Lòng bò hoặc các loại dồi thường có thể được coi là loại “mồi nhậu” được ưa thích nhất tại Việt Nam. Để chế biến lòng và nội tạng động vật thành món ngon không hề đơn giản và điều quan trọng nhất chính là vệ sinh an toàn thực phẩm. Nếu bạn cần tìm một quán có “mồi” nhậu lòng bò ngon Hà Nội, thì để Ghiền ăn dẫn bạn đi nhé!

Lòng bò: “vua" của các món ăn nhậu được ưa chuộng nhất
Lòng bò: “vua” của các món ăn nhậu được ưa chuộng nhất

1. Giá trị dinh dưỡng của lòng bò

Lòng bò là một món ăn phổ biến và có giá trị dinh dưỡng cao. Về giá trị dinh dưỡng, lòng bò chứa một lượng lớn protein, là thành phần cần thiết cho sự phát triển và sửa chữa các tế bào trong cơ thể. Protein cũng giúp duy trì cảm giác no, hỗ trợ quá trình giảm cân và xây dựng cơ bắp.

Giá trị dinh dưỡng cao của món lòng bò
Giá trị dinh dưỡng cao của món lòng bò

Ngoài ra, lòng bò cũng là một nguồn quan trọng của chất béo chưa bão hòa, vitamin và khoáng chất. Chất béo có trong lòng bò cung cấp năng lượng cho cơ thể và giúp hấp thụ các vitamin. Vitamin B12, selen và kẽm là những chất dinh dưỡng quan trọng tìm thấy trong lòng bò, có vai trò quan trọng trong sự phát triển và chức năng của hệ thống thần kinh, hệ miễn dịch và quá trình trao đổi chất.

Một món ăn vừa ngon vừa mang lại nhiều lợi ích sức khoẻ

Lòng bò cũng cung cấp một số khoáng chất quan trọng khác như sắt, magiê và phốt pho, giúp duy trì sức khỏe tim mạch, cơ bắp và xương khỏe mạnh. Tóm lại, có thể thấy lòng bò là món ăn vừa ngon vừa mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, nhờ đó mà được nhiều thực khách Việt yêu thích.

Xem thêm: Quán ăn đêm: “Thế giới ẩm thực bí ẩn” không phải ai cũng biết

2. Các quán ăn có món lòng bò hấp dẫn

Seoul Gobchang: lòng bò Hàn Quốc tại Hà Nội

Seoul Gobchang nổi tiếng không chỉ bởi thực đơn món lòng muôn màu muôn vị mà còn bởi công thức tẩm ướp thịt đi vào “lòng” người. Có 2 loại lòng chính được nhà hàng sử dụng để chế biến món ăn là lòng bò Úc và lòng bò Hàn Quốc và cũng có hai loại trong đó là lòng non và lòng già.

lòng bò
Thưởng thức món lòng bò Hàn Quốc ngay tại Hà Nội

Lòng nướng tùy theo lòng già hay lòng non sẽ có độ giòn khác nhau. Lòng non sẽ có vị ngọt thanh hơn, mềm mọng và trắng hơn. Tuy lòng già ít được ưa chuộng hơn nhưng khi nướng lên vẫn là một món ăn nhậu đáng thưởng thức.

Khám phá thêm thực đơn các món lòng ngon 

Thực đơn lòng ướp cay với tương ớt Hàn Quốc, độ cay rất nhẹ nên không kén người ăn. Vì ướp chung với tương ớt nên có màu đỏ nhẹ bắt mắt, ăn kèm với một ít dứa thơm, cà chua bi. Nhưng không phải ai cũng thích lòng bò đã biến tấu cùng nguyên liệu khác, vì thế, nhà hàng còn có món lòng non bò tươi là loại của bò Úc. Không cần sơ chế hay ươm ướp gia vị gì mà chỉ rán sơ qua bơ nên giữ được vị nguyên bản của lòng.

  • Địa điểm: Lo 125 TT3, Mỹ Đình – Mễ Trì, Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • Giờ hoạt động: 11:00 – 21:30
  • Giao tận nơi: TẠI ĐÂY

Tê Tê Korean Food: lòng bò kèm các loại sốt truyền thống Hàn

Tê Tê Korean Food là nhà hàng phục vụ món ăn truyền thống của Hàn Quốc. Tại đây, ngoài các món là “biểu tượng” của nền ẩm thực xứ Hàn như Kimbap hoặc tokbokki thì set lòng dồi cũng là thực đơn được khách hàng gọi nhiều nhất khi đến đây.

lòng bò
Phần ăn bao gồm cả lòng và tim, gan làm món ăn phong phú hơn

Set dồi này bao gồm: dồi, gan, phổi, tim, cuống họng và ăn kèm cùng với xốt tokbokki cay nồng hấp dẫn. Tuy nhiên, nếu bạn không ăn được cay thì vẫn còn nhiều loại xốt khác cũng rất hợp với thực đơn này như xốt Makchang (loại xốt kết hợp đặc trưng từ bơ đậu béo và tương), xốt Samjang (xốt tương đậu Hàn Quốc truyền thống thơm ngon), xốt Chojang (xốt tương ớt Hàn Quốc cay ngọt).

Người Việt Nam thường có thói quen ăn lòng bò, dồi và các món tim gan với nước mắm mặn. Vậy bạn có tò mò nếu ăn kèm với xốt Hàn thì có vị ngon khác biệt thế nào không? Khám phá ngay tại:

  • Địa điểm: SH27 toà Emerald CT8 KĐT Mỹ Đình Mỹ Đình 1 Nam Từ Liêm Hà Nội
  • Giờ hoạt động: 10:00 – 21:30
  • Giao tận nơi: TẠI ĐÂY

Xem thêm: Hotpot và hành trình tìm kiếm nhà hàng lẩu ngon tại Hà Nội

Nhà Hàng Nhật Bản Fujin: lòng bò trong ẩm thực Nhật Bản

Nhà hàng Fujin mang “tinh thần phục vụ Nhật Bản” từ xứ sở Mặt trời tới thủ đô Hà Nội của chúng ta. Nếu bạn là thực khách của Fujin, bạn sẽ được phục vụ như những “thượng đế” thật sự bởi những nhân viên chuyên nghiệp, đầu bếp kinh nghiệm và không gian nhà hàng đẳng cấp.

Lòng bò xào cùng cải thảo sẽ mềm ngọt hơn
Lòng xào cùng cải thảo sẽ mềm ngọt hơn

Nói đến lòng bò thì lòng được chế biến an toàn, vệ sinh và được tuyển chọn kỹ lưỡng của Fujin sẽ khiến thực khách an tâm khi thưởng thức. Tại đây có 3 loại thực đơn về lòng, lòng xào với cải thảo và hành lá sẽ giúp lòng mềm hơn, thấm vị hơn và phù hợp với nhiều khẩu vị.

Lòng bò
Lòng nướng mang đến độ giòn xựt vui miệng, hợp với uống bia

Món thứ hai là lòng nướng (lòng thường và lòng Nhật tùy chọn), khi nướng thì lòng giữ được vị nguyên bản, mùi thơm bởi than nướng và ăn kèm nước xốt đặc biệt. Lòng nướng lên sẽ giòn hơn khi đem xào, ăn vào sẽ có độ giòn và xựt nhất định, cực kỳ phù hợp khi nhậu cùng bia tươi đấy.

Món cuối cùng trong thực đơn là lòng ninh mềm, ninh nhừ trong lửa nhỏ liu riu nên rất mềm và tan ngay trong miệng. Mỗi một cách chế biến sẽ có hương vị đặc trưng khác nhau, bạn hãy ghé đến Fujin để xem thử mình hợp với kiểu lòng bò nào nhé!

  • Địa điểm: 88 Phan Kế Bính, Ba Đình , Hà Nội
  • Giờ hoạt động: 17:30 – 23:59
  • Giao tận nơi: TẠI ĐÂY

Cuối tuần ai cũng muốn thoải mái và thư giãn bên gia đình, bạn bè. Một bữa tiệc hoành tráng cùng các loại lòng bò và dồi trường nóng hổi, thơm phức thì không gì có thể hạnh phúc hơn. Lòng bò kết hợp cùng một chút bia hoặc rượu cay nồng có sức hấp dẫn kỳ lạ và khó mà cưỡng chế được. Cuối tuần này, bạn có muốn “hò hẹn” cùng Ghiền ăn không?

Ảnh: Internet

Hai Yen