Muôn kiểu bắp xào cùng ẩm thực Thế giới
Khi những hạt bắp vàng óng ánh, ươm màu nắng bắt đầu cuộc hành trình biến hóa thành một món ăn tinh tế và hấp dẫn – bắp xào. Trong chảo dầu nóng hổi, hương thơm của hành phi lan tỏa làm cho không gian trở nên đầy sức quyến rũ. Những hạt bắp phát ra âm thanh lách tách vui tai, tạo ra một cảm giác gần gũi và quen thuộc. Cùng Ghiền ăn khám phá những phiên bản bắp xào thú vị nhé!
Carbonara: Đỉnh cao mì Ý ngay tại Sài Thành
Món Carbonara – một đặc sản Ý độc đáo, đậm đà và làm say đắm mọi tín đồ ẩm thực trên khắp thế giới. Carbonara xuất phát từ miền Trung nước Ý, đặc trưng với sự hòa quyện của mì Ý, thịt lợn, trứng, phô mai, và gia vị tinh tế. Cùng Ghiền ăn “vi vu” Sài Thành cùng các nhà hàng phục vụ món mì ngon này nhé!
Bánh macaron: Niềm tự hào đến từ nước Pháp
Macaron là một “ẩm thực” tự hào đến từ nước Pháp, không chỉ gây ấn tượng bởi vẻ ngoại hình tinh tế mà còn chinh phục vị giác bằng sự hoàn hảo từ vỏ đến nhân bánh. Cùng Ghiền ăn “nếm trọn” vị ngon từ những chiếc macaroon tuyệt hảo của các thương hiệu đình đám dưới đây nhé!
Đùi heo muối: “đổi gió” mâm cơm ngày Tết nhà bạn
Thịt đùi heo muối được người dân Tây Ban Nha yêu thích hơn tất cả mọi món ăn trên đời. Không một người Tây Ban Nha nào cưỡng được hương vị như tan ra trong khoang miệng của loại thịt muối ngon nhất Thế giới. Hãy cùng Ghiền ăn tìm hiểu xem những lý do khiến món ăn này đặc biệt hấp dẫn nhé!
Pate gan và câu chuyện đằng sau vị ngon tinh tế
Mỗi mùi vị trên bàn ăn là một câu chuyện riêng biệt đầy sáng tạo và pate gan là một “người kể chuyện” nổi bật trên “sân khấu vị giác” của Thế giới. Với vị béo mịn và hương thơm quyến rũ, patê gan là một tác phẩm nghệ thuật ẩm thực đích thực chinh phục cả những vị giác “khó chiều” nhất. Hãy cùng Ghiền ăn khám phá sự phong phú và quyến rũ của món ăn này qua những góc nhìn đa dạng và những trải nghiệm ngon miệng không ngừng.
Khoai tây nghiền: Từ món ăn kèm trở thành ngôi sao trên bàn tiệc
Chúng ta vẫn thường quen thuộc với món khoai tây nghiền ăn kèm trong các bữa ăn tại nhà hàng. Nhưng khoai tây không chỉ là một phần ăn nhẹ, nó đã được các đầu bếp tài năng chế biến một cách đầy sáng tạo từ việc phối hợp gia vị đến tạo hình hấp dẫn để “hô biến” thành tác phẩm nghệ thuật trên đĩa ăn. Hôm nay, để Ghiền ăn gợi ý cho bạn những món khoai tây nghiền độc đáo nhé!
Súp bí đỏ: Lựa chọn hoàn hảo cho thực đơn khai vị tinh tế
Súp bí đỏ là món ăn được rất nhiều gia đình ưa chuộng, đặc biệt là gia đình có trẻ nhỏ. Súp được làm hoàn toàn từ nguyên liệu tự nhiên nên không chỉ tốt cho sức khoẻ mà còn dễ ăn, hợp khẩu vị hầu hết mọi người. Hôm nay hãy cùng Ghiền ăn ghé thăm một vài nhà hàng có món súp bí đỏ ngon để “làm mới” thực đơn của bạn nhé!
Bánh phô mai: Sự quyến rũ nằm trong lớp phô mai tan chảy
Bánh phô mai cheesecake là một sáng tạo ẩm thực đỉnh cao, nơi hương vị ngọt ngào và thơm mát của phô mai kết hợp hoàn hảo với độ thơm ngon của lớp bánh. Không chỉ là một món ăn quen thuộc mà cheesecake còn đại diện cho sự xa hoa, sang trọng trong thế giới ẩm thực. Hãy cùng Ghiền ăn khám phá về bánh phô mai và thưởng thức trọn vẹn món bánh này nhé!
Sandwich: Dạo quanh Sài Gòn “truy tìm” món bánh ngon bổ rẻ
Sandwich là món bánh mì phương Tây hiếm hoi được nhập khẩu vào Việt Nam mà vẫn giữ nguyên được sức hút của mình dù phải đối diện với “bánh mì kẹp thịt” – vua của mọi loại bánh mì tại nước ta. Bánh mì sandwich “thiên biến vạn hoá”, đáp ứng đúng và đủ nhu cầu thưởng thức của mỗi cá nhân nên cực kỳ được ưa thích. Hãy cùng Ghiền ăn khám phá xem có bao nhiêu loại sandwich hấp dẫn hiện nay nhé!
Mùa hạt dẻ và món ngon từ loại hạt quý giá của trời
Hạt dẻ là một loại hạt quý giá với hương vị độc đáo và giàu dinh dưỡng. Hạt dẻ có thể được sử dụng trong nhiều món ăn và món tráng miệng khác nhau hay thậm chí ăn trực tiếp như một loại đồ ăn nhẹ ngon miệng. Không chỉ vị ngon mà còn giá trị dinh dưỡng cao, hạt dẻ và cả hạt dẻ cười đã trở thành một nguyên liệu quý giá trong ẩm thực.