Biển cả rộng lớn và che giấu trong lòng những “kho báu” quý giá nhất, trong đó có sò điệp – một loại hải sản tinh khiết và đầy dinh dưỡng. Hôm nay, Ghiền ăn sẽ đưa bạn hòa mình vào một hành trình ẩm thực không giới hạn, nơi những món ăn như sò điệp nướng không chỉ là một màn trình diễn của đầu bếp mà còn là sự kỳ diệu của biển cả, chứa đựng tất cả hương vị của đại dương.

Sò điệp: nguyên liệu đỉnh cao trong nghệ thuật ẩm thực biển
Sò điệp: nguyên liệu đỉnh cao trong nghệ thuật ẩm thực biển

1. Oregano Deli: Mì Farfalle với sò điệp và sốt Pesto

Sự kết hợp giữa vị ngọt của sò điệp, hương thơm đặc trưng của sốt Pesto và độ dai mềm của mì Farfalle mang đến cho thực khách của Oregano Deli một trải nghiệm vị giác khó quên. Thịt cồi của loại hải sản này có màu trắng ngà như màu sữa, vừa dịu mắt lại có tính mát không độc.

sò điệp
Thịt cồi sò là nguyên liệu tươi ngon và tinh khiết

Sò điệp thêm vào món ăn sự ngon mắt và độ đầy đặn vị biển, trong khi sốt Pesto cung cấp hương vị thảo mộc giúp làm dịu đi vị tanh còn sót lại của sò. Sự phối hợp giữa màu vàng nhạt của sò điệp nướng, màu xanh của sốt Pesto và màu vàng của mì Farfalle tạo nên một bức tranh màu sắc hấp dẫn trên bàn ăn của bạn.

Một món ăn có tính thẩm mỹ cao và dinh dưỡng tuyệt vời 

Hơn cả, bạn sẽ cảm nhận được hương thơm đặc trưng của hành tỏi và dầu ôliu trong sốt Pesto khi thưởng thức món mì này. Hương thơm là một phần quan trọng của trải nghiệm ẩm thực và khiến bạn muốn dấn thân vào bữa ăn ngay lập tức.

  • Địa chỉ: 637A Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
  • Giờ hoạt động: 10:15 – 17:45
  • Đặt hàng: QUA WEB hoặc QUA ỨNG DỤNG

Xem thêm: Bạch tuộc xào: Lựa chọn hoàn hảo cho bữa cơm gia đình

2. Shiba Sushi: sushi và sashimi sò điệp

Bạn có biết thức ăn chủ yếu của sò điệp chính là phù du trong nước biển, nơi có độ tinh khiết vô cùng cao. Nhờ điều đó, sò điệp là hải sản được lựa chọn cho sushi và sashimi bởi người Nhật, một dân tộc nổi tiếng là cực kỳ nghiêm khắc về nguyên liệu chế biến món ăn.

Không phải ngẫu nhiên mà sò điệp là nguyên liệu “sang chảnh” trong ẩm thực 

Nhà hàng Shiba Sushi sẽ là nơi giúp bạn “tận mục sở thị” món sashimi cồi sò điệp tươi ngon, thanh thoát và đầy nghệ thuật. Phong cách bày trí tối giản với “nhân vật chính” trắng au và những chiếc lá tía tô xanh cùng rong biển trên nền trắng của củ cải bào dường như mang đến một “ảo ảnh thị giác”, khiến thực khách như đang “đắm chìm” cảm xúc dưới lòng biển bao la.

Sashimi và Sushi rất ưa chuộng sử dụng loại hải sản này

Ngoài sashimi, bạn sẽ còn được chiêm ngưỡng sự kết hợp độc đáo giữa sò điệp tươi ngon, cơm trắng mềm mịn và lớp phủ phô mai béo ngậy, tạo nên một tác phẩm ẩm thực không thể chối từ – Cơm Cuộn Sò Điệp Phô Mai.

Ngay từ cái nhìn đầu tiên, bạn sẽ bị cuốn hút bởi sự hấp dẫn của lớp phủ phô mai béo ngậy, hương vị thơm phức của sò điệp tươi ngon, cùng với vị béo của phô mai lan tỏa ra một cách quyến rũ. Chỉ nghe thôi là chưa đủ, bạn hãy dành thời gian ghé thăm Shiba hoặc đặt ngay món trên Capichi để tự mình thưởng thức nhé!

  • Địa chỉ: Số 12 ngõ 9 Đào Tấn Ba đình Hà Nội
  • Giờ hoạt động: 10:30 – 21:30
  • Đặt hàng: QUA WEB hoặc QUA ỨNG DỤNG

3. Akataiyo Sushi: sashimi sò điệp và cách ăn của người Nhật

Sashimi sò điệp tại Akataiyo Sushi được chuẩn bị từ sò điệp tươi ngon nhất, thường chỉ vài giờ sau khi đánh bắt hoặc thu mua. Điều này đảm bảo rằng thịt sò điệp còn giữ nguyên vị tươi mát và độ ẩm, cho bạn cảm giác như bạn đang ăn sò điệp ngay tại bờ biển.

sò điệp
Thưởng thức sashimi như người bản địa có gì khác biệt?

Thịt sò điệp sashimi mềm mại và mịn màng, tạo cảm giác trơn tru khi chạm vào lưỡi. Đây là kết quả của sự tươi ngon và chất lượng từ nguyên liệu mà Akataiyo luôn tự hào. Để món ăn ngon miệng hơn, bạn hãy “học” cách người Nhật thưởng thức sashimi nhé!

Nguồn nguyên liệu sò điệp tươi ngon hấp dẫn thực khách 

Chúng ta khi đi ăn sashimi vẫn thường có thói quen hoà chung wasabi vào nước tương phải không nào? Do ảnh hưởng từ văn hoá ẩm thực Việt Nam, người Việt quen thuộc với cách hòa lẫn nguyên liệu chấm vào nhau để tạo ra nước chấm đậm vị và ngon miệng nhất.

sò điệp
Những miếng sashimi sò điệp sẽ nguyên vị hơn khi ăn đúng cách

Tuy nhiên, trong ẩm thực Nhật, người bản địa thường ăn mọi thứ riêng biệt để đảm bảo rằng vị của chúng là nguyên bản nhất. Vì thế, cách ăn sashimi sò điệp đúng chuẩn chính lá hãy đặt một ít wasabi lên trên bề mặt rồi sau đó mới chấm vào nước tương. Như thế, bạn có thể cảm nhận được rõ ràng vị ngon của món sò điệp rồi đấy.

  • Địa chỉ: Tầng 1 Toà Nhà Somerset 254D Thuỵ Khuê Tây Hồ Hà Nội
  • Giờ hoạt động: 10:30 – 22:00
  • Đặt hàng: QUA WEB hoặc QUA ỨNG DỤNG

Xem thêm: Ăn khuya: Nửa đêm đói bụng, biết ăn gì, ở đâu giữa lòng Sài Gòn?

4. Nhà Hàng Nhật Hachidori: nghệ thuật bày trí sashimi sò điệp

Sashimi là cách ăn để giữ cho hương vị tự nhiên của sò điệp không bị mất mát qua quá trình chế biến. Mỗi miếng sashimi là một sự kỳ diệu của hương vị, đầy đủ vị ngọt tự nhiên và hơi biển mặn mà.

Sashimi sò điệp
Sashimi sò điệp tươi, béo ngậy

Khi nhai, bạn sẽ cảm nhận được hậu vị dễ chịu, không bị ngán ngẩm mà ngược lại muốn thưởng thức thêm của sò điệp. Sự tươi mới và ngon ngọt của sò điệp là nguồn cảm hứng không ngừng cho người yêu thực phẩm biển. Ngoài ra, Hachidori còn phục vụ cả sashimi sò đỏ – một “đối thủ trực tiếp” của sò điệp trên bàn ăn, bạn hãy đến nhà hàng để thử xem giữa hai đối thủ này đâu mới là “nhà vô địch” của biển nhé!

  • Địa chỉ: 33 P. Ngũ Xã, Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội
  • Giờ hoạt động: 10:00 – 21:30
  • Đặt hàng: QUA WEB hoặc QUA ỨNG DỤNG

Sò điệp là đại diện của một nguyên liệu đại dương sạch và tinh khiết. Nó  không chỉ là thức ăn mà còn là những câu chuyện tuyệt vời được viết bởi biển cả, bởi sức sống mãnh liệt của đại dương. Khi ăn, chúng ta không chỉ cảm nhận hương vị tinh khiết mà dường như còn nghe thấy nhịp thở của biển. Cuộc phiêu lưu ẩm thực với sò điệp kết thúc, nhưng những hương vị và kí ức của biển vẫn tiếp tục như một bản hòa nhạc bất tận của đại dương mênh mông. Hãy đón đọc thêm nhiều bài viết của Ghiền ăn để có nhiều gợi ý ẩm thực hơn bạn nhé!

Ảnh: Internet

Hai Yen