Kebaby là địa điểm thuộc khu vực Bình Thạnh nổi tiếng với món bánh mì kebab nổi tiếng Thổ Nhĩ Kỳ được chế biến theo kiểu Đức. Điều này dễ hiểu khi món ăn này vốn được phát triển rất mạnh tại Đức. Sau một khoảng thời gian, bánh mì kebab dần được biết đến rồi lan rộng đến Việt Nam và được rất nhiều người dùng cho bữa sáng. Hôm nay, hãy cùng Ghiền ăn khám phá điều kỳ diệu có trong sự kết hợp mới lạ này. 

1. Bí mật về món bánh kebab kiểu Đức

Món bánh với công thức độc đáo

Món bánh độc đáo này được xuất hiện từ tận thế kỷ 17 dưới thời đế chế Ottoman. Tuy nhiên, món bánh nhanh chóng lan rộng khắp châu Âu từ khoảng giữa thế kỷ 20 và có duyên đến với Đức sau Thế chiến thứ hai do một cuộc di cư ồ ạt của công nhân Thổ Nhĩ Kỳ.

Bánh mỳ Thổ Nhĩ Kỳ có vẻ ngoài khác hẳn so với bánh mì truyền thống nước ta. Cái nên “Doner Kebab” đã nói lên hết hình dạng của chiếc bánh. Từ “kebab” mang ý nghĩa là thịt nướng, còn “doner” nghĩa là xoay. Do đó, phần nhân của bánh chính là phần thịt nướng được chế biến theo kiểu xoay tròn bằng cách xiên vào trụ thép không gỉ. Theo công thức truyền thống, các loại thịt ăn kèm thường bao gồm thịt cừu, thịt bò, thị bê hoặc thịt gà. Thịt để nướng sẽ để nguyên tảng lớn và thực hiện tẩm ướp đậm đà. Đến khi lớp thịt vàng, đầu bếp sẽ dùng dao sắc thành những lát thịt mỏng và kẹp trực tiếp vào bánh mì.

<em> Phần thịt được cắt lát mỏng </em>
Phần thịt được cắt lát mỏng
<em> Lớp vỏ bánh giòn có vì mè truyền thống </em>
Lớp vỏ bánh giòn có vì mè truyền thống

Bánh có cấu trúc là 1/5 của chiếc bánh tròn lớn phía ngoài được phủ lớp mè mỏng, thêm phần nhân thịt, salad và nước xốt. Khi ăn, vỏ bánh giòn có vị mè nướng hoà cùng lớp nhân mềm và ngập vị cho hương thơm khó quên. Tuy nhiên, tuỳ vào khẩu vị, từng chiếc bánh sẽ đi kèm thịt và sốt khác nhau để phối hợp nhịp nhàng tạo nên hương vị riêng.

Nước sốt Địa Trung Hải qua The Kebaby Roll

Bánh mì Kebab tại Kebaby Phạm Viết Chánh được giữ nguyên hương vị kiểu Trung Đông cổ điển và được nâng cấp bằng cách sử dụng các nguyên liệu cao cấp, tươi ngon và bổ dưỡng. Với khách lần đầu đến, Ghiền ăn xin gợi ý món The Kebaby Roll nguyên bản. Kebab sẽ có vị mặn đậm đà cùng vị béo ngậy của phô mai được phối hợp thông qua phần nhân thịt gà, phô mai, sốt cocktail mix tzatziki.

Món bánh The Kebaby Roll nguyên bản cùng sốt Tzatziki
Món bánh The Kebaby Roll nguyên bản cùng sốt Tzatziki

Sốt tzatziki là sốt được tạo ra từ sữa chua, có vị kem và nổi bật với hương vị dưa chuột. Việc kết hợp một loại sốt có rau sẽ giúo giảm vị béo và cân bằng vị mặn, như một hương vị nền cho những trải nghiệm kế tiếp của phần thịt và bánh.

2. Không gian quán như một homestay bé xinh

Kebaby Phạm Viết Chánh tạo dựng một hình ảnh không gian như những căn homestay xinh cho một kỳ nghỉ dưỡng. Cả cửa hàng được nhấn nhá bởi tông màu gỗ ấm, lát đá cổ điển và xen kẽ cây xanh tạo bóng râm. Nhìn từ xa, ít ai nghĩ đây là một cửa hàng bánh mì đâu nhỉ ?

<em> Cửa hàng vào ban ngày như một homestay thu nhỏ </em>
Cửa hàng vào ban ngày như một homestay thu nhỏ
<em> Khi lên đèn lại như một khu vườn bí ẩn </em>
Khi lên đèn lại như một khu vườn bí ẩn

Bên cạnh đó, khi về đêm, cả không gian cửa hàng ngập trong ánh sáng đèn ấm áp. Từng chiếc đèn được cách điệu kiểu đan lát truyền thống Việt Nam như một nét giao thoa nhẹ nhàng cho không gian.

Tuy nhiên, cũng cần có một vài lưu ý nếu muốn dùng bữa tại cửa hàng. Vì bàn ghế tại cửa hàng có giới hạn và chỉ phù hợp để đi một mình hoặc có thêm một vài người. Thế nên, khi muốn đi cùng gia đình có đông thành viên, hãy cân nhắc liên hệ nhà hàng trước để được chuẩn bị nhé.

3. Giá thành hơi cao so với mặt bằng chung

Thông thường, các món ăn như bánh mì sẽ có giá như những món đường phố với tiêu chỉ rẻ và tiện. Tuy nhiên, Kebaby lại định vị bánh kebab như một tác phẩm nghệ thuật với sự chăm chút cho việc cân bằng hương vị. Các món ăn sẽ được giữ nguyên hương vị truyền thống của Đức cho món bánh từ Thổ Nhĩ Kỳ, được thực hiện bởi đôi bàn tay tài hoa của những đầu bếp dày công kinh nghiệp. Hơn nữa, thịt và những nguyên liệu chính làm nên món bánh này cũng được chọn lựa kỹ càng để đảm bảo chất lượng món ăn sẽ luôn ở mức tốt nhất.

<em> Nguyên liệu tươi ngon cũng là một trong những điều làm nên sự thành công </em>
Nguyên liệu tươi ngon cũng là một trong những điều làm nên sự thành công
<em> Phần bánh được thực hiện thủ công </em>
Phần bánh được thực hiện thủ công

Nhìn chung, các món ăn tại cửa hàng sẽ có giá từ 100,000-200,000 VND một phần lẻ và sẽ cao hơn một tí nếu dùng kèm nước. Tuy nhiên, nếu giá đình có đông thành viên, một phương án tốt hơn là hãy dùng theo combo. Với phần The Kebaby Plate cho khoảng 5-6 người, giá sẽ được ưu đãi chỉ khoảng 1.350.000 VND cho việc đa dạng hương vị và thức uống, tốt hơn nhiều so với việc dùng phần đơn.

4. Thông tin liên hệ của Kebaby

Hiện nay, Kebaby đang có một cơ sở duy nhất tại quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh. Quý thực khách yêu mến món ăn này hay chỉ muốn có thêm trải nghiệm ẩm thực Tây phương có thể tìm đến cửa hàng và thưởng thức. Ngoài ra, quý khách cũng có thể đặt hàng trên ứng dụng Capichi Delivery để được giao hàng tận nơi nếu không tiện đi xa. 

  • Địa chỉ: 112 Phạm Viết Chánh, Phường 19, Bình Thạnh, Thành Phố Hồ Chí Minh
  • Giờ mở cửa:10:00 – 23:00
  • Đặt hàng giao tận nơi: TẠI ĐÂY

Ảnh: Internet

Hiếu Ngân0