Mì ramen là một món ăn truyền thống của Nhật Bản, được yêu thích bởi nhiều người trên thế giới. Có rất nhiều loại mì ramen khác nhau, nhưng một trong những phiên bản đặc sắc nhất phải kể đến ramen tantan. Ramen tantan có hương vị cay nồng hấp dẫn, là món ăn lý tưởng để thưởng thức vào mùa đông lạnh giá. Hãy cùng Ghiền ăn thưởng thức món ngon này tại các nhà hàng bên dưới nhé!

Ramen tantan: phiên bản cay nồng - ngon miễn chê
Ramen tantan: phiên bản cay nồng – ngon miễn chê

1. Ramen tantan và các thông tin bên lề thú vị:

Nguồn gốc của mì ramen tantan được cho là xuất phát từ Trung Quốc và đã được Nhật Bản biến tấu để trở thành một món ăn phổ biến. Ramen tantan là món mì cay lấy ý tưởng từ mì cay Tứ Xuyên nên hương vị sẽ giao thoa giữa hai nền ẩm thực Nhật – Trung vô cùng thú vị.

Ramen tantan có nguồn gốc từ Trung Quốc qua sự biến tấu của Nhật Bản

Ramen tantan lựa chọn sợi mì dandan đến từ nền ẩm thực xứ Trung, hòa quyện cùng tương miso và sữa đậu nành, thêm vào đó dầu ớt, dầu hạt mè và thịt heo băm. Cuối cùng, thành phẩm là một tô Ramen tantan với nước súp màu đỏ đậm, lớp topping phong phú cùng trứng lòng đào, thịt xắt lát, thịt heo bằm… đặt ở trên cùng.

Hương vị cay nồng và mặn đặc trưng của Ramen tantan thể hiện qua mỗi miếng mì, tạo nên một trải nghiệm ẩm thực đậm đà, đặc biệt dành cho những tín đồ ẩm thực ưa chuộng hương vị cay.

2. Điểm danh các quán ramen tantan “hot” nhất Hà Thành

01 – Wan- Tantan Ramen

01 – Wan- Tantan Ramen – cái tên đã nói lên tất cả. Đây là một trong những thương hiệu mì ramen tantan số một Hà Nội. 01- Wan chủ yếu bán các loại ramen từ truyền thống đến hiện đại nên cửa hàng lúc nào cũng đông đúc thực khách yêu thích món mì trứ danh Nhật Bản. Cùng xem menu ramen tại đây phong phú và đặc sắc như nào bạn nhé!

ramen tantan
Những tô Ramen tantan có màu nước khác biệt hoàn toàn so với loại phổ biến

Chúng ta vẫn quen thuộc với các món ramen cùng thịt các loại nhưng bạn có biết Ramen tantan vị cá cũng ngon miệng không kém đâu đấy. Nước dùng mang theo mùi vị của cá biển mặn mà, kết hợp cùng hương vị bùi bùi của vừng và cay nồng từ dầu ớt giúp món Ramen tantan lôi cuốn hơn.

Ramen tantan cá là món mì ngon nhất tại cửa hàng này

Cảm giác tê đầu lưỡi từ ớt Tứ Xuyên khiến mỗi miếng mì trở nên cuốn hút và khó quên. Đặc biệt, Ramen tantan cá là một sự sáng tạo đến từ đầu bếp Yanada Kei, khi đã khéo léo “hô biến” món mì truyền thống trở nên mới lạ và cuốn miệng.

ramen tantan
Ramen tantan cùng ớt Mala siêu cay “thách thức” vị giác bạn

Thêm một “biến tấu” khác biệt nữa chính là Ramen tantan Mala siêu cay – một “ứng cử viên” sáng giá thách thức khẩu vị cay của bạn. Nước dùng được nấu từ dầu ớt Mala và công thức bí mật của 01 – wan với 3 cấp độ cay chính. Nếu bạn là tín đồ “cuồng cay” thì hãy ghé qua quán ăn để “khiêu chiến” ẩm thực cùng món Ramen tantan này nhé!

  • Địa chỉ: 15B Ng. 36 P. Đào Tấn, Cống Vị, Ba Đình, Hà Nội
  • Giờ hoạt động: 11:00 – 22:00
  • Đặt hàng: QUA WEB hoặc QUA ỨNG DỤNG

Xem thêm: Top 6 địa chỉ mì ramen ngon nhất tại Hồ Chí Minh

Tokyo Ramen Tantan & Izakaya

Tokyo Ramen Tantan & Izakaya sẽ là điểm đến tiếp theo với các tín đồ ẩm thực ramen tại Hà Thành. Đây là quán ăn mà Ghiền ăn đã phải lưu lại ngay để chia sẻ với các bạn vì món Ramen tantan tại đây ăn rất cuốn miệng. Một tô Ramen tantan có nước dùng màu cam đỏ được nấu từ dầu ớt, mè rang, thêm chút hành lá cùng các loại gia vị khác. Đây được coi là một trong số ít loại Ramen tantan có vị cay đậm đà vì hầu hết khẩu vị của người Nhật thiên về thanh đạm hoặc mặn mà của muối hơn là vị cay của ớt.

ramen tantan
Khám phá món Ramen tantan hấp dẫn và khó quên

Phần topping của món Ramen tantan cũng được bày trí đủ đầy, kích thích với trứng lòng đào, thịt heo cắt lát mỏng và cả thịt bằm cùng một ít hành thái sợi. Mì Ramen tantan có hương vị cay nồng hấp dẫn, là món ăn lý tưởng để thưởng thức vào mùa đông lạnh giá. Vị cay của ớt giúp kích thích vị giác, khiến người ăn cảm thấy ấm áp hơn. Vị béo ngậy của nước sốt tantan và thịt băm tạo nên hương vị tuyệt vời, khiến người ăn không thể cưỡng lại.

  • Địa chỉ: 12 Nguyễn Thị Định, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Giờ hoạt động: 17:00 – 22:00
  • Đặt hàng: QUA WEB hoặc QUA ỨNG DỤNG

Ramen Haron

Ramen Haron có một món Ramen tantan vị cà ri rất “hiếm có khó tìm”, bạn đã thử chưa? Với sự phá cách khi đầu bếp tại Haron quyết định kết hợp hai món ăn nổi tiếng Nhật Bản trong cùng một phần ăn, làm nên một món Ramen tantan độc lạ mà ít nơi đâu có được.

Món mì Ramen tantan cực sáng tạo tại đây sẽ làm bạn nhớ mãi không quên

Ramen tantan cà ri sử dụng nước dùng từ súp thịt gà cho vị ngọt thịt thanh đạm, tự nhiên. Sau đó, nước súp được hòa cùng bột cà ri tạo nên lớp hương thơm lừng, sâu lắng và khác biệt, mang đến cảm giác đầy phấn khích đối với thực khách ghé tới quán.

ramen tantan
Cùng bạn bè và gia đình ghé quán và thưởng thức món ngon bạn nhé

Topping của mì Ramen tantan cà ri là một sự kết hợp hài hòa giữa cải chíp tươi ngon, thịt heo xay thơm lừng và hành lá tinh tế. Sự đa dạng và phong phú trong từng miếng Ramen tantan khiến bữa ăn trở nên phong cách và hấp dẫn. Gia vị đặc biệt như dầu tỏi đen, dầu ớt và các loại hạt không chỉ làm tăng thêm hương vị độc đáo mà còn đem lại sự độ giòn hấp dẫn cho mỳ. Sốt mè và bột cà ri, như những điểm nhấn tinh tế, là yếu tố quyết định tạo nên hương vị đặc trưng và thơm ngon của món Ramen tantan này.

  • Địa chỉ: 40 Linh Lang, Cống Vị, Ba Đình, Hà Nội
  • Giờ hoạt động: 11:00 – 22:59
  • Đặt hàng: QUA WEB hoặc QUA ỨNG DỤNG

Xem thêm: Ittou ramen: Điểm đến ẩm thực mì Nhật nổi tiếng Sài Thành

Hokkaido Ramen & Butadon Oyama

Là điểm đến cuối cùng trong danh sách “các quán mì ramen ngon nhất Hà Thành” và đương nhiên Hokkaido Ramen & Butadon Oyama chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng đâu đấy. Mì cay Ramen tantan tại cửa hàng sử dụng khá nhiều mè trắng nên hương thơm rất nồng nàn và bùi béo. Cộng thêm việc sử dụng nước tương cay tự làm chỉ riêng tại đây mới có.

ramen tantan
Mỳ cay Ramen tantan với mè trắng và tương cay tự làm

Sợi mì dai mềm vừa tới cùng rau cải xanh, thịt xắt lát và những topping khác tạo nên một tô mì “siêu to, siêu cay” kích thích sự thèm ăn của bạn. Đừng quên thưởng thức món Ramen tantan khi mì còn ấm nóng để cảm nhận được trọn vẹn vị cay nóng ngon miệng bạn nhé!

Ngoài ra, Hokkaido Ramen & Butadon Oyama vẫn còn các thực đơn ramen khác như ramen miso, ramen tương hay các loại mì trộn…hãy ghé đến quán ngay hoặc đặt hàng trên Capichi để được giao tận nơi bạn nhé!

  • Địa chỉ: Syrena Shopping Center 51C Xuân Diệu Quảng An Tây Hồ Hà Nội
  • Giờ hoạt động: 17:00 – 20:50
  • Đặt hàng: QUA WEB hoặc QUA ỨNG DỤNG

Mì Ramen tantan là một món ăn ngon miệng, bổ dưỡng và là phiên bản cay tê lưỡi trong số các món ramen phổ biến. Món ăn này có thể được tìm thấy ở nhiều nhà hàng Nhật Bản trên khắp thế giới, ngay cả ở Việt Nam. Nếu bạn là một tín đồ của ẩm thực Nhật Bản, hãy thử ngay món mì Ramen tantan để cảm nhận hương vị cay nồng hấp dẫn của món ăn này cùng Ghiền ăn ngay nhé!

Ảnh: Internet

Hai Yen