Đây sẽ không phải là một bài review về sashimi…

Nếu đã từng đến xứ sở hoa anh đào rồi thì chắc nhiều bạn nhận ra là các nhà hàng tại Nhật hoàn toàn không giống như những gì chúng ta vẫn thường thấy ở các nhà hàng Nhật tại Việt Nam, như là phải hoành tráng, rộng rãi, sang trọng. Đó có thể chỉ là một không gian nhỏ, nhưng với những chi tiết cực kỳ đặc trưng phong cách và màu sắc người Nhật. Ở đây, mình có thể recommend các bạn trải nghiệm tại nhà hàng Nhật Bản Shamoji nhé!

Bước qua một ô cửa gỗ nhỏ (mình nói là nhỏ vì nó nhỏ theo đúng nghĩa đen nhé, phải cúi người đi quá ý), xịt tay khử khuẩn tuân thủ 5k, bạn sẽ tiếp tục đập ngay vào mắt là một poster “Nguyên tắc 6K đi nhậu thời bình thường mới” với tuyên ngôn “KHÔNG SAY KHÔNG VỀ”.

Nguyên tắc 6K đi nhậu thời “Bình thường mới”

Phần vui nằm tiếp theo ngay sau đó: tất cả nhân viên sẽ đồng thanh hô “Irasshai mase” (Chào bạn đến với nhà hàng) cùng tiếng trống hoạt náo ngay khi bạn mới bước vào. Tuy nhiên theo mình tìm hiểu thì ở bên Nhật không có nhà hàng nào đánh trống chào mừng kiểu vậy cả :))

Nói về khẩu hiệu “Không say không về”, Shamoji nổi tiếng là một không gian cho những bữa nhậu thân mật, nhưng điểm đặc biệt là nó mô phỏng theo concept làng chài Nhật thời xưa. Đồ ăn được mang tới khách bằng những chiếc muôi gỗ kích thước lớn (Shamoji – tên nhà hàng luôn), theo cách mà cư dân miền biển thời xưa vẫn chuyền những món hải sản nướng cho nhau quanh chiếc bếp lò trên thuyền.

Bên cạnh phong cách bếp mở, từ chỗ ngồi bạn có thể trực tiếp nhìn đầu bếp nấu nướng, thì một điểm khá thú vị nữa đó là “dàn đèn” trang trí vô cùng ngẫu hứng (kiểu mỗi cái 1 kiểu), không cùng một quy luật nào cả. Bát đũa ở đây cũng đều có những họa tiết kiểu vintage đáng eo hết sức =)) Xin lỗi vì mình hơi bị để ý đến mấy cái tiểu tiết này quá nhưng vì nó bị xinh và cứ va phải mắt mình.

Chất lượng món ăn ở đây mình thấy khá đồng đều. Há cảo vỏ giòn, ăn không ngấy. Trứng hấp hải sản ok, tuy nhiên thì mình không thấy sự khác biệt lắm so với với các món trứng hấp mình ăn ở những nhà hàng Nhật khác. Mình đặc biệt thích xiên nướng tổng hợp sụn gà bằm viên vì khá là ngon, lạ miệng, có sụn nên ăn giòn, thịt bằm không cảm giác bị bở. Cơ mà mình kỳ vọng mỗi xiên sẽ là một vị khác hẳn nhau nhưng không khác nhau mấy. Các món còn lại như cà ri, Salad khoai tây nghiền hay mỳ,… đều ở mức ổn, ăn vừa miệng.

Tổng kết hết 400k/người thì ăn no. Hơi tốn nhưng bù lại thì không gian hay ho để trải nghiệm và nhân viên nhanh nhẹn, nhiệt tình, dễ mến. Chấm 8/10 điểm.

Shamoji có nhiều cơ sở và có cả trong Sài Gòn. Cơ sở mình đi ăn là ở Trung Hòa nhé!