Chân giò Hàn Quốc là một món ăn đặc biệt mang hương vị đậm đà và thú vị. Chân giò heo được nấu chín trong nồi gia vị tinh tế, tạo ra một hương thơm quyến rũ và vị ngọt tự nhiên từ xương heo. Thịt chân giò mềm mại, thấm đều gia vị và kết hợp hài hòa với rau sống và nước mắm tương đặc biệt. Nếu đọc tới đây đã thấy thèm rồi thì hãy ghé ngay qua các quán chân giò ngon Hà Nội cùng Ghiền Ăn thôi!

Chân giò: tham khảo các món chân giò ăn mãi không ngán
Chân giò: tham khảo các món chân giò ăn mãi không ngán

1. Chân Giò Hầm Hàn Quốc Maru

Chỉ cần nghe tên cửa tiệm thôi là người ta đã biết ngay món ăn nào là món ngon số một tại nhà hàng này rồi. Chân giò hầm Hàn Quốc Maru tọa lạc tại con đường đông đúc, nhộn nhịp tại Hà Thành và có không gian sạch sẽ, nhẹ nhàng để phục vụ những thực khách mê mẩn món ăn “quốc dân” của người Hàn.

Không gian rộng rãi, thoáng mát tại Maru

Tại đây, các bạn sẽ phải bất ngờ khi biết chỉ với chân giò mà người ta có thể biến tấu ra nhiều món ăn cực phẩm đến thế. Chân giò hầm thuốc bắc là một trong những lựa chọn không thể bỏ qua khi bạn ghé tới đây. Dù được hầm rất kỹ trong thuốc bắc nhưng chân giò không hề ám mùi khó chịu mà chỉ thoang thoảng, phảng phất hương vị cổ truyền. Khi được hầm đủ kỹ, phần thịt mềm đều, phần da bên ngoài có màu nâu đỏ đẹp mắt.

chân giò
Món giò ngon Hàn Quốc không thể bỏ qua

Nói đến ẩm thực Hàn Quốc mà bỏ qua món chân giò cay tê tái quả là một thiếu sót. Để phần giò được đậm đà và phần ớt được thấm lâu hơn vào từng thớ thịt thì người đầu bếp cần phải tính toán tỉ mỉ về lượng và chất cho món ăn này. Một khi bạn đã nếm thử món ăn này thì có lẽ bạn sẽ “phát cuồng” vì nó đấy.

Khám phá thêm thực đơn chuyên món giò heo tại Maru

Nếu vừa muốn thưởng thức chân giò hầm lại vừa “phải lòng” giò hầm cay thì yên tâm rằng quán đã tâm lý khi có phần ăn pha trộn cả hai loại này cho bạn nhé. Ngoài ra, chân giò hầm truyền thống hay chân giò nước ăn kèm rau xanh cũng rất hấp dẫn và đáng thử. Hãy ghé ngay qua cửa hàng tại:

  • Địa chỉ: 116 P. Vũ Phạm Hàm, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Giờ hoạt động: 11:40 – 22:50
  • Giao tận nơi: TẠI ĐÂY

Xem thêm: Cơm trộn hàn quốc: Mỹ thực xứ Hàn “khuynh đảo” đất Việt

2. Chân giò ngon tại Seocho Bossam

Seocho Bossam được thực khách thủ đô biết đến như một “thiên đường” chuyên về chân giò hay giò trộn sứa, ngoài ra còn có các món độc, lạ, thú vị như cá đuối, lòng dồi Hàn Quốc, ăn kèm với các loại vị rượu soju khác nhau. Một hình thức “ăn nhậu” chuẩn xứ Kim Chi ngay tại Việt Nam.

Chân giò
Cùng thưởng thức vị ngon ngọt béo ngậy của món giò heo nhé

Ở đây, chân giò rút xương là món nhậu cực hút với phần giò được hầm kỹ cùng các gia vị và công thức đặc biệt của nhà hàng. Miếng thịt đều màu, thơm ngọt, được rắc thêm chút mè và ăn kèm với kim chi chua cay tuyệt hảo.

Nếu muốn có một trải nghiệm mới lạ hơn chân giò truyền thống, vậy mời bạn thử món chân giò trộn cùng sứa và rau. Bạn có thể sử dụng lá rau làm cuốn nhỏ, trộn lẫn thịt giò và sứa, thêm chút mù tạt vàng kích thích vị giác. Một cách ăn hoàn toàn mới lạ và sẽ khiến bạn thấy thích thú đó.

Ăn nhậu lành mạnh với món giò heo đầy dinh dưỡng

Mọi phần ăn tại Seocho Bossam đều được quán phục vụ thêm các loại đồ ăn kèm đầy ắp và hoàn toàn miễn phí như rau xà lách, kim chi, xốt chấm, cocacola,… quả  là “vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi”. Ghé ngay nhà hàng tại:

  • Địa chỉ: 125 TT3 Trần Văn Lai khu đô thị Mỹ Đình sông Đà Mễ Trì Mỹ Đình 1 Nam Từ Liêm Hà Nội
  • Giờ hoạt động: 11:00 – 21:30
  • Giao tận nơi: TẠI ĐÂY

3. Nhà Hàng Hàn Quốc Ducking: chân giò cay “ngon khó tả”

Nhà hàng Ducking là một nhà hàng mang phong cách ẩm thực Hàn Quốc có tiếng trong lòng giới trẻ thủ đô. Khi đến đây, bạn sẽ được phục vụ chuyên nghiệp, tận tâm bởi đội ngũ nhân viên thân thiện, được đào tạo bài bản và thấm nhuần văn hóa phục vụ của xứ sở Kim Chi.

chân giò
Văn hoá phục vụ chuyên nghiệp, tận tâm

Được biết đến nhiều với các món ăn như canh gà hầm cay, sườn hầm, cơm trộn bạch tuộc cay… song chân giò cay chưa bao giờ là món ăn mờ nhạt trong thực đơn của Ducking. Ngay khi nhìn thấy phần hình ảnh minh hoạ, thực khách sẽ bị thu hút bởi màu đỏ rực rỡ của món ăn, hứa hẹn rằng đây sẽ là món cay tê tái, ngất ngây cho bữa tiệc của mình.

chân giò cay xé lưỡi thách thức sự can đảm từ thực khách
Chân giò cay xé lưỡi thách thức sự can đảm của thực khách

Để tạo nên món giò cay siêu phẩm, đầu bếp đã phải hầm chân giò thật kỹ, sau đó trộn đều phần bột ớt Hàn Quốc cho đến khi hoà quyện hoàn toàn vào thịt giò heo. Nếu bạn cũng tò mò muốn biết vị cay của món này có thể “đặc sắc” tới mức nào thì đừng quên ghé quán tại địa chỉ bên dưới nhé!

  • Địa chỉ: Số 02 N7A, Nguyễn Thị Thập, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Giờ hoạt động: 10:00 – 23:30
  • Giao tận nơi: TẠI ĐÂY

Xem thêm: Kim chi: Món ăn “quốc hồn, quốc túy” của Hàn Quốc

Chân giò là nguyên liệu có thể biến tấu thành rất nhiều món ngon, mỗi món lại mang một phong cách ẩm thực và cảm thụ khác nhau. Người ta thường thích nhâm nhi chân giò vào những ngày buồn chán, bởi sự dai dai, mềm mềm, béo béo giống như một thứ vị “kích thích” tinh thần, cải thiện tâm trạng. Nếu bạn không tin, hãy để Ghiền ăn “dắt” bạn đi thưởng thức chân giò Hàn Quốc ngon nhất Hà Thành nhé!

Ảnh: Internet

Hai Yen