Bạn muốn “đổi gió” cho bữa cơm nhà mình nhưng chưa biết nấu món gì ngon, vậy hãy thử cùng Ghiền ăn vào bếp học cách nấu cà ri gà nhanh gọn, thơm ngon trong bài viết bên dưới nhé. Cà ri gà chấm cùng bánh mì là món ăn yêu thích của nhiều người bởi mùi vị béo thơm, nước dùng sền sệt bắt miệng chưa kể còn rất bổ dưỡng cho sức khỏe. “Đổi gió” với món cà ri gà bên dưới, Ghiền ăn tin chắc gia đình bạn sẽ rất thích đấy. 

Cách nấu cà ri gà ghienan.com.vn 4
Cách nấu cà ri gà đơn giản, dễ thực hiện

Nguyên liệu và cách nấu cà ri gà 

Nguyên liệu chuẩn bị: 

  • 1kg thịt gà 
  • 3 củ khoai lang
  • 5 củ khoai tây
  • 200g cà rốt
  • Tỏi, hành tím, ớt trái, sả
  • Nước cốt dừa
  • Hành tây
  • Nước dừa
  • Gia vị: bột cà ri, muối, đường, bột ngọt, ngũ vị hương, hạt nêm, màu điều, muối 
Cách nấu cà ri gà ghienan.com.vn 3
Nguyên liệu chuẩn bị trước khi thực hiện cách nấu cà ri gà

Sơ chế nguyên liệu

Thịt gà bạn đem đi rửa sạch với nước, sau đó chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn rồi cho vào tô lớn. Tiếp theo bạn cho vào tô 2 muỗng bột cà ri, 1 muỗng cafe đường, ¼ muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe bột ngọt, ½ bột ngũ vị hương, 2 muỗng hạt nêm, một ít màu dầu điều rồi dùng đũa đảo đều để thịt gà thấm đều gia vị. Bạn để thịt gà trong tủ lạnh ướp từ 1 – 2 tiếng. 

Ướp thịt gà với gia vị từ 1 - 2 tiếng
Ướp thịt gà với gia vị từ 1 - 2 tiếng
TOP 10 nhà cung cấp thực phẩm hàng đầu Việt Nam
TOP 10 nhà cung cấp thực phẩm hàng đầu Việt Nam

Sả rửa sạch, cắt khúc, đập dập. Hành tỏi ớt băm nhuyễn. Cà rốt, khoai tây, khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, cắt khối vừa ăn. Hành tây lột vỏ, cắt miếng.

Xem thêm: Cách nấu lẩu gà ớt hiểm siêu ngon chiêu đãi gia đình

Thực hiện 

Bước 1: Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào chảo, đợi đến khi dầu nóng bạn cho khoai tây và khoai lang vào chiên vàng mặt rồi vớt ra để cho ráo dầu. 

Chiên vàng khoai tây
Chiên vàng khoai tây
Vớt khoai tây ra để ráo dầu
Vớt khoai tây ra để ráo dầu

Bước 2: Bắc nồi lên bếp, cho dầu vào nồi đợi đến khi dầu nóng, sau đó bạn cho toàn bộ hành, tỏi, ớt băm và sả vào phi thơm. Đợi đến khi các nguyên liệu đã ngả vàng và dậy mùi, bạn cho thịt gà đã ướp vào xào cùng cho đến khi thấy thịt gà săn lại là được. 

Cách nấu cà ri gà ghienan.com.vn 15
Xào thịt gà với hành tỏi đến khi săn

Bước 3: Bạn cho tiếp vào nồi 400ml nước dừa tươi cùng 200ml nước cốt dừa rồi dùng vá khuấy đều, đậy vun đợi đến khi nước trong nồi lăn tăn sôi. Đợi nước sôi lên thì cho cà rốt, khoai lang và khoai tây đã chiên sơ vào, nấu thêm 25 phút cho khoai và thịt gà chín. Sau đó cho tiếp hành tây vào nồi nấu cùng trong khoảng 2 phút nữa. Bạn nêm nếm lại sao cho vừa miệng. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món cà ri gà thơm ngon rồi.

Cách nấu cà ri gà ghienan.com.vn 6
Cách nấu cà ri gà

Hoàn thành

Cho cà ri ra tô nhỏ, có thể trang trí thêm rau thơm hoặc rau ngò cho đẹp mắt. 

Tô cà ri gà nóng hổi, thơm lừng rất thích hợp để ăn với bánh mì hoặc bún. Bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt và béo rất đặc trưng. Đặc biệt, món cà ri gà kiểu miền Nam đạt chuẩn khi thịt gà mềm mềm, cay cay, hòa quyện hương vị bùi bùi của khoai, cà rốt, nước cà ri béo ngậy sánh mịn.

Cách nấu cà ri gà ghienan.com.vn 8
Ăn cà ri gà cùng bánh mì hoặc bún rất phù hợp đấy

Xem thêm: Bật mí cách làm mì bò thơm ngon chuẩn vị xứ Đài

Một số lưu ý khi thực hiện cách nấu cà ri gà

Thịt gà ướp càng lâu sẽ càng đậm đà, thơm ngon hơn. Trong quá trình ướp, bạn nên để trong ngăn mát tủ lạnh để thịt tươi.

Bạn nên chiên khoai tây và khoai lang theo cách nấu cà ri gà mà Ghiền ăn hướng dẫn ở trên để chúng không bị nát nhừ trong lúc hầm.

Không xào các loại gia vị bột trên lửa lớn quá lâu vì sẽ làm mất đi mùi thơm và dễ bị chuyển sang màu đen.

Bạn có thể thay thế khoai tây, khoai lang bằng khoai môn.

Với công thức cách nấu cà ri gà ở trên bạn cũng có thể áp dụng cho món cà ri vịt.

Cách nấu cà ri gà ghienan.com.vn 5
Công thức cách nấu cà ri gà cũng có thể áp dụng cho món cà ri vịt

Với món cà ri gà, bạn nên ưu tiên lựa chọn gà ta thả vườn có thịt chắc, dai sẽ giúp món ăn của bạn ngon, ngọt hơn. Nếu không có gà thả vườn, bạn có thay thế lựa chọn bằng gà công nghiệp. Khi mua gà bạn nên lựa chọn con gà không có mùi lạ, bề mặt da không bị tím tái, tụ máu. Dùng tay ấn để kiểm tra độ đàn hồi, nếu thấy quá mềm nhão hoặc lõm thì không nên chọn vì có thể chúng bị ngâm nước. Thịt gà ngon phải có màu sắc hồng hào, da mịn… Tránh mua gà có màu thịt xám, đục hoặc có màu không tự nhiên.

Cách nấu cà ri gà ghienan.com.vn 9
Nên chọn thịt gà tươi mới để nấu món cà ri gà

Nếu bạn chưa biết địa chỉ uy tín để luôn mua đúng thịt gà tươi, ngon, chất lượng đảm bảo, có thể tham khảo cửa hàng mà Ghiền ăn chia sẻ bên dưới. Ngoài ra, nếu bạn không có nhiều thời gian để đến trực tiếp cửa hàng, bạn cũng có thể mua sắm trực tiếp trên ứng dụng Capichi Delivery để được hỗ trợ giao hàng tận nơi. 

  • Địa chỉ: Go Green – 385A Đ. Cách Mạng Tháng 8, Phường 13, Quận 10, TP.HCM
  • Giờ hoạt động: 07:00 – 22:00
  • Đặt hàng: QUA WEB hoặc QUA ỨNG DỤNG

 

Với cách nấu cà ri gà mà Ghiền ăn chia sẻ trên đây, hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này để chiêu đãi người thân. Và cuối cùng đừng quên theo dõi Ghiền ăn để xem thêm nhiều thông tin hay và thú vị khác về ẩm thực trong những bài viết sau nhé. 

Ảnh Internet

Thu Phương