Phô mai là nguồn thực phẩm bổ sung dinh dưỡng khá phổ biến với nhiều gia đình ngày nay. Được làm bằng phương pháp kết đông và lên men các loại sữa bò, trâu, dê, cừu…tạo nên sự thơm ngậy kích thích cảm giác ngon miệng cho thực khách. Một trong những loại phô mai được ứng dụng nhiều nhất là phô mai kéo sợi (Mozzarella), thường xuất hiện trong các loại pizza, mì Ý…Cùng Ghiền ăn tìm hiểu thêm về những lợi ích và món ngon từ phô mai nhé!

Mê Hoặc Vị Giác Với Những Món Ăn Từ Phô Mai Sữa
Mê hoặc vị giác với những món ăn từ phô mai sữa

1. Phô mai sữa và những lợi ích bất ngờ

Nói đến lợi ích sức khoẻ, không ai có thể phủ nhận rằng phô mai sữa mang đến nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể, từ protein chất lượng cao, canxi, chất béo cho đến các loại vitamin quan trọng khác giúp duy trì sức khỏe của xương, răng và cả làn da của bạn. Đặc biệt, canxi trong phô mai sữa được hấp thụ tốt hơn so với nhiều loại thực phẩm khác, giúp ngăn ngừa loãng xương và các vấn đề về xương khớp.

Phô mai là nguồn cung cấp dinh dưỡng đáng nể

Không chỉ thế, phô mai còn có tác dụng ngăn ngừa ung thư nhờ có thành phần acid linoleic và sphingolipid – là hai loại hoạt chất có đặc tính chống oxy hóa và phòng ngừa ung thư hiệu quả. Bên cạnh đó, loại chế phẩm từ sữa này còn giúp chúng ta giảm bớt căng thẳng, cân bằng tâm trạng và làm dịu mức độ lo lắng của người sử dụng một cách đáng kinh ngạc.

phô mai sữa
Khám phá thêm nhiều lợi ích của chế phẩm từ sữa

Với những lợi ích sức khỏe trên, không có gì ngạc nhiên khi phô mai sữa được ưa chuộng trong nhiều món ăn khác nhau, ứng dụng vào nhiều nền ẩm thực khác nhau trên toàn Thế giới. Dưới đây, Ghiền ăn giới thiệu cùng bạn đọc một số món ngon với thành phần chính là phô mai sữa:

2. Những món ăn có thành phần phô mai sữa ngon không cưỡng được

Phô mai và sức hút của ẩm thực phương Tây

Nền ẩm thực phương Tây từ lâu đã nổi bật với nhiều phương pháp “biến hoá” phô mai thành tiêu điểm ấn tượng trên bàn ăn sang chảnh của mình. Một số món ăn đã làm “điên đảo” tín đồ ẩm thực từ Tây sang Đông có thể kể đến như:

Pizza phô mai: Pizza là cái tên đầu tiên có sự “liên kết” đặc biệt với phô mai. Nhìn từng lớp phô mai kéo sợi tan chảy trên bề mặt của chiếc pizza nóng hổi, thực khách dường như trải qua cảm giác bị “thôi miên” vào sức hút mãnh liệt của món ăn này.

Pizza và mì Ý là hai món thường được kết hợp với phô mai kéo sợi

Mì Ý với sốt phô mai sữa mát lạnh: Một đĩa mì Ý được phủ lớp sốt phô mai sữa mát lạnh, kết hợp với thịt bò xắt nhỏ và rau củ tươi ngon, có thể tạo ra một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời cho người thưởng thức.

Bánh mì kẹp phô mai nóng hổi: Với những ngày “chẳng muốn ăn gì” thì một ổ bánh mì giòn tan phủ đầy phô mai cùng thịt bò nướng thơm phức sẽ “đánh bay” cảm giác chán ăn của bạn. Bởi một phần ăn ngon miệng và ấm nóng như thế hoàn toàn có khả năng xoa dịu tâm trạng của bạn đấy.

Thêm nhiều những món ngon khác từ các loại phô mai

Bánh quy phô mai sữa: Không chỉ xuất hiện trong các món chính mà phô mai sữa còn ứng dụng nhiều trong thực đơn ngọt ngào, ngậy thơm của các loại bánh quy. Món bánh này là lựa chọn tuyệt vời cho bữa tiệc trà hoặc làm quà biếu tặng gia đình, bạn bè, đồng nghiệp của bạn.

Đỉnh cao sáng tạo trong ẩm thực phương Đông cùng phô mai

Tiếp xúc với các loại phô mai qua giao lưu văn hoá ẩm thực, những quốc gia phía Đông như Nhật, Hàn, Trung và cả Việt Nam cũng hoàn toàn không thua kém về mặt sáng tạo, giúp phô mai sữa trở thành “ngôi sao sáng” trong nền ẩm thực Đông Phương chúng ta.

phô mai sữa
Ẩm thực phương Đông cũng có nhiều món làm từ phô mai

Sushi cùng phô mai: Trong những phiên bản sushi, nhiều thực khách rất đam mê món sushi tôm, cá hồi, cá ngừ…được quét thêm lớp phô mai lên bề mặt rồi sau đó hơ nhẹ lửa lên trên, lúc này lớp “phô mai sữa nướng” toả ra mùi thơm hấp dẫn làm “chất dẫn” cho thưởng thức món ăn ngon miệng hơn.

Những món ăn tuyệt vời từ ẩm thực Nhật – Hàn

Cánh gà nướng phô mai: Món ăn này dường như xuất hiện nhiều trong những quán ăn của Hàn Quốc và Việt Nam. Những chiếc cánh gà được phủ lớp phô mai và nướng giòn rụm là một món ăn phục vụ được cả trẻ em và người lớn, phù hợp cho các bữa tiệc nhỏ của gia đình.

Mì cay Hàn Quốc với phô mai: Một biến thể của mì cay Hàn Quốc, mì cay buldak thường được thêm phô mai sữa lên trên mì nóng hổi, tạo ra một hương vị đặc biệt, béo ngậy và cay nồng.

Khám phá thêm những món ăn ngon khác tại Caoichi

Bánh tráng nướng phô mai: Là món ăn vặt rất được các bạn trẻ ưa chuộng tại Việt Nam. Đặc biệt với những ngày se lạnh, chiếc bánh tráng quết phô mai, xích xích, trứng cút và mỡ hành được nướng “lách tách” trên bếp than sẽ “níu chân” bất kỳ thực khách nào đi ngang qua.

Ngoài ra vẫn còn rất nhiều những phiên bản ẩm thực khác có sự xuất hiện của phô mai sữa, bạn có thể “dạo một vòng” Capichi để chọn cho mình một quán ăn “chân ái” nhé!

phô mai sữa
Đừng bỏ lỡ những ưu đãi đặc biệt chỉ có tại Capichi bạn nhé!

Liên hệ đặt hàng: Qua web | Qua ứng dụng

Phô mai sữa không chỉ là một nguyên liệu xuất sắc trong ẩm thực mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe đối với cơ thể. Từ các món ngọt đến món mặn, phô mai luôn là nguyên liệu được tin tưởng lựa chọn nhiều nhất để tạo nên hương vị đặc biệt và hấp dẫn cho mỗi món ăn. Hãy thêm phô mai sữa vào thực đơn của bạn và chia sẻ cùng Ghiền ăn những trải nghiệm sự tuyệt vời mà nó mang lại nhé!

Ảnh: Internet

Hai Yen