Ở đâu đó giữa thành phố biển Đà Nẵng náo nhiệt, vẫn có không ít người tìm về Bếp của Ngoại – không chỉ mang đến những món ăn gia đình quen thuộc mà còn chứa đựng hình bóng của bà, của mẹ. Cùng Ghiền ăn đến với Bếp của Ngoại, ăn “cơm nhà”, tỉ tê vài câu chuyện xưa cũ.
1. Muốn thưởng thức các món ăn gia đình, hãy đến Bếp của Ngoại
Là điểm đến quen thuộc của những bữa tiệc sum họp gia đình hay gặp gỡ bạn bè, Bếp của Ngoại mê mẩn thực khách Đà Nẵng bởi luôn đem lại cảm giác như được trở về gian bếp ấm cúng của ngoại ngày xưa.
Không cao lương mỹ vị, không náo nhiệt, ồn ào như khung ảnh thường thấy của một thành phố du lịch, Bếp của Ngoại nhẹ nhàng và đơn sơ nhưng lại khiến những ai đã đến lại không muốn trở về.
Không gian ấm cúng
Bước vào Bếp của Ngoại, bạn có thể cảm nhận được một không gian gần gũi, ấm cúng với những chiếc đèn mây được treo khắp các gian nhà. Mỗi dãy bàn đều được trang trí với cây xanh và hoa tươi khiến mỗi bữa ăn tại đây đều gợi lên cảm giác thư thái, thân thuộc.
Đến Bếp của Ngoại, thực khách như được trở về những ngày tháng tuổi thơ tươi đẹp với mành sáo tre, bát sứ men xanh hay nồi gang nấu cơm cháy. Còn đâu cái thời bắt vội niêu cá kho của ngoại, ăn cùng cơm trắng nóng hổi mà không thấy no. Những đồ dùng quen thuộc được bài trí tự nhiên, mộc mạc chính là điểm nhấn thu hút du khách trong và ngoài nước ghé qua Bếp của ngoại thưởng thức các món ăn gia đình.
Chỉn chu từ những điều nhỏ nhất
Bạn có biết, Bếp của Ngoại không hề sử dụng bột ngọt trong quá trình nấu nướng. Hương vị thơm ngon từ các món ăn đều đến từ nguyên liệu tươi mới mỗi ngày và bàn tay chế biến của các đầu bếp gia đình thứ thiệt. Tất cả món ăn vì thế luôn đậm đà hương vị quê hương và đảm bảo chất lượng tốt nhất.
Ngoài những món ăn gia đình giản dị, mộc mạc, thực khách đến Bếp của Ngoại còn có thể lưu trữ những khoảnh khắc gia đình đoàn tụ, sum họp với máy chụp hình in nhanh đặt tại nhà hàng.
2. Các món ăn gia đình tại Bếp của Ngoại có gì khiến thực khách mê mẩn đến thế?
Canh khoai tím nấu tôm
Nằm trong top các món best seller của quán, canh khoai tím nấu tôm là món mà bạn nhất định phải thử khi ghé qua Bếp của Ngoại. Món canh hấp dẫn người thưởng thức từ cái nhìn đầu tiên bởi màu tím đặc trưng. Vị bùi, dẻo của khoai tím cùng với vị ngọt tự nhiên của tôm khi là lựa chọn thay thế hoàn hảo cho các món canh chua, canh rau thông thường.
Mực xào thơm cà
Nếu canh khoai tím nấu tôm được thực khách ưu ái gọi tên trong tiết trời mưa lạnh thì mực xào thơm cà lại được coi là “đặc sản” trong những ngày biển mang hơi nóng dạo khắp thành phố. Từng miếng Mực tươi, dai giòn sần sật, được xào chung với thơm cà ngòn ngọt, chua chua chắc chắn sẽ khiến cả nhà ghiền, vàtấm tắc khen.
Cá lóc kho tộ
Cá lóc kho tộ gây ấn tượng với thực khách khi được chế biến trong nồi gang – thứ đồ dùng quen thuộc trong gian bếp của bà, của mẹ. Cá lóc tươi được tẩm ướp vừa phải, kho rim thấm đẫm các loại gia vị mặn ngọt cùng gừng tiêu thơm nồng, xứng đáng là món ăn gia đình “hao cơm” nhất nhì tại Bếp của Ngoại, đặc biệt là những ngày trời lạnh giá.
Mâm cơm sum vầy
Nếu cảm thấy bối rối giữa muôn vàn những món ăn ngon tại Bếp của Ngoại, bạn hãy thử “Mâm cơm sum vầy” đặc biệt của nhà hàng. Điều thú vị trong “Mâm cơm sum vầy” là nhà bếp sẽ tùy ý sắp xếp thực đơn với đầy đủ các món canh, món luộc, món mặn,…, phù hợp khi tổ chức các buổi sum họp gia đình hoặc gặp mặt bạn bè thân thiết.
Nếu muốn thưởng thức các món ăn gia đình mộc mạc, quen thuộc từ Bếp của Ngoại, hãy đặt chân đến 3 cơ sở tại thành phố Đà Nẵng dưới đây:
- Cơ sở 1: 136B Yên Bái
- Cơ sở 2: 22 Lý Tự Trọng
- Cơ sở 3: 50 đường 2/9
Thùy Linh
Ảnh: Bếp của Ngoại