Sò điệp là một loại nguyên liệu rất được yêu thích trong thực đơn các món hải sản. Nhiều nhà hàng giữ chân thực khách cũng nhờ vào “bí quyết” ẩn sâu trong những con sò nhỏ bé này. Hãy cùng Ghiền ăn dạo một vòng quanh những điểm đến “hút khách” bởi món sò điệp nướng nóng hổi nhé!

Nhâm nhi sò điệp nướng - trải nghiệm hải sản độc đáo
Nhâm nhi sò điệp nướng – trải nghiệm hải sản độc đáo

1. Sushi Cobeya: sò điệp nướng ngon – độc – lạ

Sushi Cobeya là một trong những cái tên nổi bật nhất khi nhắc đến thực đơn sò điệp nướng đa dạng và độc đáo.

Đầu tiên, sò điệp nướng phô mai chắc chắn sẽ đứng đầu danh sách “món ăn được yêu thích nhất”  tại nhà hàng này. Lý do cực kỳ đơn giản, sự béo ngậy của phô mai cùng với vị ngọt thanh, tinh tế từ thịt sò non mềm đã thật sự “làm tan chảy” tâm hồn của thực khách.

sò điệp nướng
Lớp phô mai tan chảy làm “lịm tim” thực khách

Chưa kịp “hoàn hồn” bởi sự xuất sắc từ sò nướng phô mai, thì sò điệp nướng bơ, sò điệp nướng sốt dynamite và cả sò điệp nướng sốt mentai lần lượt xuất hiện, “phá vỡ” lớp phòng thủ cuối cùng của thực khách. Biệt đội sò điệp nướng này có thể khiến bất kỳ ai cũng không ngại chi tiền cho một trải nghiệm đầy chất lượng và tuyệt vời.

Món sò điệp nướng nào cũng mang màu sắc hương vị riêng biệt

Chưa hết, Sushi Cobeya còn có cả thực đơn salad sò điệp nướng tái giàu dinh dưỡng cùng với bơ, trứng cá và rau xanh mát. Món salad thích hợp cho thực đơn khai vị hoặc cả thực đơn chính trong bữa ăn của bạn. Nếu bạn cũng yêu mến ẩm thực biển, vậy hãy để Capichi làm “đại sứ” mang những món ăn ngon đến tận nhà bạn nhé!

  • Địa chỉ: 135 Phan Xích Long, Phường 2, Phú Nhuận, HCM
  • Giờ hoạt động: 11:00 – 21:30
  • Đặt hàng: QUA WEB hoặc QUA ỨNG DỤNG

Xem thêm: Sò điệp: Nguyên liệu đỉnh cao trong nghệ thuật ẩm thực biển

2. Momiji – Japanese Dining: Sò điệp nướng sốt trứng cá tuyết

Không đa dạng như Sushi Cobeya nhưng Momiji  cũng không hề “yếu thế” hơn khi sở hữu cho mình một món ăn cực phẩm – Sò điệp nướng sốt trứng cá tuyết. Chúng ta đã biết, cả sò điệp và trứng cá tuyết đều là nguồn nguyên liệu biển dinh dưỡng cao và hương vị khó cưỡng dù sử dụng làm nguyên liệu cho bất kỳ món ăn nào.

sò điệp nướng
Sò điệp nướng cùng trứng cá tuyết – màn “song kiếm hợp bích” lấy lòng thực khách

Tại Momiji, đầu bếp đã không ngần ngại kết hợp cả hai sự “đẳng cấp” này trong cùng một món sò điệp nướng khiến chúng ta vô cùng mong chờ. Sò điệp được lựa chọn kỹ càng, sau đó được chế biến và ướp gia vị để tạo nên hương vị đậm đà. Sau khi sò điệp đã được sơ chế, chúng được nướng chín tới trên bếp than nên giữ nguyên độ tươi ngon của sò.

sò điệp
Đẳng cấp ẩm thực chưa bao giờ là khó với sò điệp nướng

Sau đó, sốt trứng cá tuyết được phủ đều lên mỗi con sò điệp nướng, tạo nên một lớp phủ mịn màng và thơm ngon. Đầu bếp sẽ tiếp tục nướng cho tới khi mùi thơm phức của thịt sò và trứng cá tuyết hoà lẫn vào nhau, lan rộng trong không gian kích thích vị giác của bạn.

  • Địa chỉ: 4 Đ. Lê Văn Miến, Thảo Điền, Quận 2, HCM
  • Giờ hoạt động: 10:30 – 22:00
  • Đặt hàng: QUA WEB hoặc QUA ỨNG DỤNG

3. Miya Sushi & BBQ: Sò điệp nướng sốt Mentai

Cùng Ghiền ăn dạo một vòng quanh quận 1, bạn sẽ nhìn thấy nhà hàng Miya Sushi & BBQ – nơi mà bạn sẽ được phục vụ món ăn ngon hoà cùng hơi thở không gian Nhật Bản. Tại Miya Sushi & BBQ có món sò điệp nướng sốt mentai tuyệt đỉnh.

sò điệp nướng
Sốt mentai là một trong những loại sốt “cưc hot” tại Nhật Bản

Người Nhật cực kỳ yêu thích loại sốt mentai này, đây là sốt được làm từ trứng cá cay mentaiko, một ít mayonnaise và vị cay nồng từ sốt tabasco. Chính nhờ vào sự kết hợp của bộ ba này đã tạo ra một vị ngon chuẩn Nhật cho bất kỳ món ăn nào.

Ở món sò điệp nướng sốt Mentai của thực đơn nhà hàng, phần sốt chính là điểm 10 chất lượng giúp món ăn đánh bại hầu hết các “đối thủ” khác trong thực đơn quán. Vị cay cay, beo béo và thơm cộng hưởng cùng cồi sò điệp ngọt lành đã khiến sò điệp nướng trở thành món ăn đầy thú vị.

  • Địa chỉ: 150/26 Nguyễn Trãi, Phường Bến Thành, Quận 1, HCM
  • Giờ hoạt động: 11:00 – 21:00
  • Đặt hàng:

QUA WEB:Quận 1 | Quận Bình Thạnh 

QUA ỨNG DỤNG: Quận 1 | Quận Bình Thạnh

4. Izakaya Matsuki: sò điệp nướng bơ

Izakaya Matsuki có phần “khiêm tốn hơn” so với các bạn đồng trang lứa trong thực đơn sò điệp. Tuy nhiên, không phải vì vậy mà món sò điệp nướng tại Izakaya không khiến thực khách mê đắm đâu đấy. Dù chỉ đơn giản phục vụ sò điệp nướng bơ quen thuộc nhưng những “chiếc” sò to bự, tròn ủm được rưới lên mình lớp bơ thơm ngào ngạt vẫn có sức hút mạnh mẽ với thực khách ghé thăm.

sò điệp nướng
Sò điệp và bơ tuy quen mà lạ, tuy lạ mà quen

Khi món sò điệp nướng bơ đặt trên bàn, thực khách sẽ phải ngạc nhiên trước sự kết hợp tinh tế giữa thịt sò điệp mềm mại và sốt bơ béo ngậy. Mỗi miếng sò điệp được phủ một lớp sốt bơ vàng đều, tạo nên một hương vị độc đáo và gây nghiện. Món sò điệp nướng này không chỉ là một lựa chọn tuyệt vời cho những người yêu thích hải sản mà còn là một trải nghiệm ẩm thực đẳng cấp.

  • Địa chỉ: Tầng trệt, 18 Thái Văn Lung, Phường Bến Nghé, Quận 1, HCM
  • Giờ hoạt động: 17:30 – 22:30
  • Đặt hàng: QUA WEB hoặc QUA ỨNG DỤNG

Xem thêm: Gà hầm: Món ăn “thần dược” cho sức khỏe

Trong chiếc đĩa ẩm thực đầy màu sắc với hương vị từ biển cả, món sò điệp nướng không chỉ đem lại một bữa ăn ngon miệng mà còn là một hành trình thưởng thức đầy phấn khích. Sự kết hợp tinh tế giữa thịt sò điệp tươi ngon và sốt nướng các loại tạo nên một tác phẩm ẩm thực “muôn hình muôn dạng” khiến cho mỗi miếng sò điệp trở nên đặc sắc. Bạn đừng quên thường xuyên ghé thăm Blog Ghiền ăn để cập nhật menu cho ngày mới rực rỡ của mình nhé!

Ảnh: Internet

Hai Yen