Ra đời từ năm 2015, Kampong Chicken House là một mô hình Nhà hàng Á phục vụ nhanh, lý tưởng dành cho xã hội hiện đại. Kể từ khi thành lập, nhà hàng luôn được thực khách nhớ đến khi là mô hình nhà hàng đầu tiên phục vụ chuyên biệt Cơm gà Hải Nam mang phong vị Singapore. Thế nhưng điểm khác biệt lớn nhất tạo nên ưu thế cho thương hiệu cơm gà này là việc sử dụng nguyên liệu gà tươi thả vườn, cho ra chất lượng thịt thơm ngọt. Hãy cùng Ghiền ăn khám phá nhà hàng với món ngon đặc biệt này nhé !

1. Cơm gà Hải Nam vị Singapore và hành trình đến Hà Nội

Cơm gà Hải Nam là một món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc, ra đời vào khoảng thế kỷ 19 – 20, được kết hợp từ những tinh tuý đặc trưng trong 3 nền ẩm thực: Trung Hoa, Malaysia và Singapore. Cái tên “cơm gà Hải Nam” được gọi theo nguồn gốc từ đảo Hải Nam, Trung Quốc, gợi nhớ tới quá trình ra đời và nỗ lực trở nên phổ biến của nó trong cộng đồng Hoa kiều. Tuy nhiên, tại Kampong Chicken House, cơm gà Hải Nam sẽ được thực hiện theo công thức tại Singapore kết hợp với phương pháp sơ chế gà Hà Nội.

Cơm gà mang phong vị Singapore
Cơm gà Hải Nam vị Singapore

Phương pháp sơ chế gà dân dã tại Hà Nội đã được lưu truyền lâu đời. Gà sẽ được rửa sạch sẽ với muối và gừng, sau đó bỏ vào luộc sơ cùng lá khế để tẩy hết chất bẩn. Sau khi vớt ra để nguội, gà sẽ được làm sạch lông và được rửa dưới nước lạnh nhiều lần để phần da gà săn lại.

Bên cạnh đó, ở Singapore, món cơm gà này thường chịu ảnh hưởng của người Quảng Đông. Do đó, phần thịt gà được sử dụng thường là thịt gà non còn mềm, dùng kèm với một loại tương ớt đỏ cay nồng để chấm và trộn với cơm. Tại Việt Nam, phần nước xốt kèm theo còn có thêm xì dầu địa phương và tương ớt bản địa để thực khách có thêm sự lựa chọn hợp với khẩu vị bản thân.

Xem thêm: Mộc Riêu Nướng: Hưởng thụ ẩm thực Việt giữa không gian nguyên sơ

2. Nguyên liệu sạch với gà nuôi thả thuần Việt

Cơm gà Hải Nam tại đây sẽ sử dụng 12 loại gia vị đặc trưng của ẩm thực Singapore. Gà sẽ được luộc chín tới trong nước dùng kèm gia vị, sau đó được ủ trong 30 phút để thịt gà chín mềm và lớp da giòn tan. Phần cơm sử dụng gạo Jasmine với những hạt gạo dài, bóng bẩy, nấu chậm trong nước dùng gà đậm đà, thượng hạng. Ngoài ra, bí quyết làm nên sức hấp dẫn của món cơm gà Hải Nam đó là nước chấm chua ngọt đậm vị tỏi ớt. Đây cũng là thứ được cho là linh hồn của món cơm gà và quyết định độ ngon của phần cơm đó. 

<em> Thịt gà săn chắc được nuôi thả tự nhiên </em>
Thịt gà săn chắc được nuôi thả tự nhiên
<em> Rau củ ăn cùng cơm gà Hải Nam </em>
Rau củ ăn cùng cơm gà Hải Nam

Truyền thống người dân Hải Nam thường ưa thích thịt các loại gia cầm béo mềm để tăng tối đa lượng dầu mỡ chiết xuất được trong quá trình chế biến. Tuy nhiên, khẩu vị của người Việt lại có đôi chút khác biệt, thay vì thích ăn loại gia cầm được nuôi một cách công nghiệp, người Việt Nam hay lựa chọn loại gà được nuôi thả tự nhiên, cho thịt săn chắc, ít mỡ và đậm đà. Gà được sử dụng tại nhà hàng này là loại gà ta béo, mềm và chắc thịt.

<em> Phần thịt gà được luộc kỹ để có phần thịt ngọt nước kể cả khi nướng lên </em>
Phần thịt gà được luộc kỹ để có phần thịt ngọt nước kể cả khi nướng lên
<em> Cơm gà Hải Nam sẽ không thể thiếu phần gà nhỏ cho các bé </em>
Cơm gà Hải Nam sẽ không thể thiếu phần gà nhỏ cho các bé

Do đó, gà được sử dụng tại nhà hàng này là loại gà ta chắc thịt mà vẫn đảm bảo được độ mềm cũng như độ béo nhất định của mỡ. Trang trại gà liên kết của nhà hàng có diện tích khoảng 2 ha, quy mô sản xuất có thể đạt 15.000 con/năm. Tại đây chọn nuôi các giống gà ri thuần Việt, thực hiện tiêm vacxin đầy đủ, trang trại ưu tiên sử dụng các sản phẩm từ thiên nhiên nhằm tăng sức đề kháng. Do đó, gà sẽ có chất lượng phù hợp nhất.

Xem thêm: Zee Zee Chicken House: Gà Việt về với bếp Việt

3. Mức giá cho phần cơm gà Hải Nam

Với “best -seller” cơm gà Hải Nam, mức giá trung bình ở đây sẽ dao động từ 100.000 đến 140.000 ới 2 loại là đĩa thường và đĩa lớn. Ngoài ra, thực khách cũng có thể gọi thêm phần gà riêng với giá trung bình từ 89.000 – 109.000 (VNĐ/phần). Các món khai vị, rau – salad  ăn kèm và canh – súp cũng có mức giá trung bình từ 69.000 – 129.000 (VNĐ/phần). Tuy nhiên, nếu đi nhóm đông, các phần ăn combo hoặc lẩu sẽ là gợi ý phù hợp khi dao động từ 479.000 – 579.000 (VNĐ/nồi). Nhìn chung, đây là mức giá hợp lý cho không gian cơm gà tại Thủ Đô Hà Nội.

4. Thông tin liên hệ nhà hàng cơm gà Hải Nam

Với KAMPONG – nhà hàng cơm gà Hải Nam, hương vị Việt chính thống, hương vị gà quê nhà kết hợp cùng văn hoá cơm gà Hải Nam tại 3 quốc gia sẽ được xuất hiện trên bàn ăn của quý thực khách. Hiện tại, chuỗi nhà hàng Kampong Chicken House có 7 cơ sở tại Hà Nội, Do đó, quý thực khách có thể đến tận nhà hàng để thưởng thức hoặc đặt hàng trên ứng dụng Capichi Delivery để được giao hàng tận nơi. Đừng quên tìm hiểu thêm về những bài review khác trên Ghiền ăn để có thêm những địa chỉ tụ họp mới cho gia đình trong thời gian tới.

  • CS1: 107 Lò Đúc, Phạm Đình Hổ, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • CS2: 16 Đào Tấn, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
  • CS3: N5D Hoàng Đạo Thúy, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
  • CS4: 09 Nguyễn Hoàng, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, TP Hà Nội
  • CS5: 12 Phạm Ngọc Thạch, Phương Liên, Đống Đa, Hà Nội
  • CS6: Tầng 3 AEON Mall Hà Đông, Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội
  • CS7: 110 D1 Trần Huy Liệu, Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
  • Giờ hoạt động: 11:00 – 21:00
  • Đặt giao tận nhà: CS1 – CS2 – CS3 – CS4 – CS5 – CS6 – CS7

Ảnh: Internet

Hiếu Ngân