Những bữa ăn được đặt hàng sẵn và giao tận nơi được xem là giải pháp tối ưu cho cuộc sống hiện đại. Các app đặt đồ ăn nhanh ra đời như một “chân ái” tuyệt vời cho cuộc sống thời đại công nghệ số. Nếu bạn là tín đồ của những bữa ăn “công nghệ” thì 7 app đặt đồ ăn được người dùng “review chất toàn diện” từ giao diện, mạng lưới đối tác nhà hàng, quán ăn cho đến tốc độ giao hàng mà Ghiền Ăn tổng hợp dưới đây sẽ là giải pháp hoàn hảo cho bữa ăn của những người bận rộn. 

app giao đồ ăn Capichi
App đặt đồ ăn nhanh ra đời, “chân ái” cho cuộc sống thời đại công nghệ số.

1. App đặt đồ ăn Capichi Delivery

Capichi Delivery là app đặt đồ ăn mới chính thức gia nhập thị trường Việt Nam vào năm 2019. Ứng dụng là sản phẩm của một công ty start-up Nhật Bản với nguồn vốn đầu tư từ Nhật Bản. Sau 3 năm phát triển, Capichi hiện đang hoạt động tại 4 thành phố lớn tại Việt Nam gồm Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Bình Dương.

Không tập trung vào các chương trình ưu đãi, Capichi hướng tới nâng cao trải nghiệm ăn uống cao cấp dành cho người Việt và người nước ngoài tại Việt Nam. Với hơn 1000 nhà hàng, siêu thị tuyển chọn, ứng dụng mang đến cho người dùng đa dạng món ăn từ khắp các nơi trên thế giới. Từ ẩm thực Nhật, Hàn, Trung,… đến ẩm thực Mexico, Ấn Độ, Pháp, Mỹ,… tất cả đều được phục vụ với hệ thống nhà hàng cao cấp. Ngoài ra, Capichi còn kết hợp với những nhà hàng nổi tiếng, thiết kế thực đơn giới hạn và độc quyền để mang tới những bữa ăn thú vị.

app giao đồ ăn mới
Capichi là app giao đồ ăn mới xuất hiện không lâu.

Tính năng tích hợp

Với Capichi, nếu cần hỗ trợ thông tin khách hàng, người dùng chỉ cần nhắn tin trên ứng dụng. Tính năng chat trực tiếp sẽ hỗ trợ khách hàng 24/7, sẵn sàng giải đáp các thắc mắc bất kỳ lúc nào. Khách hàng cũng có thể trải nghiệm tính năng gợi ý, đề xuất nhà hàng hoặc món ăn phù hợp với sở thích cá nhân. Công cụ tìm kiếm thông minh hỗ trợ khám phá nhiều nhà hàng mới, gần khu vực hoặc được đánh giá cao bởi người dùng.

Danh mục món ăn được phân loại rõ ràng giúp thực khách dễ dàng tìm kiếm món ăn yêu thích. Tính năng lưu trữ thông tin đơn hàng giúp bạn tìm kiếm nhanh chóng và đặt lại đơn hàng cũ siêu đơn giản. Khách hàng có thể dễ dàng tạo danh mục Yêu thích và Bộ sưu tập nhà hàng muốn thử cũng như tính năng theo dõi hành trình đơn hàng theo thời gian thực trên ứng dụng.

app đặt đồ ăn online Capichi
Capichi hướng tới trải nghiệm ẩm thực của khách hàng.

Cách thức đặt món và thanh toán

Hình thức thanh toán trên Capichi khá đa dạng và tiện lợi. Người dùng có thể sử dụng thẻ ATM, ví Momo, ví ZaloPay, thẻ VISA,… để thanh toán các đơn hàng một cách nhanh chóng. Ngoài đặt hàng trên ứng dụng Capichi Delivery, người dùng có thể đặt hàng trực tiếp trên website order.capichiapp.com.

2. App đặt đồ ăn ShopeeFood

Shopee Food tiền thân là Delivery Now – app đặt đồ ăn online đầu tiên tại Việt Nam. Shopee Food hỗ trợ tính năng đặt hàng theo nhóm và thường xuyên cập nhật nhiều chương trình khuyến mãi vô cùng hấp dẫn như giảm giá theo khung giờ, miễn phí vận chuyển trong phạm vi 5km, mã ưu đãi đặc quyền,… Hiện tại, app đặt đồ ăn Shopee Food đang liên kết với hơn 3000 quán ăn, nhà hàng trên khắp cả nước.

Tính năng tích hợp

Ngay từ khi mới ra mắt, Shopee Food đã ghi điểm bởi tính năng gợi ý các món ăn, quán ăn được yêu thích và thường xuyên cập nhật nhiều xu hướng mới của tín đồ ẩm thực. Người dùng đánh giá cao Shopee Food bởi cơ sở dữ liệu đa dạng, nhiều quán ăn đối tác, giao diện dễ sử dụng, hệ thống tài xế tốt và đặc biệt là nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn.

Shopee Food
Shopee Food được biết đến là ứng dụng Now.

Cách thức đặt món và thanh toán

Người dùng có thể dùng app đặt đồ ăn online Shopee Food trên điện thoại hoặc qua website shopeefood.vn. Ứng dụng đặt đồ ăn tận nhà hỗ trợ đa dạng phương thức thanh toán như tiền mặt, Thẻ tín dụng Credit Card (thẻ Visa, Mastercard, JCB), Internet Banking và ví điện tử ShopeePay.

3. App đặt đồ ăn GrabFood

GrabFood là dịch vụ giao đồ ăn chất lượng, phục vụ 24/24 giúp bạn dễ dàng đặt đồ ăn nhanh chóng trong bất kỳ khung giờ nào trong ngày. App đặt đồ ăn nhanh được đánh giá cao bởi nhiều ưu điểm như tốc độ giao hàng nhanh, món ăn đa dạng với hàng nghìn khuyến mãi, và nhiều mã giảm giá hấp dẫn cập nhật mỗi ngày.

Grab Food
GrabFood là dịch vụ giao đồ ăn chất lượng, phục vụ 24/24.

Tính năng tích hợp

Nhiều tính năng thông minh như “Quán ăn ưu thích” và “Grab Kitchen” được tích hợp giúp khách hàng tiết kiệm thời gian đặt món, dễ lựa chọn quán ăn có nhiều người dùng nhất và những món ăn ngon nhất. Bên cạnh đó GrabFood còn cập nhật tính năng đơn hàng lấy tại quán, xem xét đánh giá từ người dùng để có thể phân loại, chọn lọc những đánh giá chi tiết từ người dùng. Đề xuất khuyến mãi Grab Food cũng là tính năng mới giúp đối tác dễ dàng và chủ động đăng ký.

Cách thức đặt món và thanh toán

Khách hàng có thể đặt món nhanh chóng trên ứng dụng Grab Food hoặc website trực tuyến Food.grab.com. Grab Food chấp nhận hình thức thanh toán bằng tiền mặt hoặc thanh toán trực tiếp bằng thẻ hoặc qua Ví điện tử Moca trên ứng dụng Grab.

Nhận hàng
Khách hàng có thể đặt món nhanh chóng trên ứng dụng Grab Food.

4. App đặt đồ ăn Gojek

Gojek là app đặt đồ ăn online không còn xa lạ với người dùng Việt Nam. Gojek là thương hiệu đã hợp nhất cùng với Go Việt để tăng cường nguồn lực cạnh tranh trên thị trường. Nhờ vậy Gojek đã đánh mạnh vào mảng giao đồ ăn và nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường giao đồ ăn số 1 tại Việt Nam. 

Gojek
Gojek là thương hiệu đã hợp nhất cùng với Go Việt.

Tính năng tích hợp

App đặt đồ ăn Gojek hỗ trợ tính năng theo dõi hoạt động giao/đặt đồ ăn theo thời gian thực. Danh mục món ăn được phân chia rõ ràng, dễ dàng tìm kiếm và lựa chọn. Tính năng điều hướng đặt cuối màn hình giúp khách hàng có thể khám phá món mới, tìm kiếm món ăn yêu thích, lựa chọn ưu đãi… mà không sợ “lạc lối”.

Các thông tin cần thiết của nhà hàng được thể hiện rõ ràng ngay bên dưới tên và logo giúp khách hàng có thể xem được đánh giá nhà hàng, vị trí, thời gian mở cửa hay mức giá từng món ăn. Nhất là tính năng điều chỉnh và ghi chú từng món ăn để khách hàng có thể đưa ra lưu ý cần thiết cho đơn hàng của mình.

giao hàng
Ứng dụng đặt hàng Gojek có tốc độ giao hàng nhanh, đa dạng địa điểm đặt hàng.

Cách thức đặt món và thanh toán

Ứng dụng đặt hàng Gojek có tốc độ giao hàng nhanh, đa dạng địa điểm đặt hàng và chương trình khuyến mãi miễn phí cho khách hàng. Khách hàng dễ dàng đặt hàng nhanh chóng hơn trên ứng dụng Gojek và website gojek.com/vn/gofood. Hình thức thanh toán đa dạng cho khách hàng lựa chọn như tiền mặt, thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ Visa, Mastercard và JCB để thanh toán các dịch vụ vận chuyển và giao nhận đồ ăn trực tuyến trên App Gojek.

5. App đặt đồ ăn BAEMIN

BAEMIN là dịch vụ giao đồ ăn tại Hàn Quốc và đã có mặt tại thị trường Việt Nam. Ứng dụng này đã có mặt tại nhiều thành phố lớn với vô vàn chương trình khuyến mãi lớn để thu hút khách hàng. Giao diện BAEMIN được đánh giá cao bởi phong cách thiết kế kiểu Hàn Quốc vô cùng mới lạ và đẹp mắt.

BAEMIN
BAEMIN là dịch vụ giao đồ ăn tại Hàn Quốc và đã có mặt tại thị trường Việt Nam.

Tính năng tích hợp

BAEMIN cung cấp tiện ích nổi bật, cho phép khách hàng được lựa chọn voucher phù hợp với nhu cầu đặt hàng trước, sau đó ứng dụng sẽ đề xuất danh sách cho phép áp dụng voucher đó. Nhờ đó khách hàng có thể tiết kiệm đáng kể thời gian tìm kiếm món ăn và thao tác đặt món.

Những khách hàng tích lũy đủ số lượng đơn hàng giao thành công sẽ được nhận thêm một số voucher đặc biệt cho lần sau. Ứng dụng BAEMIN còn đề xuất nhiều món ăn theo địa chỉ gần nơi giao hàng nhất để tiết kiệm chi phí giao hàng tối đa cho khách hàng.

Baemin nóng giòn
Người dùng ứng dụng có thể đặt món ăn qua ứng dụng BAEMIN trên điện thoại.

Cách thức đặt món và thanh toán

Người dùng ứng dụng có thể đặt món ăn qua ứng dụng BAEMIN trên điện thoại hoặc website Baemin.vn. Người dùng có thể thanh toán qua ví điện tử Momo, ứng dụng Zalo hoặc thẻ ATM nội địa//Internet Banking thông qua cổng Ngân Lượng.

6. App đặt đồ ăn Loship

Loship là app đặt đồ ăn nhanh chóng, tiện lợi cho phép người dùng sử dụng trên cả nền tảng mobile lẫn website. Ứng dụng Loship tập trung vào món trà sữa và đồ ăn khuya. Loship kết nối với rất nhiều quán trà sữa, giải khát và quán ăn khuya đáp ứng nhu cầu ăn uống của người dùng mọi lúc mọi nơi.

Loship
Loship là app đặt đồ ăn nhanh chóng, tiện lợi.

Tính năng tích hợp

Tính năng tích lũy điểm Lopoint cung cấp cho người dùng hệ thống tích lũy điểm bằng cách điểm danh mỗi ngày để nhận điểm thưởng thông qua đơn hàng thành công hoặc hoàn thành nhiệm vụ. Từ đó sẽ sử dụng điểm để quy đổi thành voucher giảm giá. Thanh tìm kiếm nhanh chóng giúp tìm kiếm quán ăn, nhà hàng một cách dễ dàng. Đặc biệt Loship cung cấp dịch vụ tiện ích trên cùng một ứng dụng:

  • LoMart (đi chợ hộ)
  • LoZat (giặt ủi)
  • LoMed (dược phẩm),…

Loship còn hỗ trợ quản lý đơn hàng, thống kê món ăn, thức uống được đặt nhiều nhất dựa vào lịch sử đặt hàng để lên thực đơn phù hợp nhất. Nhờ đó thu hút thêm khách hàng đặt món ăn và làm nổi bật các món ăn bestseller của nhà hàng. Ngoài ra tính năng đề xuất thêm danh sách quán mới đang có chương trình khuyến mãi để lựa chọn theo nhu cầu, hay dễ dàng nắm được đầy đủ thông tin đơn hàng và liên lạc với shipper qua ứng dụng… cũng rất được yêu thích.

đợi lấy hàng
Loship cung cấp dịch vụ tiện ích trên cùng một ứng dụng.

Cách thức đặt món và thanh toán

Với mức chi phí hợp lý với nhiều mã giảm giá, Loship được giới trẻ yêu thích. Có thể đặt hàng dễ dàng trên App Loship hoặc website Loship.vn. Loship áp dụng rất nhiều cách thanh toán như tiền mặt hoặc thanh toán qua thẻ. Đặc biệt, ứng dụng còn phục vụ các đơn hàng ăn chay, ăn kiêng, giao bánh kem… cho người dùng có nhu cầu.

7. App đặt đồ ăn Ahamove

Ahamove là ứng dụng giao đồ ăn được phát hành bởi Công ty Giao hàng nhanh (GHN). Ahamove hiện đã triển khai thêm nhiều dịch vụ vận chuyển khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu ngày một tăng của người dùng, trong đó giao đồ ăn, thức uống.

Ahamove
Ahamove là ứng dụng giao đồ ăn được phát hành bởi Công ty Giao hàng nhanh.

Tính năng tích hợp

Ahamove nhận đơn đặt món trên App Aha, sau đó sẽ trực tiếp đến nhà hàng hay quán cà phê để đặt món, ứng tiền rồi sẽ giao hàng và thu tiền từ người nhận. Tính năng ứng tiền được tích hợp dành riêng cho các đối tác đang hoạt động trên app Tài xế Aha. Đối tác có thể thanh toán các khoản vay thông qua ví AhaMove hoặc sẽ tự động trừ tiền khi đến hạn vào thứ 4 hàng tuần.

Cách thức đặt món và thanh toán

Khách hàng có thể đặt hàng nhanh trên App Ahamove và thanh toán bằng tiền mặt hoặc thanh toán qua tài khoản AhaMove hay ví điện tử liên kết (MoMo, ZaloPay, SMARTPAY, ViettelPay, ShopeePay) cực kỳ dễ dàng và tiện lợi.

ship đồ ăn
Tính năng ứng tiền dành cho các đối tác đang hoạt động trên App Tài xế Aha.

Trên đây là 7 app đặt đồ ăn siêu nhanh, siêu ưu đãi mà Ghiền Ăn đã tổng hợp để gửi đến bạn đọc. Hy vọng rằng bạn đọc sẽ chọn được ứng dụng đặt đồ ăn online nhanh chóng để thỏa mãn cơn ghiền đồ tiệm của mình nhé. Các app đặt đồ ăn nhanh được thiết kế giao diện thân thiện với người dùng, hỗ trợ trên các hệ điều hành iOS và Android. Chỉ với vài thao tác đơn giản trên màn hình điện thoại bạn đã có thể thưởng thức món ăn ngon ở bất cứ đâu.

Ảnh: Internet

Tram Anh.