Mì samyang: “Thử thách” các cấp độ cay bùng nổ
Mì Samyang được người Hàn xem như một niềm tự hào của ẩm thực nước nhà, khi mà món mì này đã “chinh phục” rất nhiều các quốc gia trên thế giới. Ấn tượng của nhiều thực khách khi nói về mì Hàn Quốc chính là ở cấp độ cay không phải ai cũng chịu được. Lần này, hãy cùng Ghiền ăn khám phá từng mức cay một để xem mì Samyang “đỉnh” như nào nhé!
Ramen tantan: Phiên bản cay nồng – thách thức vị giác
Mì ramen là một món ăn truyền thống của Nhật Bản, được yêu thích bởi nhiều người trên thế giới. Có rất nhiều loại mì ramen khác nhau, nhưng một trong những phiên bản đặc sắc nhất là mì ramen tantan. Ramen tantan có hương vị cay nồng hấp dẫn, là món ăn lý tưởng để thưởng thức vào mùa đông lạnh giá. Hãy cùng Ghiền ăn thưởng thức món ngon này tại các nhà hàng bên dưới nhé!
Carbonara: Đỉnh cao mì Ý ngay tại Sài Thành
Món Carbonara – một đặc sản Ý độc đáo, đậm đà và làm say đắm mọi tín đồ ẩm thực trên khắp thế giới. Carbonara xuất phát từ miền Trung nước Ý, đặc trưng với sự hòa quyện của mì Ý, thịt lợn, trứng, phô mai, và gia vị tinh tế. Cùng Ghiền ăn “vi vu” Sài Thành cùng các nhà hàng phục vụ món mì ngon này nhé!
Yazawa: Trải nghiệm ẩm thực nướng BBQ cao cấp tại Thủ đô
Cuối năm thường là dịp chúng ta gặp gỡ với những người bạn thân thiết, hội họp gia đình, hẹn hò với người thương… Nếu bạn vẫn đang phân vân về việc chọn lựa địa điểm độc đáo và ấn tượng thì hãy cùng Ghiền ăn tham khảo Yazawa – một nhà hàng cao cấp tại Hà Nội, chuyên phục vụ các món ăn ngon như pudding và hơn nữa là còn có rất nhiều quà lưu niệm hấp dẫn tặng cho bạn bè, gia đình nữa đấy!
Bánh macaron: Niềm tự hào đến từ nước Pháp
Macaron là một “ẩm thực” tự hào đến từ nước Pháp, không chỉ gây ấn tượng bởi vẻ ngoại hình tinh tế mà còn chinh phục vị giác bằng sự hoàn hảo từ vỏ đến nhân bánh. Cùng Ghiền ăn “nếm trọn” vị ngon từ những chiếc macaroon tuyệt hảo của các thương hiệu đình đám dưới đây nhé!
Đậu gà: nguyên liệu thuần chay trong ẩm thực Ấn và Trung Đông
Đậu gà là nguyên liệu chính cho các món ăn thuần chay, dinh dưỡng và khỏe mạnh. Đặc biệt, món bánh falafel từ đậu gà là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng của Ấn Độ và các khu vực Trung Đông. Cùng Ghiền ăn tìm hiểu thêm về đậu gà và các món ngon từ nguyên liệu này nhé!
Đùi heo muối: “đổi gió” mâm cơm ngày Tết nhà bạn
Thịt đùi heo muối được người dân Tây Ban Nha yêu thích hơn tất cả mọi món ăn trên đời. Không một người Tây Ban Nha nào cưỡng được hương vị như tan ra trong khoang miệng của loại thịt muối ngon nhất Thế giới. Hãy cùng Ghiền ăn tìm hiểu xem những lý do khiến món ăn này đặc biệt hấp dẫn nhé!
Pate gan và câu chuyện đằng sau vị ngon tinh tế
Mỗi mùi vị trên bàn ăn là một câu chuyện riêng biệt đầy sáng tạo và pate gan là một “người kể chuyện” nổi bật trên “sân khấu vị giác” của Thế giới. Với vị béo mịn và hương thơm quyến rũ, patê gan là một tác phẩm nghệ thuật ẩm thực đích thực chinh phục cả những vị giác “khó chiều” nhất. Hãy cùng Ghiền ăn khám phá sự phong phú và quyến rũ của món ăn này qua những góc nhìn đa dạng và những trải nghiệm ngon miệng không ngừng.
Mì vịt tiềm qua “ký ức Sài Gòn” hơn một thế kỷ
Mì vịt tiềm là một trong những món ăn làm nên tên tuổi ẩm thực Hoa Kiều tại Sài Gòn xưa. Theo “ký ức Sài Gòn” hơn một thế kỷ trước, món vịt tiềm dường như chỉ dành những gia đình giàu có bởi nguyên liệu tạo ra món ăn đều là thảo mộc, dược liệu đắt đỏ. Dần dà, kinh tế nước ta ngày càng phát triển, cuộc sống bắt đầu no đủ hơn, món ăn này cũng trở nên phổ biến và được nhiều người yêu thích.
Salad bơ: công thức hoàn hảo cho lối sống lành mạnh
Salad hoa quả, đặc biệt là salad bơ được các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá là thực phẩm chứa nhiều chất xơ, vitamin, khoáng chất và các loại chất béo không hoà tan. Nhờ vào tiềm lực dồi dào đó, salad giúp cơ thể có đủ năng lượng hoạt động, hạn chế rối loạn tiêu hoá từ đó giúp duy trì cân nặng tốt hơn. Cùng Ghiền ăn khám phá thêm về món salad bơ nhé!