Bánh gạo Hàn Quốc (hay còn được gọi là Teokbokki/Tokbokki) là một trong những món ngon của ẩm thực xứ Hàn làm say lòng thực khách Việt. Đây là món ăn có nguồn gốc hoàng gia và gắn liền với lịch sử thời kỳ Chosun của Hàn. Đóng vai trò quan trọng trong văn hoá ẩm thực, món ăn này nhanh chóng “vượt biên” qua các vùng đất khác và nhận được nhiều lời khen ngợi của bạn bè năm châu. Hôm nay, Ghiền ăn sẽ giới thiệu các món bánh gạo cay Hàn Quốc mang phong vị mới lạ và được nhiều lượt bình chọn của thực khách nhất.

Đôi nét về bánh gạo cay

Mặc dù thường thấy trên đường phố, thế nhưng, món bánh gạo cay lại có nguồn gốc từ các nhà bếp hoàng gia trong triều đại Joseon và gắn với văn hoá kịch của đất nước này. Vào những năm 1382 đến 1910, người ta dùng bánh tteok, một dạng bánh gạo truyền thống xào cùng thịt và rau xanh cùng với dầu đậu nành. Món ăn xuất hiện lần đầu tiên trong vở kịch “Dae Janggum”, phân cảnh nàng Janggum dâng lên nhà vua. Từ đó, món ăn này gắn với phong tục các món ăn dâng vua.

Phần bánh gạo cay và mềm chính là điểm ăn tiền của món Hàn này
Phần bánh gạo cay và mềm chính là điểm ăn tiền của món Hàn này

Ngày nay, tokbokki đã trở nên phổ biến và được bán rộng rãi hơn. Cho đến những năm 1950, một phụ nữ bán đồ ăn đường phố đã thành công đưa món tokbokki truyền thống lên một tầm cao mới và tiếp cận đại chúng hơn khi đưa tương ớt Hàn vào để tạo ra một hương vị mới. Nhờ đó, ta có món bánh gạo cay ghi điểm như hiện tại.

Món bánh gạo đã có lịch sử lâu năm
Món bánh gạo cay đã có lịch sử lâu năm

Haeduri Chicken Lê Thánh Tôn – Sự biến tấu độc lạ với bánh gạo cay

Bạn nghĩ sao về sự kết hợp giữa hai món ăn truyền thống nổi tiếng Hàn Quốc là mì Ramyeon và bánh gạo cay? Câu trả lời sẽ được tìm thấy tại món mì Tokboki Rabboki tại nhà hàng Haeduri Chicken Lê Thánh Tôn.

Mì Tokboki Rabboki
Bánh gạo cay – linh hồn của món Mì Tokboki Rabboki

Với xốt rabokki đặc biệt được tinh chế từ gochujang kết hợp thêm một số gia vị mang đến độ cay ngọt vừa ăn, mì Tokboki Rabboki nhanh chóng trở thành “best-seller” tại cửa hàng. Sợi mì mềm thấm đều cùng nước xốt bánh gạo cay càng làm tăng thêm hương vị, mang lại cho bạn một bữa ăn đầy hấp dẫn. Còn nếu bạn muốn cảm nhận vị cay xé lưỡi, đơm chút ngọt nhẹ như tokbokki truyền thống thì có thể phối thêm cùng xốt cay ngọt nhé!

  • Địa chỉ:  15A6 Lê Thánh Tôn, Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Giờ mở cửa: 11:00 – 23:00
  • Đặt hàng giao tận nơi: TẠI ĐÂY

Mukbang – Đồ ăn Hàn Quốc

Mukbang – Đồ ăn Hàn Quốc là một quan ăn quá quen thuộc đối với các bạn trẻ Hà Nội yêu thích món Hàn hay chỉ đơn giản là yêu thích các món ăn vặt. Với thực đơn đa dạng, chất lượng, nơi đây luôn đông đảo khách quen vào những ngày cuối tuần hay kín lịch đặt trước để chờ thưởng thức những món ăn chuẩn Hàn mới lạ.

Tokbokki nhân phô mai xốt cay đang là ngôi sao sáng tại thiên đường ẩm thực Hàn này. Với nguyên liệu được chọn lựa từ Hàn Quốc, phần bánh gạo cay nóng hổi, cùng lớp phô mai thơm lừng đã được săn đón liên tục bởi hàng nghìn thực khách. Miếng bánh gạo cay kích thích vị giác được quện với phô mai kéo sợi mằn mặn, thơm béo giúp kích thích vị giác và khiến hương vị đọng lại đầu lưỡi thật khó quên.

Tokbokki chả cá phô mai
Bánh gạo cay phủ phô mai

Với những ai đã quen ăn món này, nhà hàng Mukbang – Đồ ăn Hàn Quốc sẽ nâng cấp khẩu vị với hành paro, cải thảo, hoặc phủ thêm một miếng phô mai lát cheddar và ăn kèm thêm một quả trứng lòng đào, hứa hẹn mang đến một bữa ăn “mlem” hơn bao giờ hết. Bên cạnh đó, xốt nấu tok đã được pha sẵn với vị mặn ngọt vừa ăn xen lẫn một chút cay nhẹ và một miếng chả cá vuông thơm mềm, dai.

  • Địa chỉ: 119 Lương Thế Vinh – Thanh Xuân – Hà Nội
  • Giờ hoạt động: 09:30 – 21:30
  • Giao tận nơi: TẠI ĐÂY

Busan Korean Food – Món Hàn Quốc

Nhà hàng Busan Korean Food là một nhà hàng Hàn Quốc với menu món ăn đa dạng và đặc sắc theo phong cách Busan. Nơi đây dần trở thành địa điểm ăn uống được rất nhiều người yêu thích với những món ăn điển hình của xứ Hàn như lẩu kim chi cay xè, cơm trộn thịt bò full topping, thịt nướng xốt tương đỏ, súp kim chi,…

Trong đó, bánh gạo cay phô mai chính là món ăn được ưa chuộng nhất cửa hàng. Hương phô mai mozzarella thơm lừng, béo ngậy khi phối với bánh gạo dẻo và chút xíu cay nhẹ của phần xốt sẽ khiến thực khách nhớ nhung. Nếu sợ ngấy khi ăn, bạn có thể dùng kèm phần kim chi cay nồng đậm hoặc rau và nấm kim châm để cân bằng hương vị nhé.

Phần bánh gạo cay phô mai
Phần bánh gạo cay phô mai
  • Địa chỉ: 5 Lê Văn Duyệt, Phường 3, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
  • Giờ hoạt động: 10:00 – 22:30
  • Giao tận nơi: TẠI ĐÂY

Pizza & Pub

Trong số rất nhiều cửa hàng đa dạng phong cách và công thức chế biến, nhà hàng Pizza & Pub vẫn luôn chiếm một vị trí quan trọng trong lòng các tín đồ ẩm thực Hàn. Để làm được điều đó, nhà hàng đã khéo léo tạo ra công thức kết hợp với các đặc sản văn hoá truyền thống của các nước khác nhau và sử dụng nguyên liệu thượng hạng như: bột tươi chuyên dụng, 100% phomai mozzarella và rau tươi.

Phần ăn hấp dẫn như một tác phẩm nghệ thuật
Phần bánh gạo cay hấp dẫn như một tác phẩm nghệ thuật

Điển hình phải kể đến món bánh gạo cay xốt kem đang gây sốt trên cộng đồng review ẩm thực. Được tạo ra từ đôi bàn tay tài hoa của các nghệ nhân – đầu bếp Hàn Quốc, phần xốt ớt cay được hoà quyện cùng sốt kem kiểu Âu để cho hương vị cay-béo, mang đến trải nghiệm mới lạ. Bên cạnh đó, phần bánh gạo mềm và dẻo tạo ra hương thơm như kẹo ngọt, khiến cho món ăn mang lại hương vị đa chiều, kích thịch vị giác.

  • Địa chỉ: Gian hàng số SO05A, tòa S2 Vinhomes Skylake, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • Giờ hoạt động: 0:30 – 21:50
  • Giao tận nơi: TẠI ĐÂY

Xem thêm: Tokbokki: Bánh gạo Hàn Quốc làm “say lòng” khách Việt

Trên đây là thông tin về bánh gạo cay và những nhà hàng có món ăn chuẩn vị cùng hương vị mới lạ. Mong rằng bạn có thể tìm được địa điểm phù hợp cho gia đình cùng thưởng thức. Đừng quên theo dõi Ghiền ăn để có thêm thông tin cho những địa điểm khác cùng những món ăn “tưởng lạ mà quen” nhé.

Hiếu Ngân

Ảnh: Internet