Mì ramen Nhật hấp dẫn người ăn bởi sợi mì dai dai, mềm mềm hòa quyện trong nước dùng sánh mịn, thơm lừng và đậm đà. Cùng Ghienan.com.vn đi khám phá top 7 tiệm mì ramen ngon chuẩn vị Nhật ở Hà Nội nhé.

1. Ramen Haron – Tiệm mì ramen được làm bởi người Nhật

Ramen Haron là một quán mì ramen nổi danh tại con phố đông đúc người Nhật sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Chủ nhà hàng là một cặp vợ chồng người Nhật, trực tiếp chế biến từng nồi nước dùng, từng sợi mì với cả tâm huyết để cho ra đời những bát mì ramen thơm ngon đậm vị mỗi ngày.

Ramen ở Haron có hương vị đậm đà từ nước dùng xương heo hoặc gà, hòa quyện vị tương miso, ăn kèm topping đa dạng như lá rong biển nướng, dầu, thịt heo, rau cải chíp, hành lá,… Quán phục vụ cả mì sợi nhỏ và sợi to tùy theo sở thích của khách hàng. Vì nằm ở khu phố đông đúc và tấp nập, nhà hàng thường rất đông khách. Nếu muốn trải nghiệm mì ramen chuẩn vị Nhật tại Haron, hãy đặt bàn trước khi tới nhé.

  • Giá tham khảo: 150k – 170k
  • Địa chỉ: 40 Linh Lang, Cống Vị, Ba Đình, Hà Nội

Ramen Haron phục vụ cả mì ramen sợi to và sợi nhỏ. (Ảnh: Internet)

2. Yukichi Ramen

Cũng nằm trong khu phố nhiều người Nhật sinh sống, mì ramen tại Yukichi Ramen được nấu theo kiểu Nhật chính thống nên khá “đậm đà” so với khẩu vị của người Việt. Tất cả đều được nấu từ nước hầm xương heo hoặc cốt gà nên cực kỳ thơm và có độ ngậy nhất định. Sợi mì to, dai dai ăn kèm thịt heo được cắt dày, mềm, ngọt khá “cuốn”. Ngoài mì ramen, quán còn phục vụ một số đồ ăn kèm cũng khá hấp dẫn như cánh gà chiên, khoai tây chiên, há cảo,….

Không gian quán khá nhỏ nhưng được thiết kế khá nổi bật theo phong cách quán ăn Nhật điển hình, phù hợp với những ai thích sự ấm cúng và sạch sẽ. Thực khách có thể thưởng thức món ở không gian trong nhà hoặc ngồi ở một vài bàn nhỏ bên ngoài. Ngoài ra, nếu cảm thấy đắn đo vì không gian vì hãy yên tâm vì quán có bán ship trên ứng dụng giao đồ ăn Capichi.

  • Giá tham khảo: 150k – 170k
  • Địa chỉ: 9 Phan Kế Bính, Cống Vị, Ba Đình, Hà Nội

Mì ramen tại Yukichi Ramen được nấu khá “đậm đà”. (Ảnh: Yukichi Ramen)

3. Hokkaido Ramen & Butadon Oyama – Tiệm mì ramen thủ công

Là một trong những tiệm ramen có mặt tại Hà Nội từ sớm nên không lạ gì khi Hokkaido Ramen & Butadon Oyama được nhiều người yêu thích, đặc biệt là những ai đam mê ẩm thực Nhật Bản.

Ramen tại Oyama đều được làm thủ công nên có màu vàng tươi khá đặc trưng mà không tạo cảm giác “công nghiệp”. Đến Oyama, bạn có thể thử mì mì ramen shio (vị muối cơ bản), ramen shoyu (nước tương) hoặc ramen nấu với súp miso, ăn kèm với thịt lợn, trứng lòng đào, hành sợi, măng,… vô cùng hấp dẫn.

Đặc biệt, quán còn có mì ramen chanh muối với sợi mì lạnh hòa quyện trong nước sốt chua ngọt, cực kỳ nịnh miệng trong mùa hè. Ngoài ramen, Oyama còn phục vụ cả những loại mì khác của Nhật như mì soba, mì cay, tsukemen, mì lạnh,… cùng cơm butadon và các món ăn kèm như cá hồi nướng, há cảo, thịt lợn chiên,…

  • Giá tham khảo: 130k – 170k
  • Địa chỉ

CS1: TTTM Syrena, 51 Xuân Diệu, Tây Hồ, Hà Nội

CS2: 645 Kim Mã, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội

Mì ramen của Hokkaido Ramen & Butadon Oyama được làm thủ công. (Ảnh: Internet)

4. Hakata Kouryu – Tái hiện chân thực mì ramen tonkotsu vùng Hakata

Tìm kiếm hương vị mì ramen tonkotsu chính thống của vùng Hakata thì chắc chắn phải nhắc đến Hakata Kouryu với 2 cơ sở tại Láng Hạ và Trung Hòa. Trong không gian khá nhỏ và thiết kế tối giản, Hakata hầu như như lúc nào cũng đông khách bởi mang tới nhiều món ăn ngon và hương vị Nhật Bản đặc trưng.

Thực đơn của tiệm khá đa dạng và được chia thành 3 thứ tiếng gồm tiếng Nhật, tiếng Việt và tiếng Anh bởi lượng khách đông và đa dạng quốc tịch. Các loại mì ramen đặc trưng của Hakata có thể kể đến kuro ramen, hakata tonkotsu ramen, aka ramen,… với sợi mì nhỏ, nước dùng và nước sốt pha chế đặc biệt. Thực khách cũng có thể gọi thêm topping nếu muốn như thịt lợn chasiu, trứng, rong biển, hành lá, mộc nhĩ, măng khô hay giá đỗ. Ngoài mì ramen, bạn cũng có thể thưởng thức thêm gà chiên, mì xào hải sản và các loại cơm dinh dưỡng như cơm chashu, cơm trứng cá tuyết,…

  • Giá tham khảo: 105k – 170k
  • Địa chỉ:

CS1: 25 Láng Hạ, Thành Công, Ba Đình, Hà Nội

CS2: 106 Trung Hòa, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội

mì ramen đỏ
Mì ramen Đỏ ở Hakata Kouryu. (Ảnh: Hakata Kouryu)

5. Ramen Iroha

Nằm ở trên khu phố sầm uất và đông đảo khách du lịch nên Ramen Iroha lúc nào cũng nườm nượp khách đến trải nghiệm, đặc biệt là người Nhật nhớ thương vị ramen quê nhà. Nói về hương vị ramen ở Iroha, có nhiều ý kiến cho rằng vì quán làm theo khẩu vị chuẩn Nhật nên khá kén khách Việt. Tuy nhiên, nếu là người yêu thích vị ramen Nhật Bản thì đây chắc chắn là điểm đến không thể bỏ qua.

Đến Iroha, bạn có thể thử nhiều vị ramen truyền thống của Nhật như ramen sốt shoyu, ramen muối biển hay ramen miso. Bát mì được làm khá đầy đặn với nước dùng hầm xương được nấu sánh mịn, thơm lừng và béo ngậy. Mặc dù có bán mang về nhưng tiệm khuyên khách hàng chỉ nên order trong bán kính 5 km để đảm bảo sợi mì không bị náy và hương vị ramen vẫn trọn vẹn.

  • Giá tham khảo: 120k – 210k
  • Địa chỉ: 25 Đường Thành, Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
mì ramen và há cảo
Mì ramen ở Ramen Iroha được làm theo khẩu vị chuẩn Nhật. (Ảnh: Ramen Iroha)

6. Kotetsu Ramen

Kotetsu Ramen là tiệm ramen Hà Nội được đông đảo cả khách Nhật lẫn khách Việt yêu thích. Không giống nhiều tiệm mì khác, nước dùng ramen ở đây được làm từ nước cốt xương heo kết hợp với cá khô để mang đến vị ngọt ngọt, béo béo chất lượng. Trong khi đó, mì tươi được làm mỗi ngày nên mỗi bát mì ramen luôn giữ được độ giòn, dai độc đáo.

Thực đơn của tiệm khá đa dạng, từ súp gà vị muối, súp xương gà và lợn đến súp cá vị thanh, vị đậm hay đặc, ăn kèm với rau mầm, thịt lợn, rong biển và trứng lòng đào óng ánh. Mặc dù có mức giá nhỉnh hơn so với các tiệm mì cùng phân khúc nhưng bù lại tất cả món ăn ở Kotetsu đều được phục vụ nóng hổi, dịch vụ tốt và đặc biệt là hương vị thơm ngon, chất lượng.

  • Giá tham khảo: 140k – 180k
  • Địa chỉ: Số 28 ngõ 49 Linh Lang, Cống Vị, Ba Đình, Hà Nội

Mì ramen tại Kotetsu được làm tươi mỗi ngày. (Ảnh: Kotetsu Ramen)

7. Ramen Mikado

Bạn đã từng thử món mì ramen từ một vị đầu bếp Nhật chính hiệu chưa? Chủ quán của Mikado là một đầu bếp người Nhật với niềm đam mê với ẩm thực quê nhà nên đã mở một tiệm mì ramen ngon ở Hà Nội để phục vụ những người yêu mến ẩm thực Nhật.

Mì ramen ở Mikado đặc trưng với sợi mì nhỏ và vị shoyu (nước tương) kết hợp với nước súp đặc biệt được chế biến từ những nguyên liệu nhập khẩu Nhật Bản. Tiệm phục vụ cả mì trộn và mì nước với menu khá đa dạng cùng một số món ăn kèm như thịt lợn hầm, măng xào, há cảo,…

  • Giá tham khảo: 150k – 250k
  • Địa chỉ: 607 Kim Mã, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
mì nước vị shouyou
Ramen nước Vị shouyou tại Ramen Mikado. (Ảnh: Ramen Mikado)

Ẩm thực Nhật Bản vô cùng độc đáo và mì ramen là một trong những món ăn tạo nên sự độc đáo này. Sau khi Ghiền ăn gợi ý top 7 quán mì ramen Hà Nội ngon chuẩn vị Nhật, bạn đã thấy thèm chưa? Rủ ngay cạ cứng cùng khám phá mì ramen và ẩm thực Nhật ngay hôm nay nhé.

Nhung Chan.