoà cùng vị cay cay, chua chua của kim chi và sự béo ngậy, tan nhanh của lớp phô mai đã tạo nên một hương vị vô cùng cuốn hút và bắt miệng.

bánh xèo Nhật ghienan.com.vn 05
Bánh xèo Nhật tại Hiroshima Okonomiyaki Muteki

Bánh xèo trứng đánh bông của Muteki sẽ khiến bạn thích thú với lớp trứng được đầu bếp chiên phồng, bông vàng núng nính, đặt lên trên mặt bánh. Khi thưởng thức bạn sẽ ăn trứng cùng phần bánh xèo được áp chảo nóng hổi. Lớp trứng mềm mại, béo ngậy hoà quyện cùng sự dai giòn của mì udon, thịt, bắp cải và giá đỗ chắc chắn sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại được sự hấp dẫn này. 

  • Địa chỉ: 88 Phạm Viết Chánh, Phường 19, Bình Thạnh, TP.HCM 
  • Giờ hoạt động: 11:00 – 13:30 | 17:00 – 21:30
  • Giao tận nơi: TẠI ĐÂY
bánh xèo Nhật ghienan.com.vn 07
Bánh xèo Nhật Bản phô mai vô cùng bắt miệng

 

 

 

Xem thêm: Ghé 3 nhà hàng bánh xèo Nhật Okonomiyaki chuẩn vị

Nhà hàng TORISHO

Torisho cũng là một địa chỉ rất đáng để lưu lại nếu bạn thích trải nghiệm các loại bánh xèo Nhật có cách chế biến khác nhau. Ở Torisho, bánh xèo được chế biến theo phong cách Osaka với các nguyên liệu chính là bột, trứng, thịt heo và bắp cải trộn đều rồi nướng. Đặc biệt không thể thiếu phần nước sốt đặc trưng và topping bao phủ bên trên là lớp thịt heo thái mỏng cùng sốt mayonnaise béo ngậy và cuối cùng là Aonori – lớp bột rong biển khô rắc trên cùng. 

bánh xèo Nhật ghienan.com.vn 017
Bánh xèo Nhật tại Torisho restaurant

Torisho là nhà hàng chuyên phục vụ các món ăn Nhật Bản được rất nhiều thực khách địa phương và du khách Nhật – Hàn đến đây thưởng thức. Các món ăn tại đây luôn được nhận xét là mang hương vị chuẩn Nhật cùng không gian được trang trí đẹp mắt. Đặc sản tại Torisho chính là món yakitori (thịt và rau củ xiên que), bên cạnh đó bánh xèo Nhật cũng là món ăn được yêu thích không kém. Nhà hàng có phục vụ thêm các loại sake, soju và bia tươi Sapporo, rất thích hợp cho những buổi gặp mặt cùng bạn bè để vừa trò chuyện vừa thưởng thức các món ăn hấp dẫn tại đây. 

<i> Nhà hàng Torisho chuyên phục vụ các món ăn Nhật </i>
Nhà hàng Torisho chuyên phục vụ các món ăn Nhật
<i>Không gian bên trong nhà hàng Torisho được bài trí theo màu sắc Nhật Bản </i>
Không gian bên trong nhà hàng Torisho được bài trí theo màu sắc Nhật Bản
  • Địa chỉ: 8a/11b1 Thái Văn Lung, Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM 
  • Giờ hoạt động: 17:00 – 21:00
  • Giao tận nơi: TẠI ĐÂY

Meitetsu Sakaba Japanese Restaurant

Đến với nhà hàng Meitetsu, bạn sẽ thưởng thức một cách biến tấu khác của bánh xèo Nhật Bản, đó là loại bánh xèo được chế biến theo phòng cách Osaka. Đơn giản là người đầu bếp sẽ trộn lẫn các nguyên liệu với bột trước rồi đem chiên. Sau khi chiên lớp vỏ bánh chuyển sang màu vàng giòn đặc trưng, bánh xèo sẽ được bao phủ thêm bên trên là nước sốt okonomiyaki cùng mayonaise. Vì vậy khi ăn sẽ tạo cảm giác ngậy ngậy, béo béo vô cùng hấp dẫn vị giác. 

bánh xèo Nhật ghienan.com.vn 03
Không gian tại Meitetsu Sakaba Japanese Restaurant

 

Để cảm nhận hương vị của món bánh xèo này thì chắc hẳn bạn không thể bỏ quan bánh xèo thịt ba chỉ được chế biến bới các đầu bếp của nhà hàng Meitetsu. Lớp vỏ bánh bên ngoài được chiên vàng giòn, khi ăn sẽ cảm nhận rõ nét sự giòn rụm trong khoang miệng. Miếng thịt ba chỉ mềm, mọng nước vừa chín đan xen thêm sự tươi mát, nhẹ nhàng của bắp cải và giá đỗ như trung hoà hương vị, tạo nên sự hấp dẫn nhẹ nhàng mà không có cảm giác bị ngấy khi ăn. 

  • Địa chỉ: 17/25 Lê Thánh Tôn, Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM 
  • Giờ hoạt động: 17:00 – 23:00
  • Giao tận nơi: TẠI ĐÂY
bánh xèo Nhật ghienan.com.vn 015
Bánh xèo Nhật tại Meitetsu được chế biến theo phong cách Osaka

 

Izakaya MATSUKI 

MATSUKI là quán nhậu kiểu Nhật rất được lòng giới trẻ và nhất là dân công sở. Không gian tại đây đậm chất Nhật Bản với gian bếp mở có thể quan sát được toàn bộ quá trình chế biến các món ăn của nhà hàng. 

Izakaya MATSUKI là quán nhậu kiểu Nhật rất được yêu thích của giới trẻ Sài Gòn
Izakaya MATSUKI là quán nhậu kiểu Nhật rất được yêu thích của giới trẻ Sài Gòn
Không gian đậm chất Nhật Bản tại Izakaya MATSUKI
Không gian đậm chất Nhật Bản tại Izakaya MATSUKI

Nhìn chung, menu của quán khá đa dạng món ăn và mức giá tại đây khá mềm so với những nhà hàng Nhật khác. Bên cạnh các loại thịt xiên rất được yêu thích tại đây thì món bánh xèo hải sản Okonomiyaki chắc chắn cũng sẽ khiến bạn thích thú khi thử qua đấy. Hải sản sử dụng để chế biến chủ yếu là mực và bạch tuộc. Toàn bộ nguyên liệu sử dụng đều tươi roi rói để đảm bảo hương vị thơm ngon, hấp dẫn nhất cho bánh. Phần bột bánh được áp chảo vàng đều cùng nhân bạch tuộc giòn, ngọt đủ để bạn cảm nhận sự tươi tắn của phần hải sản, mang lại cảm giác ngon miệng cho thực khách. Bên cạnh hương vị thì hình thức trình bày món ăn cũng được quán chăm chút khá đẹp mắt.

bánh xèo Nhật ghienan.com.vn 027
Bánh xèo Nhật tại Izakaya MATSUKI
  • Địa chỉ: Tầng trệt, 18 Thái Văn Lung, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM 
  • Giờ hoạt động: 17:30 – 22:30
  • Giao tận nơi: TẠI ĐÂY

Xem thêm: Katsu – Ẩm thực đường phố Nhật Bản ngay tại Sài Gòn

Vậy là Ghiền ăn vừa gợi ý đến bạn 5 nhà hàng phục vụ bánh xèo Nhật ngon tại TP. Hồ Chí Minh. Nếu bạn cũng thuộc team ghiền ăn bánh xèo Nhật thì đừng bỏ qua các địa chỉ nhà hàng trong bài viết này nhé. Đừng quên theo dõi Ghiền ăn để xem thêm nhiều thông tin hay khác về ẩm thực nhé. 

Ảnh Internet
Thu phương