Gyudon hay còn có nghĩa là cơm bò kiểu Nhật – là một món ăn phổ biến tại đất nước hoa anh đào. Gyudon thậm chí còn là một trong những món đồ ăn Nhật được giới thiệu là “nhất định phải thử” khi ghé thăm quốc gia này. Vậy món cơm bò này có những thành phần gì và hương vị như thế nào? Cùng Ghiền ăn tìm hiểu ngay nhé!

Gyudon: nét đẹp của sự đơn giản trong ẩm thực Nhật Bản
Gyudon: nét đẹp của sự đơn giản trong ẩm thực Nhật Bản

1. Sukiya: thế giới của những bát Gyudon đặc sắc

Nhắc đến Gyudon là nhắc đến Sukiya – một trong những thương hiệu sở hữu thực đơn cơm bò kiểu Nhật đa dạng và đầy đủ nhất. Sukiya không chỉ là một cửa hàng ăn uống nhỏ lẻ mà nó còn là chuỗi nhà hàng được người Nhật tự hào khi nhắc đến. Vậy ở Sukiya, chúng ta nên ăn món Gyudon nào?

gyudon
Những phần Gyudon ở Sukiya luôn bắt mắt, ngon miệng

Đầu tiên, món ăn được nhiều thực khách trải nghiệm nhất chính là Gyudon phô mai trứng cá tuyết mayo. Cơm trắng thơm mềm được giữ nóng hổi trong tô, sau đó rải đều từng miếng thịt bò đượm vị, đậm đà lên trên bề mặt tạo nên sự đủ đầy, mãn nhãn. Đặc biệt, để tăng thêm sức quyến rũ cho tô Gyudon, đầu bếp tại Sukiya đã “phá cách” khi phủ thêm một lớp phô mai cá tuyết béo ngậy, dậy hương khiến thực khách không thể chối từ.

Lựa chọn một phong cách Gyudon cho riêng mình

Nếu bạn thuộc team “hành lá” thì hãy chọn Gyudon hành và trứng hồng đào với màu xanh mướt mắt, trứng lòng đào vừa trắng vừa mềm lại còn bóng bẩy, thơm ngon, hút mắt vô cùng. Hành lá là nguyên liệu giúp món cơm bò hài hoà hơn, bớt đi sự ngấy từ thịt bò cũng như kích thích mùi vị của bạn.

gyudon
Sáng tạo Gyudonđỉn h cao giữa kết hợp ẩm thực Nhật – Trung

Một “ứng cử viên” sáng giá nữa chính là Gyudon đậu hũ sốt cay Tứ Xuyên – một sự kết hợp ẩm thực Nhật – Trung đầy sáng tạo. Cùng với thịt bò dinh dưỡng, đậu hủ Tứ Xuyên góp thêm vị cay nồng đặc trưng làm món ăn trở nên đẳng cấp hơn.

gyudon
Thưởng thức những tô cơm bò nóng hổi, thơm ngon cho ngày của bạn

Ngoài ra vẫn còn rất nhiều lựa chọn khác, bạn đừng quên ghé đến nhà hàng hoặc đặt món trên Capichi để được giao tận nơi nhé!

  • Giờ hoạt động: 09:00 – 22:30
  • Đặt hàng:

QUA WEB: CN GiGAMall | CN Vincom Lê Văn Kiệt | CN Song Hành | CN Aeon Bình Tân | CN Lê Văn Quới | CN Kênh Tân Hoá | CN Aeon Tân Phú | CN Crescent Mall | CN Vivo City | Tạ Quang Bửu | CN Bàu Cát | CN Phan Xích Long | CN Lê Thánh Tôn | Lý Thái Tổ | CN Lotte Gò Vấp | CN Lê Văn Việt | CN Pasteur

QUA ỨNG DỤNG: CN GiGAMall | CN Vincom Lê Văn Kiệt | CN Song Hành | CN Aeon Bình Tân | CN Lê Văn Quới | CN Kênh Tân Hoá | CN Aeon Tân Phú | CN Crescent Mall | CN Vivo City | Tạ Quang Bửu | CN Bàu Cát | CN Phan Xích Long | CN Lê Thánh Tôn | Lý Thái Tổ | CN Lotte Gò Vấp | CN Lê Văn Việt | CN Pasteur

Xem thêm: Sukiya: Thương hiệu cơm Nhật “làm mưa làm gió” tại Việt Nam

2. Nhà hàng My Oshi: chuẩn Gyudon kiểu Nhật

Nhà hàng My Oshi lựa chọn phục vụ thực khách Việt món Gyudon Nhật chuẩn với hương vị truyền thống đúng điệu. Tại đây, những bát Gyudon với thành phần quen thuộc như thịt bò, trứng, hành hoặc thêm một ít phô mai cũng đủ tạo ra được trải nghiệm mùi vị khó quên cho thực khách.

gyudon
Gyudon truyền thống luôn là món ăn đáng tự hoà của Nhật Bản

Gyudon không chỉ là một bữa ăn, mà là một sự khám phá văn hóa ẩm thực Nhật Bản. Cảm giác mềm mại của thịt bò tan chảy trong miệng, kết hợp với hương thơm của hành tây và trứng, tạo nên một màn biểu diễn vị giác đầy ấn tượng. Có lẽ vì thế, món ăn cũng sở hữu cho mình một lượng “fans” quốc tế không hề thua kém bất kỳ đồ ăn Nhật nào.

Đơn giản nhưng không hề giản đơn – bức phá mùi vị đỉnh cao

Bạn có thể thử Negi Gyudon với cơm bò và lòng đỏ trứng hoà quyện, giúp cơm và các nguyên liệu khác được kết dính, dung hoà và bổ trợ mùi vị lẫn nhau. Hoặc món Special Gyudon với bò và gà rán, giá trị dinh dưỡng của bát cơm này có thể nói là tuyệt vời và đáng thử. Bạn đừng quên rủ bạn bè ghé qua nhà hàng tại:

  • Địa chỉ: Số 9 ngõ 25 Triệu Việt Vương Hai Bà Trưng Hà Nội
  • Giờ hoạt động: 10:30 – 20:30
  • Đặt hàng: QUA WEB hoặc QUA ỨNG DỤNG

3. Umami Donburi: Gyudon và súp miso

Gyudon thông thường là sự kết hợp của thịt bò, trứng và hành tây, tạo nên một hương vị độc đáo, thơm ngon. Thêm vào đó, lớp cơm trắng mềm mại là nền tảng hoàn hảo, hút hương vị từ sốt và thịt, tạo nên một ấn tượng ẩm thực tuyệt vời.

gyudon
Giá trị dinh dưỡng tuyệt vời trong một bát cơm

Khi bát Gyudon xuất hiện trước mắt, hương thơm của nước sốt thịt bén lẻn ngập tràn không gian. Sốt Gyudon được nấu từ sake, mirin, và giấm đen làm nên sự khác biệt so với các loại sốt có sẵn trên thị trường. Hương thơm của hành phi và gừng cùng chút chua chua, ngọt ngọt, tạo nên một mùi vị nồng nàn không thể quên.

gyudon
Ăn Gyudon cùng súp miso như người Nhật

Để Gyudon ngon hơn, người Nhật có thói quen ăn cơm cùng súp miso vì sẽ tạo hiệu ứng dễ chịu cho vị giác, cân bằng dinh dưỡng hơn, mang đến bữa cơm trọn vẹn hơn. Bạn hãy ghé thăm Umami Donburi và trải nghiệm cảm giác ăn Gyudon như người Nhật ngay tại Việt Nam mình nhé!

  • Địa chỉ: Số 9, ngõ 65 P. Vạn Bảo, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội
  • Giờ hoạt động: 11:15 – 13:45
  • Đặt hàng: QUA WEB hoặc QUA ỨNG DỤNG

Xem thêm: Bento: Có gì khác biệt trong những hộp bento tại Việt Nam?

Nhật Bản là một đất nước của những hương vị đa dạng và tinh tế. Quốc gia này cũng đưa đến cho thế giới một “ẩn số” ẩm thực khó cưỡng. Trong đó, những bát  Gyudon mang đến cơ hội khám phá một thế giới đầy hương thơm và màu sắc, nơi mà thịt bò mềm mại, sốt đậm đà và cơm trắng tinh khiết giao hòa tạo nên một tác phẩm đẳng cấp. Cùng Ghiền ăn ghé ngay những cửa hàng trên để thưởng thức món ngon này bạn nhé!

Ảnh: Internet

Hai Yen