Subsrcibe

* You will receive the latest news and updates on your favorite celebrities!

Trending News

30 Th4 2024

Danh mục: Ẩm thực bốn phương

Ẩm thực bốn phương, Ghiền món Á, Ghiền món Trung

Baozi: Phong cách bánh bao kẹp “độc – lạ” Sài Gòn

Baozi là một nhà hàng mang phong cách ẩm thực Đài Loan với những thiết kế ấn tượng cùng thực đơn đa dạng, phong phú. Thực khách ghé thăm Baozi cho biết rằng món bánh bao kẹp trứ danh tại đây là món ăn nhất định nên thử một lần trong đời. Vậy Baozi còn có bao nhiêu “điều thú vị” cần khám phá? Hãy tìm hiểu ngay cùng Ghiền ăn nhé!

Ẩm thực bốn phương, Ghiền món Á

Bò sốt tiêu đen: Bùng nổ vị cay nồng khó cưỡng

Bò sốt tiêu đen không hẳn là một món ăn mới mẻ giữa muôn vàn món ngon vật lạ nhưng nó vẫn là món bắt cơm mà nhiều gia đình yêu thích. Nhân một ngày nắng đẹp, cùng Ghiền ăn “đổi gió” thực đơn để có một bữa ngon trọn vẹn và tìm hiểu thêm về nhiều phong cách sốt tiêu đen của những nhà hàng nổi tiếng nhé!

cơm cháy
Ẩm thực bốn phương, Ghiền món Á

Cơm cháy: Đỉnh cao sáng tạo trong ẩm thực Châu Á

Khi nhắc đến cơm cháy, người Việt chúng ta thường nhớ ngay đến phần cơm giòn tan, ăn kèm với chà bông hoặc mỡ hành. Đây là một trong những món quà vặt được giới trẻ ưa chuộng. Tuy thế, thực tế cơm cháy còn rất nhiều biến tấu hấp dẫn ngoài món cơm cháy chà bông. Hôm nay để Ghiền ăn dẫn bạn khám phá thêm nhiều phiên bản “độc – lạ” khác nhé!

Ẩm thực bốn phương, Ghiền món Á, Ghiền món Nhật

Omurice: Món cơm trứng đại diện cho giao thoa ẩm thực Nhật – Âu

Omurice hay còn gọi là cơm trứng Nhật Bản – là món ăn có sự ảnh hưởng từ hai nền văn hoá ẩm thực gọi là washoku (món Nhật truyền thống) và Yoshoku (món Tây Phương). Cơm chiên trứng đầy sáng tạo này tuy khá đơn giản nhưng lại có sức hấp dẫn cực lớn, khiến nó trở thành món ăn phổ biến trên Thế giới. Hãy cùng Ghiền ăn thưởng thức món ăn này tại các nhà hàng bên dưới nhé!

cơm sườn
Ẩm thực bốn phương, Ghiền món Á

Cơm sườn: “Bật mí” top các nhà hàng ngon nhất định phải thử

Cơm sườn là một món ăn phổ biến tại nhiều quốc gia bởi thịt sườn là phần được nhiều người ưa thích nhất. Với hương vị đậm đà và giá trị dinh dưỡng tuyệt vời, món cơm sườn luôn thu hút thực khách bằng sự hòa quyện hoàn hảo của các thành phần bên trong nó. Hãy cùng Ghiền ăn khám phá về những nhà hàng phục vụ món cơm sườn ngon, lạ, hấp dẫn nhé!

bún cá
Ghiền món Việt

Bún cá tại nhà hàng Bún Cá Măng Cay đệ nhất có gì?

Hương vị của một bát bún cá có thể kể thành một câu chuyện về vùng miền và văn hóa ẩm thực đặc biệt. Đó là sự kết hợp tinh tế giữa những miếng cá thơm ngon, gia vị đậm đà và các thành phần khác. Trong bài viết này, chúng ta sẽ đặt chân đến Nhà Hàng Bún Cá Măng Cay Đệ Nhất để khám phá vị ngon và giá trị dinh dưỡng của món bún cá độc đáo này cùng Ghiền ăn nhé!

xôi xoài
Ẩm thực bốn phương, Ghiền món Á, Ghiền món Thái

Xôi xoài: Thơm ngon, lạ miệng với món ăn đường phố Thái

Bạn có từng nghe đến món xôi xoài Thái lan đang được truyền tai nhau rầm rộ trong thời gian gần đây không? Xôi xoài đã được giới thiệu như một món ăn “đỉnh cao” của ẩm thực Thái nhất định phải thử. Vậy món ăn này có gì mà “hot” đến thế? Cùng Ghiền ăn khám phá ngay nhé!

Ghiền món Việt

Lẩu ếch: Món ngon dân dã chinh phục người sành ăn

Lẩu ếch xưa nay vẫn được biết đến với nhiều nhận xét như “món dân dã cho người sành ăn”, “món ngon đồng quê”…và rất được chào đón trong những bữa tiệc nhậu linh đình. Vào mùa mưa thì ếch được bán khá nhiều ở nông thôn, nhưng tại các thành phố lớn thì đa số vẫn là ếch nuôi. Nếu bạn muốn tìm được một nơi có lẩu ếch măng cay ngon miễn bàn thì cùng Ghiền ăn điểm qua một số nhà hàng sau nhé!

Ẩm thực bốn phương, Ghiền món Á

Đậu đỏ: Thử “vận đào hoa” với các món ngon từ đậu đỏ

Lễ thất tịch hay còn gọi là ngày lễ tình nhân của người Á Đông được bắt nguồn từ truyền thuyết Ngưu Lang – Chức nữ của Trung Quốc. Nhờ câu chuyện cảm động về tình yêu bị chia cắt, chỉ có thể gặp nhau một lần trong năm đã khiến nhiều người cảm thán và thương xót cho đôi tình nhân ấy. Có một vài câu chuyện rằng “nếu ăn chè đậu đỏ vào lễ thất tịch sẽ sẽ có người yêu.” Vậy câu chuyện thú vị này xuất phát từ đâu? Cùng Ghiền ăn tìm hiểu nhé!

Bản quyền thuộc về Capichi