Mì lạnh là món mì phổ biến thường được ăn vào mùa hè ở Hàn Quốc. Trong văn hóa ẩm thực Hàn, mì lạnh có rất nhiều dạng như miến hay mì, được xào hoặc ăn cùng với nước dùng. Một điểm chung là các món ăn kèm với mì lạnh Hàn Quốc đều có tính thanh mát giải nhiệt cho cơ thể như giá đỗ, dưa chuột, trứng luộc và các loại rau xanh…. Cùng Ghiền Ăn tìm hiểu về các loại mì lạnh Hàn Quốc đặc trưng cũng như những quán mì lạnh ngon TP.HCM nhé. 

mì lạnh ngon
Mì lạnh là món mì thường được ăn vào mùa hè ở Hàn Quốc.

Các loại mì lạnh Hàn Quốc tươi mát, bổ dưỡng

Ngoài các loại mì thông thường, người Hàn còn tạo ra rất nhiều loại mì lạnh thanh mát, bổ dưỡng và thích hợp để giải nhiệt trong ngày hè oi bức.

Mì lạnh Hàn Quốc Naengmyeon

Mì lạnh Naengmyeon có 2 dạng phổ biến là Naengmyeon-bibim và Naengmyeon-mul. Nếu như Naengmyeon-mul được ăn kèm với nước canh lạnh thì Naengmyeon-bibim lại rất ngon khi ăn với nước xốt cay. Các nguyên liệu của món mì này được trộn cùng nhau tựa như món cơm trộn bibimbap.

Mì lạnh Naengmyeon
Mì lạnh Naengmyeon có 2 dạng là Naengmyeon-bibim và Naengmyeon-mul.

Sợi mì của món Naengmyeon-bibim được làm từ khoai tây hoặc tinh bột khoai lang trong khi Naengmyeon-mul được sản xuất từ bột kiều mạch. Mì lạnh Naengmyeon thường ăn kèm với thịt lợn, thịt bò thái mỏng, trứng luộc, dưa chuột,… Người ăn có thể cho thêm mù tạt hoặc giấm tùy khẩu vị. Trước đây, canh mì thường được nấu từ thịt gà lôi nhưng dần thay thế dần bằng thịt và xương của những loài động vật khác.

Mì lạnh Makguksu

Tên gọi Makguksu xuất phát từ hình thức trình bày món ăn. Từ Makguksu trong tiếng Hàn được cắt nghĩa là vòng tròn (Mak) và mì (Guksu). Makguksu ấn tượng với những sợi mì cuộn tròn và đặt ở giữa đĩa. Mì lạnh Hàn Quốc Makguksu được làm từ bột kiều mạch, trộn với nước sốt cùng dưa chuột, rong biển, kim chi, lê Hàn Quốc,… Makguksu sẽ không ăn cùng với nước dùng.

Mì lạnh Hàn Quốc Makguksu
Mì lạnh Hàn Quốc Makguksu được làm từ bột kiều mạch.

Mì lạnh Kongguksu

Tên gọi Kongguksu thể hiện đặc điểm của loại nước dùng ăn kèm. Nước mì được làm từ đậu nành xay nhuyễn cùng gia vị. Mì Kongguksu được coi là món ăn chay thanh đạm, tươi mát với hương vị tự nhiên hoàn hảo cho mùa hè nóng bức.

Người Hàn thường ăn kèm với kim chi củ cải và dưa chuột. Nước dùng được làm lạnh và rắc thêm một chút vừng trắng vô cùng đẹp mắt.

Mì lạnh Kongguksu
Mì lạnh Kongguksu là món ăn chay thanh đạm, tươi mát với hương vị tự nhiên hoàn hảo.

Mì lạnh Hàn Quốc Jjolmyeon

Mì lạnh Jjolmyeon được phục vụ theo phong cách bibim. Mì được trộn cùng dưa chuột, rong biển khô, vừng, trứng luộc, giá đỗ,… cùng nước sốt rồi ăn trực tiếp. Sợi mì dai giòn hòa quyện trong nước sốt ngọt nhẹ, thanh mát vô cùng.

Mì lạnh Jjolmyeon
Mì lạnh Jjolmyeon được phục vụ theo phong cách bibim.

Mì lạnh Milmyeon

Nguyên liệu làm nên những sợi mì Milmyeon là lúa mì. Theo truyền thuyết, Milmyeon được tạo ra trong thời gian chiến tranh Triều Tiên. Do thiếu kiều mạch nên người ta đã sử dụng lúa mì trong kho viện trợ làm làm nguyên liệu thay thế và tạo ra món mì hấp dẫn này.

Mì Milmyeon được phục vụ tương tự như Naengmyeon, tức là ăn kèm với canh lạnh hoặc nước xốt. Vắt mì được cuộn trong trong bát, thêm một số topping như trứng, dưa chuột thái nhỏ và thịt vô cùng mát mắt.

mì Milmyeon
Món mì Milmyeon được làm lúa mì, phục vụ theo hai phong cách khác nhau.

Mì lạnh Naeng-kalguksu

Khác hẳn với loại mì lạnh trên, sợi mì Naeng-kalguksu khá dày và to. Naeng-kalguksu là phiên bản lạnh của mì Kalguksu. Sợi mì được tạo nên từ bột mì với nước dùng hầm từ xương gà, bột đậu nành và bí Hàn Quốc vô cùng lạ miệng.

mì Naeng-kalguksu
Naeng-kalguksu là phiên bản lạnh của Kalguksu.

Mì lạnh Chogyeguksu

Chogyeguksu là phiên bản biến tấu từ mì gà chogyetang truyền thống. Sợi mì Chogyeguksu được làm từ bột kiều mạch và lúa mì, ăn kèm thịt gà nạc xé sợi trộn, dưa chuột ngâm, củ cải, vừng,… Nước dùng của mì Chogyeguksu có thể linh hoạt từ thịt bò, thịt lợn, cá hoặc những hương liệu khác ngoài nước dùng gà truyền thống.

mì Chogyeguksu
Chogyeguksu là dạng biến tấu từ mì gà chogyetang truyền thống.

Mì lạnh Hàn Quốc Japchae

Japchae là món miến trộn với nhiều nguyên liệu như thịt bò, hạt vừng, đậu xanh, dầu mè, nấm hương,… Sợi mì Japchae có màu nâu nhạt từ dầu mè, kết hợp với nhiều nguyên liệu màu sắc như màu đỏ của cà rốt, màu nâu đỏ của thịt bò và màu nâu đất của nấm hương.

mì Japchae
Japchae là món miến trộn với nhiều nguyên liệu thơm ngon.

Mì lạnh Jeangban Guksu

Trong tiếng Hàn, Jeangban nghĩa là “chiếc khay lớn” và guksu là “mì”. Mì lạnh Jeangban Guksu gồm một vắt mì cuộn tròn với đầy đủ các nguyên liệu khác bày xung quanh. Món Jeangban còn được gọi là “lẩu mì chay” khổng lồ. Các loại rau ăn kèm có đầy đủ hương vị chua, ngọt, đắng, cay,… Nước sốt đậm đà từ dầu mè, đường, ớt và dấm giúp cân bằng hương vị, biến Jeangban từ món ăn toàn rau thanh đạm trở nên hấp dẫn, bắt miệng hơn.

Món Jeangban
Món Jeangban còn được gọi là “lẩu mì chay” khổng lồ.

Khám phá 3 quán mì lạnh Hàn Quốc ngon ở TP. Hồ Chí Minh

Quán mì lạnh Hàn Quốc Myeongdongquan 

Myeongdongquan là một trong những quán mì Hàn Quốc nổi tiếng tại TP.HCM. Mì lạnh ở đây được nhiều thực khách nhận xét là dễ ăn, mang đậm hương vị đặc trưng của Hàn. Ở mỗi bát mì lạnh khi thưởng thức, bạn sẽ dễ dàng cảm nhận vị ngọt thanh của nước dùng, hậu vị là sự mát lạnh của đá bào tựa như làn gió biển giữa mùa hè. Sợi mì khi ăn sẽ không quá bể mà vẫn giữ được độ giòn, dai cùng phần nhân gồm hành lá, thịt heo, trứng luộc vừa chín tới và vài lát ớt xanh xanh, đỏ đỏ đó được xếp đẹp mắt tạo nên sự hấp dẫn cả về hương vị lẫn hình thức. Đó cũng chính là điểm đặc biệt tạo nên thương hiệu cho Myeongdongquan.  

mì lạnh ghienan.com.vn 2
Mì lạnh ở Myeongdongquan

Myeongdongquan phục vụ đến bốn loại mì lạnh là mì lạnh nước, mì lạnh cay, mì lạnh khô cay và mì lạnh củ cải non. Mức giá cho mỗi tô mì lạnh ở đây chỉ từ 160.000vnđ ~ 204.000vnđ. Với mức giá này, Ghiền ăn tin là rất đáng để bạn thưởng thức và trải nghiệm ngay trong mùa hè nóng bức này đấy. Bạn có thể đặt món trực tiếp trên ứng dụng Capichi Delivery để được hỗ trợ gia hàng nhanh nhất nhé. 

mì lạnh ghienan.com.vn 4
Nước dùng mì mát lạnh sẽ khiến bạn say mê món ăn này đấy
  • Địa chỉ: 5 Bùi Bằng Đoàn, Tân Phong, Quận 7, TP.HCM
  • Giờ hoạt động: 00:00 – 23:59
  • Đặt hàng: QUA WEB hoặc QUA ỨNG DỤNG

Nhà hàng Mapo Galbi

Nhắc đến các quán mì lạnh Hàn Quốc ngon, không thể bỏ qua cái tên MaPo Gaibi, một nhà hàng chuẩn Hàn rất được lòng các tín đồ ẩm thực. Ở MaPo Gaibi, có cả mì lạnh nước và mì lạnh trộn để bạn lựa chọn theo ý thích. Đặc biệt, cả hai loại mì này đều được nhà hàng chế biến theo hương vị truyền thống của tỉnh Gangwon-do. Nước dùng cho mì là nước hầm từ thịt bò có vị béo nhẹ, thanh thanh khá đặc biệt. Ăn cùng mì là trứng luộc, dẻ sườn bò, vừng trắng rang, dưa chuột bào sợi, táo lê. Tổng hoà tạo nên món mì lạnh thanh mát, giúp bạn giải nhiệt ngay sau khi ăn. Một phần mì lạnh ở đây được phục vụ khá nhiều, dư sức để bạn no bụng. Khi gọi món, nhà hàng cũng sẽ phục vụ thêm panchan ăn kèm, nên bạn có thể gắp ăn cùng để thêm hương vị khi thưởng thức món ăn nữa nhé.

mì lạnh ghienan.com.vn 5
Mì lạnh ở nhà hàng Mapo Galbi

Giá một phần mì lạnh ở đây chỉ từ 149.000vnđ, bạn có thể đặt món dùng thử trực tiếp ở link bên dưới Ghiền ăn đính kèm, hoặc đến quán trải nghiệm trực tiếp. 

  • Địa chỉ: S1-1 Đường số 6, Khu Hưng Vượng , Phú Mỹ Hưng, Phường Tân Phong, quận 7, TP.HCM
  • Giờ hoạt động: 10:00 – 23:00
  • Đặt hàng: QUA WEB hoặc QUA ỨNG DỤNG

Thưởng thức mì lạnh ở KIMGANE KIMBAP

KIMGANE KIMBAP chắc hẳn là nhà hàng hội tủ đủ cả ba yếu tố: Ngon – bổ – giá cả hợp lý để thực khách có thể thoải mái ghé đến thưởng thức và trải nghiệm. KIMGANE KIMBAP sở hữu không gian thoáng, mát với lối bài trí nhẹ nhàng, tựa như những quán ăn thường thấy trong các bộ phim Hàn. Ở KIMGANE KIMBAP, chất lượng là yếu tố luôn được đặt lên hàng đầu. Từ nguyên liệu sử dụng đến cách chế biến luôn được nhà hàng chú trọng sao cho đảm bảo nhất, cũng vì vậy mà thực khách khi đến KIMGANE KIMBAP thưởng thức đều luôn an tâm. 

mì lạnh ghienan.com.vn 3
Mì lạnh với sợi mì giòn, dai mang lại cảm giác thích thú khi ăn

KIMGANE KIMBAP không phục vụ quá nhiều loại mì lạnh mà chỉ tập trung một loại là mì lạnh nước. Bát mì lạnh tại đây có nước dùng ngọt thanh của lê, sợi mì chín tới và độ dai vừa đủ. Topping ăn kèm khá nhiều và đầy đủ các loại tuy nhiên không quá khác biệt so với những hàng quán khác. Mức giá cho một phần mì lạnh ở đây chỉ 90.000 vnđ, Với mức giá mềm cùng chất lượng phục vụ chỉn chu, Ghiền ăn tin KIMGANE KIMBAP sẽ khiến bạn hài lòng đấy. 

mì lạnh ghienan.com.vn 6
Mì lạnh ở nhà hàng KIMGANE KIMBAP

Địa chỉ: 13/1 Đ. Lê Thánh Tôn, Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM
Giờ hoạt động: 07:30 – 10:30
Đặt hàng: QUA WEB hoặc QUA ỨNG DỤNG

 

Quán mì lạnh Hàn Quốc Yoo Chun

Yoo Chun là địa chỉ quen thuộc của những tín đồ yêu thích món mì Hàn Quốc. Quán phục vụ mì lạnh Hàn Quốc chuẩn vị, gồm cả mì lạnh truyền thống và mì lạnh trộn.

Nước dùng mì lạnh thanh mát, sợi mì mảnh và ăn kèm với các loại rau củ, trứng luộc. Mì lạnh tại Yoo Chun không có thịt nhưng bù lại bát mì đủ lớn để ăn no căng bụng. Thưởng thức sợi mì dai dai mát lạnh cùng một số loại panchan sẽ giúp bạn cảm nhận trọn vẹn hương vị thơm ngon của món ăn này.

Quán mì lạnh Yoo Chun
Quán mì lạnh Yoo Chun là địa chỉ quen thuộc của giới trẻ.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 3 Mỹ Hoàng, Quận 7, TP. HCM
  • Thời gian mở cửa: 10:00 – 21:00
  • Giá: 20.000đ – 300.000đ

Seoul House – Quán ăn Hàn Quốc

Quán mì lạnh Hàn Quốc Seoul House là điểm đến không thể bỏ lỡ cho người mê ẩm thực Hàn. Mì lạnh tại Seoul House không chỉ ngon mà còn giúp giải nhiệt cơ thể rất tốt.

Bát mì được phục vụ mát lạnh, đầy đặn topping vô cùng bắt mắt. Từng sợi mì mỏng dai dù bị ngâm trong nước dùng lạnh nhưng không bị cứng, cảm giác tê lạnh đầu lưỡi vô cùng thích thú. Rau củ tươi ngon sần sật, thịt đậm đà và trứng béo ngậy. Tất cả hòa quyện với nhau tạo nên dư vị rất cuốn hút. Đừng quên ăn kèm với kim chi để cảm nhận trọn vẹn vị ngon của món mì lạnh ở Seoul House nhé.

Quán mì Seoul House
Quán mì lạnh Hàn Quốc Seoul House là điểm đến không thể bỏ lỡ.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 46 – 48 Bùi Thị Xuân, P. Bến Thành , Quận 1, TP. HCM
  • Thời gian mở cửa: 09:00 – 21:00
  • Giá: 50.000đ – 200.000đ

Gogi House – Quán thịt nướng Hàn Quốc

Gogi House là nhà hàng đã quá quen thuộc với các tín đồ ẩm thực Sài Gòn. Tuy không chuyên về món mì lạnh Hàn Quốc nhưng món ăn này lại được nhiều thực khách yêu thích mỗi lần ghé ăn.

Mì lạnh ở Gogi House có rất nhiều các loại rau củ, trứng, thịt và tương Hàn. Mì được phục vụ cùng nước dùng kèm đá mát lạnh. Khi ăn, thực khách sẽ cảm nhận được vị nước dùng thanh nhẹ cùng cảm giác tê lạnh đầu lưỡi cực kỳ độc đáo. Sợi mì dai, trơn bóng và không bị dính vào nhau. Giữa Sài Gòn nóng bức, giải nhiệt bằng bát mì lạnh hấp dẫn tại Gogi House quả là một lựa chọn đúng đắn.

Quán Gogi House
Mì lạnh ở Gogi House có rất nhiều các loại rau củ, trứng, thịt và tương Hàn.

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 19 Cao Thắng, P. 2, Quận 3, TP. HCM
  • Thời gian mở cửa: 10:30 – 22:00
  • Giá: 200.000đ – 500.000đ

Bornga Restaurant – Món Hàn cao cấp

Mì lạnh ở Bornga Restaurant được chế biến mang đậm phong vị Hàn Quốc với nhiều topping ăn kèm như củ cải bào, trứng luộc, mè, thịt bò,… Đặc biệt, mì được trình bày rất bắt mắt với vắt mì cuộn tròn gọn gàng, topping trang trí màu sắc và có đá bào mát lạnh trong bát mì.

Nước dùng mì được nêm nếm thanh nhẹ, lưu lại dư vị ngọt dịu trong miệng. Với nguyên liệu tươi ngon hòa trộn cùng sợi mì thanh mát, mì lạnh ở Bornga giúp bạn giải nhiệt cực tốt trong không khí nóng bức của Sài Gòn.

Quán mì Bornga Restaurant
Món mì lạnh tại Bornga Restaurant mang đậm phong vị Hàn Quốc.

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 45 Lý Tự Trọng, P. Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM
  • Thời gian mở cửa: 10:00 – 22:00
  • Giá: 60.000đ – 300.000đ

Sinjeon Tokbokki – Ẩm thực Hàn Quốc

Sinjeon Tokbokki là quán thức ăn nhanh nổi tiếng tại Hàn Quốc với nhiều chi nhánh trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Điểm nổi bật ở Sinjeon Tokbokki đó là món mì lạnh Hàn Quốc siêu nhiều siêu ngon. Sợi mì dai nhẹ, trơn bóng và thơm mùi lúa mạch. Nếm một muỗng nước dùng lành lạnh, ăn kèm dưa leo sợi, kim chi, củ cải vàng,… sẽ cảm nhận được sự thanh mát thú mị của món ăn này.

Quán Sinjeon Tokbokki
Sinjeon Tokbokki là quán thức ăn nhanh nổi tiếng từ xứ sở kim chi.

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: Số 92 đường 28. phường Tân Phong, quận 7, Tp.HCM
  • Thời gian mở cửa: 11:00 – 20:00
  • Giá: 30.000đ – 300.000đ

Đổi gió với món mì lạnh Hàn Quốc ngay tại Sài Gòn siêu nóng bức sẽ là một gợi ý hay ho mà bạn nên thử. Cùng “oanh tạc” bản đồ ẩm thực Hàn mà Ghiền Ăn đã chia sẻ để giải nhiệt và tám chuyện cùng bạn bè nhé. Còn nếu bạn ngại ra đường thì hãy đặt ngay nhiều món ăn ngon trên ứng dụng Capichi Delivery để tận hưởng nhiều ưu đãi và thưởng thức món ngon chỉ sau vài thao tác trên điện thoại nhé.

Ảnh: Internet

Tram Anh.