Với vị thơm ngon và chất dinh dưỡng cao, thịt cừu đã trở thành món ăn yêu thích tại nhiều vùng miền trên thế giới. Đặc biệt là phần sườn cừu nướng thơm mềm và đậm đà khiến thực khách ăn một lần là nhớ mãi. Hãy cùng Ghiền ăn khám phá một số nhà hàng chế biến món thịt này ngon có tiếng nhé!

Món ăn giàu protein
Thịt cừu: trải nghiệm loại thịt “giàu protein” tại Hồ Chí Minh

1. Pendolasco (Italian food): Khám phá món thịt cừu tại nhà hàng Ý

Pendolasco tọa lạc ngay trung tâm nghỉ dưỡng lớn nhất Sài Thành. Có lẽ bởi vậy mà nhà hàng này có cả không gian máy lạnh sang trọng và không gian sân vườn thoáng mát cho thực khách trải nghiệm ẩm thực một cách trọn vẹn.

Không gian thoáng mát, thoải mái tại Pendolasco

Stewed Lamb Shank (chân cừu hầm) được xem là món ăn hấp dẫn và đáng thử nhất tại đây. Chân cừu kết hợp cùng các loại nguyên liệu như rau củ, cà rốt, khoai tây rồi đem hầm nhừ để vị ngọt thẩm thấu vào từng thớ thịt. Hầm nhỏ lửa và cần đủ thời gian để thịt không bị nát mà vẫn giữ được màu vàng bóng đẹp, phần xốt ngọt thơm hòa quyện cùng một xíu mỡ từ thịt cừu tiết ra nên cho cảm giác béo ngậy. Ăn kèm với rau củ quả lại giúp điều hoà món ăn, tránh bị ngấy và đảm bảo đủ dinh dưỡng cho thực khách.

Chân cừu hầm
Chân cừu hầm non mềm, dễ ăn

Ngoài ra, nhà hàng còn phục vụ đa dạng món như mì Ý, salad, pizza và các món Ý khác. Ghé ngay qua Pendolasco tại:

  • Địa chỉ: 30 Tống Hữu Định, Thảo Điền, Quận 2, TP. HCM
  • Giờ hoạt động: 10:30 – 22:00
  • Giao tận nơi: TẠI ĐÂY

2. Bread & Butter HCM: Bánh mì thịt cừu chất lượng cao

Là một cửa tiệm bánh mì nhỏ nhưng vô cùng độc đáo và đặc sắc bởi menu “khủng” đa dạng các loại bánh mì thơm ngon, lạ mắt. Tiệm bánh mì Bread & Butter thường được nhiều bạn trẻ truyền tai nhau khi muốn thưởng thức hương vị bánh mì mới mẻ tại Hồ Chí Minh.

Đa dạng các loại bánh mì độc đáo, khó cưỡng

Bánh mì tại đây được nướng mới mỗi ngày, vỏ bánh giòn tan, thơm mùi bột mì thoang thoảng. Phần nhân bánh được kết hợp bởi thịt, ba tê, rau xanh và đồ chua muối dễ ăn với khẩu vị của thực khách Việt. Điều khiến Bread & Butter trở nên nổi bật chính là bên cạnh thịt heo truyền thống, tiệm còn có cả thịt bò, thịt cừu, thịt gà cũng như cá hồi, xíu mại…

thịt cừu
Bánh mì thịt cừu mang đến trải nghiệm có một không hai cho bạn

Bánh mì thịt cừu nướng có phần nhân ngập topping bao gồm thịt nướng cắt lát, ớt chuông nướng, hành tây tẩm ướp, dưa chua, thịt băm, ớt xanh và không thể thiếu rau mùi để hương vị hài hòa, ngon lành hơn. Nếu không thích ăn thịt cừu với bánh mì thì dạng sandwich cũng là một lựa chọn tốt với thịt cừu nướng kết hợp cùng xốt bạc hà, pesto hạt tiêu, hành tây ướp, phô mai Thuỵ Sĩ & Mozzarella và lá bạc hà tạo mùi.

thịt cừu
Sandwich thịt cừu cũng là lựa chọn đáng trải nghiệm

Tất cả loại bánh mì tại cửa hàng đều được tạo ra bằng công thức đặc quyền, không ở đâu có nên bạn có dịp nhớ ghé ăn thử và trải nghiệm thêm nhé!

  • Địa chỉ: 72 đường số 4, Làng Báo Chí, Thảo Điền, Quận 2, TP Thủ Đức
  • Giờ hoạt động: 09:00 – 18:00
  • Giao tận nơi: TẠI ĐÂY

Xem thêm: Ghé thăm French Grill – Nhà hàng kiểu Âu sang trọng bậc nhất Hà Nội

3. Biryani House Indian Restaurant: Món cừu trong ẩm thực Ấn độc đáo

Có lẽ do nguyên liệu và gia vị sử dụng trong đồ ăn mà ẩm thực Ấn vẫn còn khá mới mẻ và lạ lẫm với khẩu vị của người Việt. Tuy nhiên, không phải vì thế mà đồ ăn Ấn Độ không ngon. Nếu bạn tìm được nhà hàng đúng chuẩn thì có khi bạn lại trở thành “tín đồ” của ẩm thực Ấn đấy. Cùng tìm hiểu về Biryani House để xem món thịt cừu của “xứ sở nghìn lẻ một đêm” có gì khác lạ không nhé!

thịt cừu
Nhà hàng Ấn Độ “nghìn lẻ một đêm” ngay tại Việt Nam

Người Ấn có niềm đam mê lớn với thịt cừu, loại thịt khá dai và có chút mùi nặng đặc trưng. Để có món ngon, gia vị và nguyên liệu kết hợp rất quan trọng. Cà ri thịt cừu là một ví dụ, món ăn này dùng khá nhiều gia vị tạo mùi nên giúp át đi phần tanh của thịt, lại thêm việc ninh nhừ giúp thịt trở nên mềm hơn, dễ ăn hơn.

Cà ri Ấn là món ngon đình đám Thế Giới

Một số món thịt cừu khác cũng có hương vị đặc trưng riêng, có thể kể đến như: thịt cừu sốt mayo, thịt cừu xiên que, thịt cừu nấu với sốt gừng…mời bạn ghé quán để thưởng thức tại:

  • Địa chỉ: 8 Nguyễn Cừ, Thảo Điền, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Giờ hoạt động: 11:00 – 22:30
  • Giao tận nơi: TẠI ĐÂY

4. Bombay Indian Restaurant: Thịt cừu trong các món cà ri Ấn

Thiên đường cà ri cừu Ấn Độ phải gọi tên Bombay Indian Restaurant bởi menu cà ri từ món thịt cừu tại đây được biến tấu muôn hình vạn trạng và rực rỡ sắc màu. Đặc biệt nhất chính là thực khách có thể thưởng thức cà ri theo từng loại nguyên liệu và gia vị khác nhau. Cà ri cừu nấu đậu bắp, cà ri cừu nấu khoai tây hay là nấu sốt cà, sử dụng nguyên liệu masala chỉ có tại Ấn Độ…mỗi một cách chế biến sẽ viết lên một câu chuyện ẩm thực riêng biệt và hấp dẫn.

Cà ri cừu qua nhiều biến tấu
Cà ri thịt cừu qua nhiều biến tấu

Món ăn phổ biến nhất trong đó là thịt cừu rút xương nấu cà ri kèm khoai tây. Khoai tây được ninh chín mềm, tạo thành một lớp sệt và hòa quyện với từng miếng thịt cừu đậm đà, tạo ra hương vị béo ngậy và thơm phức của cà ri quen thuộc.

món cà ri cừu
Ghé nhà hàng và khám phá món cà ri đặc biệt tại đây

Hoặc bạn có thể thử cà ri cừu xốt cà với màu đỏ tươi bắt mắt, nước cà xốt có vị chua nhẹ, cộng hưởng cùng thịt cừu non mềm, ngọt thanh cũng rất hấp dẫn và cuốn hút. Ghé ngay qua nhà hàng để trải nghiệm menu cà ri cừu với vô vàn cách chế biến tại:

  • Địa chỉ: 34 Nguyễn Công Trứ, Phường 19, Bình Thạnh, TP. HCM
  • Giờ hoạt động: 10:30 – 22:00
  • Giao tận nơi: TẠI ĐÂY

Xem thêm: Thưởng thức thịt heo chiên xù kiểu Nhật tại Fujiro

Thịt cừu rất ngon nhưng cũng cần phải có cách chế biến chuyên nghiệp mới có thể biến món ăn thành “siêu phẩm” trong ẩm thực. Vì thế, chọn đúng nhà hàng chuyên phục vụ các món thịt cừu sẽ mang đến trải nghiệm mùi vị đậm đà và tươi ngon nhất. Hãy cùng Ghiền ăn ghé thăm những nhà hàng trên đây để được tận hưởng thời gian ăn uống chất lượng và hài lòng nhé!

Ảnh: Internert

Hai Yen