Món bánh Mandu của Hàn Quốc thường gợi cho người ta nhớ đến món bánh xếp của Việt Nam bởi hình dạng tương đồng của chúng. Không chỉ vậy mà về mặt tinh thần, cả hai đều được bày biện trên mâm trong các dịp lễ, cúng giỗ gia tiên và trở thành một nét đẹp truyền thống của văn hóa cả hai nước. Mandu do đó cũng chinh phục được nhiều thực khách Việt. Cùng Ghiền Ăn khám phá món ăn đặc sắc này và những nhà hàng phục vụ Mandu nên thử nhất nhé!

Bánh Mandu và nét tương đồng trong văn hóa ẩm thực việt

Với sự kết hợp tuyệt vời giữa vị ngon đầy mê hoặc và hình dạng đáng yêu, bánh xếp Mandu đã trở thành một phần không thể thiếu trong ẩm thực Hàn Quốc và là một trong những món ăn quen thuộc với những bạn yêu thích nền ẩm thực Hàn.

Mandu được cho là lần đầu tiên xuất hiện tại Hàn Quốc vào triều đại Goryeo (918 – 1392); do những người Mông Cổ truyền bá. Thế nhưng một số nguồn tin khác lại cho rằng Mandu được phổ biến tại xứ sở này nhờ những thương lái đến từ Trung – Đông. Chính điều này đã dẫn đến có nhiều dị bản trong hình thức và cách chế biến Mandu, từ đó người dân xứ Hàn đã cải biến bánh Mandu dựa trên khẩu vị và cách chế biến của mỗi vùng miền.

<em> Hương vị Mandu gắn liền cùng văn hoá Hàn Quốc </em>
Hương vị Mandu gắn liền cùng văn hoá Hàn Quốc
<em> Nguồn gốc của Mandu được cho là lần đầu tiên xuất hiện tại Hàn Quốc vào triều đại Goryeo </em>
Nguồn gốc của Mandu được cho là lần đầu tiên xuất hiện tại Hàn Quốc vào triều đại Goryeo

Mỗi chiếc Mandu được bọc trong một lớp bánh mỏng mềm mịn, có thể được gấp lại thành nhiều hình dạng như hình bánh bao, túi tiền, hoặc thậm chí hình hoa tươi. Nhìn chung Mandu có một vài nét tương đồng về mặt ý nghĩa và hình thức so với chả giò Việt Nam, cả hai đều có kết cấu bột mì hoặc bánh tráng mỏng bọc lấy nhân thịt hoặc tôm.

Nếu được chia theo cách nấu, Mandu sẽ được chia thành Mandu chiên (군만두), Mandu hấp (찐만두) và Mandu nước (물만두). Do đó tùy cách nấu mà từng loại Mandu sẽ có lớp vỏ bánh phù hợp.

Những cửa hàng bánh Mandu mang hương vị Việt

Mukbang – Đồ Ăn Hàn Quốc

Với tên gọi đậm chất văn hóa xứ sở kim chi, Mukbang là nhà hàng chuyên phục vụ đa dạng các món ăn Hàn Quốc nổi tiếng. Tại Mukbang, thực khách có cơ hội thưởng thức các set ăn mukbang được “mix and match” cực hấp dẫn và đầy ắp những món ăn Hàn Quốc. Đặc biệt, các suất ăn của Mukbang thường xuyên có sự góp mặt của món bánh xếp Mandu truyền thống, kết hợp cùng Tokbokki, bò mỹ phô mai hoặc gà cay. Bánh Mandu tại đây được đánh giá cao với hương vị nguyên bản thơm ngon chuẩn vị, khi kết hợp cùng các món ăn kể trên thì hương vị càng thêm mới lạ và ngon miệng. Điều đó khiến Mandu tại Mukbang rất “hợp cạ” với các món Hàn khác nhau.

<em> Phần trang trí đậm chất Hàn </em>
Phần trang trí đậm chất Hàn
<em> Combo ăn cùng với bánh mandu </em>
Combo ăn cùng với bánh mandu

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 119 Lương Thế Vinh, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Giờ mở cửa: 09:00 – 21:30
  • Đặt hàng giao tận nơi: TẠI ĐÂY

Nhà Hàng Nhật Indigo

Tọa lạc giữa con phố sầm uất của Quận 3, nhà hàng Indigo chuyên phục vụ các món ăn mang phong cách Nhật Bản. Bên cạnh thực đơn phong phú, các món ăn tại đây được chế biến từ những nguyên liệu tươi ngon dưới bàn tay của những đầu bếp lành nghề đến từ Nhật Bản.

Mandu vị mơ tại đây cũng không phải ngoại lệ. Không chỉ có hương vị độc lạ, hiếm gặp mà Mandu tại đây còn được ăn kèm với nước xốt độc quyền cực cuốn miệng. Có mức giá từ 93.000VND, Mandu vị mơ tại Indigo là một lựa chọn đáng thử để thưởng thức cùng những người thân yêu vào dịp cuối tuần.

Bánh xếp Mandu vị mơ
Bánh xếp Mandu vị mơ

 

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 232 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Giờ mở cửa: 11:00 – 21:55
  • Đặt hàng giao tận nơi: TẠI ĐÂY

Xem thêm: Gọi tên 7 quán nướng Hàn Quốc chuẩn vị nhất tại Hà Nội

Hẻm Chill – Seoul Street

Hẻm Chill là một trong những địa chỉ “không ngủ” tại thành phố Hồ Chí Minh. Lấy cảm hứng từ những con phố đi bộ sôi động của châu Á, Hẻm Chill – Seoul Street đem đến đa dạng các loại cocktail đặc trưng, hơn 25 loại bia thủ công, rượu soju, rượu vang.

Bên cạnh đó, Hẻm Chill còn là thiên đường ẩm thực Hàn Quốc với món Mandu truyền thống chuẩn vị Hàn Quốc. Món bánh xếp nhân thịt tại đây được nhiều thực khách đánh giá là Mandu chuẩn vị Hàn Quốc với lớp nhân thịt đậm đà kết hợp với các loại gia vị đặc biệt. Nếm thử món Mandu nhân thịt, thực khách sẽ có cảm giác như đang ngồi tại một nhà hàng giữa khu phố ăn uống sầm uất của thủ đô Seoul Hàn Quốc. Các món ăn Hàn Quốc tại đây có giá từ 104.000VNĐ là một mức giá hợp lý để thưởng thức món ăn ngon cũng như chất lượng phục vụ tốt.

Bánh mandu với phần nhân đậm đà
Bánh Mandu với phần nhân đậm đà

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 8/13 Đường số 49B, Thảo Điền, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Giờ mở cửa: 15:00 – 23:30
  • Đặt hàng giao tận nơi: TẠI ĐÂY

Youth Market

Đối với những tín đồ món Hàn Quốc, Youth Market là địa chỉ đáng tin cậy và là nơi cung cấp các món ăn Hàn Quốc được đóng gói kỹ lưỡng và đa dạng. Điển hình là món Mandu nhân thịt và nhân tôm từ hương vị nguyên bản cho đến những phiên bản cải tiến như Mandu chay, Mandu rau củ và Mandu hải sản. Các nguyên liệu và dụng cụ chế biến được nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc với giấy tờ rõ ràng và minh bạch, mang lại sự tin tưởng cho người dùng. Vậy nên, thực khách có thể yên tâm đến và thưởng thức.

<em> Bánh mandu với nhân mặn </em>
Bánh mandu với nhân mặn
<em> Địa chỉ mua hàng uy tín với nguyên liệu từ Hàn Quốc</em>
Địa chỉ mua hàng uy tín với nguyên liệu từ Hàn Quốc

Thông tin liên hệ:

  • CS Hồ Chí Minh: 13 Đường số 14 Khu B, Khu đô thị An Phú An Khánh, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh
  • CS Hà Nội: Số 180 Đình Thôn Tòa E2 chung cư Emerald CT8, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • Giờ mở cửa: 07:00 – 24:30
  • Đặt hàng giao tận nơi: CS Hồ Chí Minh CS Hà Nội

Trên đây là top 4 những địa điểm bán Mandu được nhiều khách hàng yêu thích và đánh giá cao nhất được Ghiền ăn tổng hợp và gửi đến thực khách. Hi vọng danh sách mà Ghiền Ăn cung cấp sẽ giúp bạn lựa chọn được quán ăn Hàn Quốc ở phù hợp với khẩu vị của mình. Đừng quên theo dõi Ghiền Ăn Blog và chờ đợi những bài review mới nhất nhé.

Hiếu Ngân

Ảnh Internet