Miến trộn Hàn Quốc – Japchae là một trong những món ăn cung đình từng chỉ dành riêng cho hoàng tộc. Từ xa xưa, món miến trộn chỉ được dâng lên vua nhưng giờ đây, món ăn này đã trở nên phổ biến trong bữa ăn hàng ngày của người Hàn. Cũng như kimbap, gimbap, bibimbap,… miến trộn rất được ưa chuộng ở nhiều quốc gia. Nhiều quán ăn Hàn Quốc phục vụ miến trộn đã có mặt tại các thành phố lớn trên thế giới. Cùng Ghiền Ăn tìm hiểu thêm về câu chuyện xoay quanh món  miến trộn Hàn Quốc và những quán miến trộn Hàn Quốc nổi tiếng tại Hà Nội nhé. 

miến trộn
Miến trộn là món ăn cung đình chỉ dành riêng cho hoàng tộc.

Câu chuyện thú vị đằng sau đĩa “miến trộn”

Bữa tiệc của người Hàn Quốc sẽ thật kém hoàn chỉnh nếu thiếu món miến trộn màu sắc. Miến trộn là sự kết hợp độc đáo giữa miến sợi dai dai, thịt và các loại rau củ. Đằng sau món ăn đầy hấp dẫn này là một câu chuyện lịch sử đầy thú vị về văn hóa và ẩm thực Hàn Quốc.

Thời xưa, miến trộn vốn là món ăn truyền thống của Triều Tiên, chỉ dâng lên nhà vua. Qua thời gian, món ăn này cũng dần ăn sâu vào đời sống của người dân. Sự phân chia về địa lý hay chính trị không hề làm ảnh hưởng đến sự lan tỏa của văn hóa ẩm thực.

miến trộn phiên bản gốc
Phiên bản gốc của món miến trộn là không hề có thịt và miến.

Thực tế, phiên bản gốc của món miến trộn không hề có thịt và miến. Từ thời Joseon thế kỷ thứ 17, món japchae được sáng chế bởi một trong những thần dân của vua Gwanghaegun. Thời điểm này, miến và thịt bò vẫn chưa phổ biến trong chế độ ăn uống của người Hàn. Rau củ vẫn là nguyên liệu chiếm ưu thế chính trong các bữa ăn. Thói quen này vẫn phổ biến đến ngày nay khi Hàn Quốc vẫn ưa chuộng banchan – các món ăn phụ trong bữa ăn hàng ngày.

Ngày nay, món miến trộn đã trở thành món ăn truyền thống đặc biệt để tiếp đãi khách của hầu hết gia đình Hàn Quốc. Nguyên liệu tuy đơn giản nhưng đầu bếp phải tốn khá nhiều công sức và tâm huyết để có thể chế biến nên món miến trộn Japchae ngon chuẩn vị.

chế biến món ăn
Nguyên liệu đơn giản nhưng phải tốn khá nhiều tâm huyết để chế biến.

Miến trộn Hàn Quốc – Đặc biệt từ nghệ thuật chế biến

Japchae mang ý nghĩa là sự pha trộn của các loại rau củ. Nguyên liệu chính của món ăn này là miến, thịt bò cùng các loại rau củ theo mùa như cà rốt, mộc nhĩ, nấm, hành tây,… Sự kết hợp này giúp món ăn không hề ngán, tốt cho sức khỏe và vô cùng đẹp mắt.

Sợi miến trong suốt dai dai, rau củ ngọt tươi, mát giòn cùng thịt bò nóng hổi, đậm đà chính là điểm nhấn đặc biệt của miến trộn Hàn Quốc. Thưởng thức miến trộn Hàn Quốc cũng là cách để bạn khám phá một phần văn hóa ẩm thực của xứ sở kim chi.

Xem thêm: Giải nhiệt mùa hè với Top 5 quán mì lạnh Hàn Quốc ngon nức tiếng

Món miến trộn ngon
Japchae mang ý nghĩa là sự pha trộn của các loại rau củ. (Ảnh: Internet)

Khám phá các quán miến trộn Hàn Quốc ngon ở Hà Nội

The B – Original Taste

The B – Original Taste có tầm nhìn khá xinh, tựa như không gian quán cafe. Các món ăn không chỉ chất lượng mà còn chú trọng hình thức trang trí với nhiều màu sắc đẹp mắt. Quán phục vụ chuyên các món Hàn quen thuộc như kimbap, mì tương đen, cơm trộn, salad, tokbokki,…. Tuy nhiên, miến trộn Hàn Quốc là món đặc biệt được rất nhiều thực khách yêu thích. Sợi miến dai giòn kết hợp với các loại rau củ thanh mát, thịt bò, chả cá thơm mềm cùng nước sốt cay vô cùng hấp dẫn.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 15 Dã Tượng, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Giờ hoạt động: 10h00 – 14h30 & 15h30 – 21h00
The B
Miến trộn Hàn Quốc được rất nhiều thực khách yêu thích. (Ảnh: Internet)

Little Korean Homemade

Little Korean Homemade là một tiệm đồ ăn Hàn Quốc nhỏ xinh nằm cạnh Hồ Tây. Không gian quán cực kỳ chill, rất thích hợp để tụ họp bạn bè, đồng nghiệp. Các món ăn ở Little Korean Homemade được làm khá đầy đặn, thực đơn đa dạng để thực khách dễ dàng lựa chọn như cơm trộn, tokbokki, salad, gimbap,… Đặc biệt, món miến trộn ở Little Korean Homemade khá thơm ngon và chuẩn vị. Sợi miến dai ngon, chế biến cùng với thịt bò hoặc các loại hải sản, có thể ăn kèm với kim chi để tăng thêm hương vị.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 15 Xuân Diệu, Hồ Tây, Hà Nội
  • Giờ hoạt động: 9h00 – 22h00
Little Korean Homemade
Miến trộn ở Little Korean Homemade khá thơm ngon, chuẩn vị.

Simisi – Quán miến trộn Hàn Quốc giá “hạt dẻ”

Simisi là quán ăn Hàn Quốc rất được lòng các bạn học sinh sinh viên. Không gian quán khá nhỏ xinh và giá cả thì rất “hạt dẻ”. Quán phục vụ các món ăn truyền thống của Hàn Quốc như tokbokki, kimbap, canh rong biển, cơm trộn,… Đặc biệt, món miến trộn Hàn Quốc được đánh giá rất cao tại Simimi. Sợi miến dai dai giòn giòn kết hợp với thịt bò và các loại rau củ ăn rất ngon mà không bị ngán. Màu sắc bắt mắt của món ăn cũng khiến thực khách ưu tiên lựa chọn.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ:
    • Cs1: 18 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
    • Cs2: Ngõ 165 Trương Thế Vinh, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Giờ hoạt động: 9h00 – 22h00
Simisi
Miến trộn Hàn Quốc tại Simisi dai dai giòn giòn rất hợp vị.

Mokchang – Thương hiệu miến trộn Hàn Quốc ngon rẻ

Mokchang là thương hiệu quán ăn Hàn Quốc được giới trẻ Hà Thành yêu thích vì rất ngon, bổ, rẻ. Từ Mokchang trong tiếng Hàn có ý nghĩa là “Đi ăn thôi” hay “Ăn uống là số 1”. Thực đơn tại Mokchang nổi tiếng với các món “signature” của người Hàn như mì đen, kimbap, mì cay, tokbokki, canh rong biển, lẩu kim chi,…

Đặc biệt, món miến trộn bò tại Mokchang được chế biến cực kỳ chuẩn vị xứ sở kim chi. Ngoài ra, Mokchang còn có nhiều combo hấp dẫn để thực khách có thể thử như:

  • Set 1: Cơm rang kim chi, gà sốt cay ngọt kèm trứng ốp la
  • Set 2: Gà chiên giòn, kimbap bò, há cảo chiên
  • Set 3: Gà chiên sốt, kimbap bò, há cảo chiên
  • Set 4: Miến trộn, kimbap bò, mì trộn cay samyang, gà chiên sốt và há cảo chiên

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ:
    • CS1: 8 ngõ 198 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
    • CS2: 14/16 ngõ 81 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
  • Giờ mở cửa:
    • CS1: 10h00 – 14h30 & 17h00 – 21h30
    • CS2: 10h00 – 14h00 & 16h30 – 21h30
Mokchang
Món miến trộn bò tại Mokchang rất chuẩn vị xứ sở kim chi.

Gimbab Hàn Quốc

Nhà hàng Gimbab Hà Nội tựa như không gian thu nhỏ của xứ kim chi với không gian bố trí kiểu bàn osin và nệm ngồi độc đáo. Nhà hàng nổi tiếng với món Gimbab 6 vị rực rỡ và Takbucki nước sốt cay.

Ngoài ra nhà hàng còn phục vụ thêm rất nhiều món ăn nổi tiếng xứ Hàn khác như mì lạnh, bò nướng, miến trộn,… Nếu muốn thử món miến trộn Hàn Quốc đúng vị thì Gimbab Hàn Quốc là điểm đến lý tưởng. Sợi miến giòn dai hòa quyện cùng với cải bó xôi, thịt bò, trứng chiên và nước sốt cay cay vô cùng hấp dẫn, rất đáng để thử.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 
    • CS1: 400 Ngọc Lâm, Phường Gia Thuỵ, Long Biên, Hà Nội
    • CS2: 9 Liền Kề 6C, Làng Việt Kiều Châu Âu, Nguyễn Văn Lộc, KĐT Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội
    • CS3: 19, ngõ 165 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
    • CS4: 83 Đào Tấn, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
  • Giờ mở cửa: 9h00 – 21h00
Gimbab Hàn Quốc 
Món miến trộn ở Gimbab Hàn Quốc có hương vị độc đáo rất đáng để thử.

Seon – Quán ăn Hàn Quốc số 1

Seon là quán ăn Hàn Quốc khá nổi tiếng trong giới review. Không gian đậm chất Hàn cùng menu phong phú là điểm nhấn đặc biệt của quán. Món ăn tại Seon được trang trí đẹp mắt, nhiều màu sắc với gia vị được nêm nếm đậm đà. tokbokki, gimbap, kim chi, mì tương đen, canh kim chi đậu non, bánh xèo giòn rụm,… đều là những món ăn truyền thống đặc trưng tại Seon.

Bên cạnh đó, Seon còn mang tới hương vị độc đáo từ món miến trộn với màu sắc hấp dẫn, thơm ngon. Sợi miến giòn dai hòa quyện với cải bó xôi, chả cá, củ cải muối cùng nước sốt cay đặc biệt sẽ giúp bạn đổi vị trong những ngày mưa lạnh.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: Số 3 ngõ 216 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy
  • Giờ mở cửa: 09h00 – 22h00
Seon
Seon mang tới hương vị độc đáo cho món miến trộn. (Ảnh: Internet)

Ẩm thực Hàn Quốc thường gợi đến những món ăn ấm nóng trong ngày giá lạnh như kim chi, tokbokki, canh tương đậu, chả cá,…. Thế nhưng món Hàn cũng rất nổi tiếng với những món ăn ngày hè như mì lạnh, miến trộn Hàn Quốc. Nếu ghiền các món Hàn mà lại ngại đường phố đông đúc kẹt xe, hãy chọn món ngay trên Capichi để được giao hàng tận tay chỉ trong tích tắc nhé.

Ảnh: Internet

Tram Anh.