Ramen là món ăn Nhật được ưa chuộng tại Hồ Chí Minh vì vị nước dùng thơm ngọt và có nhiều nét tương đồng với khẩu vị người Việt. Sợi mì ramen được làm từ lúa mì của Trung Quốc với nước dùng làm từ cá, hoặc thịt ninh lâu và sử dụng các topping như thịt lợn thái mỏng, nori (rong biển sấy khô), menma, và hành lá để gia tăng hương vị. Tại Hồ Chí Minh, có nhiều nhà hàng thực hiện thành công món này, song để nói về hương vị trọn vẹn, Ghiền ăn xin đề cử 6 địa chỉ có lượt yêu thích cao nhất.

1. Nhà hàng mì ramen Ittou

Là một trong những điểm hẹn quen thuộc, mì Ittou Ramen được yêu thích khi có công thức ninh xương khoảng hơn 10 tiếng để có được nước dùng trong, đặc và đặc biệt nhất. Menu của Ittou Ramen thường có rất nhiều món ăn hấp dẫn. Thế nhưng, món nổi bật và được nhiều người yêu thích nhất là Tsukemen. Tsukemen được sử dụng tại quán là loại mì khô cọng lớn dùng kèm nước dùng hải sản. Thế nên, khi ăn, thực khách có thể cảm nhận hương vị nước dùng bên trong sợi mì lớn đang tan dần trong khoang miệng.

Ittou Ramen và kiến trúc cổ điển
Ittou Ramen và kiến trúc cổ điển
  • Địa chỉ: 8/8 Lê Thánh Tôn,P. Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh
  • Giờ hoạt động: 17:00 – 21:00
  • Đặt giao tận nhà: TẠI ĐÂY

2. Nhà hàng Danbo Ramen Thảo Điền

Danbo Ramen là chuỗi nhà hàng nổi tiếng ở Nhật và đã có mặt tại Sài Gòn trong một thời gian khá dài. Chi nhánh Thảo Điền được xây dựng vào năm 2019 với mong muốn sẽ có một nhà hàng Nhật tại khu người Nhật tại Sài Gòn.

Danbo Ramen Thảo Điền giữ nguyên phong cách của các cửa hàng mì truyền thống với ghế ngồi quầy hàng đối diện với bếp. Nhờ đó, thực khách sẽ có không gian riêng để thưởng thức bữa ăn nhưng cũng thấy được quá trình đầu bếp làm ra những tô mì ramen tuyệt diệu.  Với công thức độc quyền cho món onkotsu ramen, Danbo Ramen Thảo Điền đã hấp dẫn bao người dùng nhờ phần nước dùng đậm đà và nhiều phần ăn kèm đậm vị.

  • Địa chỉ: 64B3 Xuân Thủy, Thảo Điền, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.
  • Giờ mở cửa: 11:00-20:00
  • Đặt giao tận nhà: TẠI ĐÂY

3. Nhà hàng Iekei Ramen

Vào năm 1974, khi Nhật vẫn là một trong những nước phát triển kinh tế nhanh nhất thế giới, Iekei Ramen ra đời tại thành phố Yokohama dựa trên tâm huyết của ông Minora Yoshimura. Tại Việt Nam, nhà hàng với món mì cổ điển này cũng đã tạo nên một thế giới trong quá khứ khi đưa thực khách ngược về Yoshimura-ya những năm đầu, mở ra hành trình thưởng thức món Nhật từ thuở xa xưa. 

Iekei ramen bí truyền chuẩn vị
Iekei ramen bí truyền chuẩn vị

Món mì tại đây là sự kết hợp giữa ẩm thực truyền thống của Nhật Bản kết hợp với sợi mì dày của Trung Quốc. Nước dùng của món mì này là pha trộn giữa nước súp vị nước tương của Shoyu Ramen và nước súp xương heo hầm của Tonkotsu Ramen. Vì vậy, món nước dùng này sẽ có hương vị đậm đà, hơi béo nhẹ, rất phù hợp khi ăn cùng sợi mì kéo dài. 

  • Địa chỉ: 8A/A1 Thái Văn Lung, Bến Nghé, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh
  • Giờ mở cửa: 11:30- 01:45
  • Đặt giao tận nhà: TẠI ĐÂY

4. Nhà hàng Ramen Tomidaya

Nhà hàng Ramen Tomidaya là một trong những địa chỉ hàng đầu trong lòng giới sành ăn tại Sài Thành khi cần kiếm cho mình tô mì ngon đậm đà, chuẩn vị Nhật. Và như thường lệ, sự khác biệt chính cho tô mì Nhật luôn nằm ở nước dùng đậm đà và cả phần mì dai ấn tượng. Nổi tiếng với công thức shoyu ramen, tức mì Nhật vị nước tương, Ramen Tomidaya còn kết hợp thêm với phần thịt xá xíu ăn kèm mềm đến độ như tan chảy trong miệng thực khách.

Không gian bên ngoài đơn giản lại sạch sẽ của Ramen Tomidaya

Đặc biệt hơn, phần nước dùng còn kết hợp với phương pháp ninh xương heo, gà và rau củ trong ngày để tạo ra vị ngọt thanh tự nhiên. Nhờ đó, khi sợi mì hòa quyện cùng phần sốt thơm, phần ăn sẽ cho ra hương vị béo nhẹ, đầy vị và bắt miệng hơn.

  • Địa chỉ: 68 Phạm Viết Chánh, Phường 19, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Giờ mở cửa: 11:30 – 14:00 ; 17:00 – 21:00
  • Đặt hàng giao tận nơi: TẠI ĐÂY

Xem thêm: Ramen Tomidaya: Mì chuẩn vị Nhật bậc nhất Sài Thành

5. Nhà hàng Torisoba Mutahiro

Bảng tên thương hiệu “Torisoba Mutahiro” được viết bằng chữ katakana ngộ nghĩnh, dễ thương và đầy màu sắc tạo được nét thu hút ấn tượng. Khi thưởng thức tô mì tokusei shoyu tại đây, thực khách mới ngỡ ngàng nhận ra hương vị tương Nhật đậm đà với nước hầm torigara cùng mỡ gà cho món ăn thêm đầy vị.

Torisoba Mutahiro (Quán mì soba gà Mutahiro)
Torisoba Mutahiro (Quán mì soba gà Mutahiro)

Để tạo nên hương vị ấn tượng như vậy, nhà hàng được cho là đã dùng cách nấu chậm bằng túi chân không (sous vide) của Pháp. Đây là phương pháp cho phép thực hiện món ăn bằng nhiệt cao nhưng vẫn giữ được trọn vẹn hương vị nguyên bản cho món ăn. Nếu những suy đoán này là đúng thì có lẽ, Torisoba Mutahiro đã thành công trong việc kết hợp Đông-Tây vào một món mì súp gà Nhật.

  • Địa chỉ:8A/G8b, Thái Văn Lung, Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Giờ mở cửa: 11:00 – 02:00
  • Đặt hàng giao tận nơi: TẠI ĐÂY

6. Nhà hàng Miso Ramen Chikura

Là một trong những nhà hàng ramen có tiếng về miso ramen, Miso Ramen Chikura khẳng định vị thế của bản thân nhờ giữ trọn hương vị mì miso ramen và mang nó đến bàn ăn Việt. Miso Ramen được cho là có nguồn gốc từ Sapporo, Hokkaido và được phát minh vào năm 1955 bởi Omiya Morito. Vào năm 1967, “Dosanko Ramen” bắt đầu nhượng quyền thương hiệu các cửa hàng ramen trên toàn quốc và dần trở thành món ăn đặc sản địa phương của Hokkaido.

<em> Miso Ramen Chikura </em>
Miso Ramen Chikura

 

 

 

 

 

 

  • Địa chỉ: 8/5 Lê Thánh Tôn, Quận 1,Thành phố Hồ Chí Minh
  • Giờ mở cửa: 11:00 – 20:00
  • Đặt hàng giao tận nơi: TẠI ĐÂY

Hy vọng Ghiền Ăn  đã truyền được cảm hứng cho độc giả tìm đến những quán trên để xì xụp một bát ramen nóng hổi dù là trong tiết trời se lạnh hay một ngày trời ấm áp. Đừng quên, bạn luôn có thể đặt hàng trên ứng dụng Capichi Delivery để thưởng thức những bát mì hấp dẫn ấy ngay tại nhà.

Ảnh: Internet

Hiếu Ngân