Lẩu tomyum là một trong những món lẩu nổi tiếng xứ Chùa Vàng. Không phải tự nhiên mà lẩu tomyum lại được yêu thích nhiều đến vậy. Đó là sự chiều lòng vị giác của ẩm thực Thái – một sự kết hợp của nhiều nguyên liệu và gia vị đặc trưng tạo nên hương vị chua nhẹ, cay nồng, thơm thơm. Là quốc gia láng giềng với Thái Lan, món lẩu tomyum ngon rẻ được du nhập về Việt Nam và trở thành món lẩu khoái khẩu của nhiều người, nhất là vào những ngày trời đông lạnh giá. Dù có chút biến tấu nhưng lẩu tomyum vẫn giữ được 3 vị đặc trưng đó là vị chua, vị cay và vị ngọt. Cùng blog Ghiền Ăn khám phá 5 quán lẩu tomyum Hà Nội nổi tiếng “ăn là ghiền”.

Lẩu tomyum là một trong những món lẩu nổi tiếng xứ Chùa Vàng. (Ảnh: Internet)

Đặc trưng hương vị nước lẩu tomyum

Món lẩu tomyum chua cay không còn quá xa lạ với tín đồ ẩm thực Thái. Nếu đã một lần từng nếm thử món ăn này, bạn sẽ không thể nào quên được thứ hương vị đặc biệt, chua chua cay cay nơi đầu lưỡi. Nước lẩu tomyum ngon hơn nước lẩu Thái thông thường bởi vị thơm đặc biệt của lá chanh Kaffir và nước cốt dừa. Vị chua cay đặc trưng đã tạo nên thương hiệu đặc trưng của Thái tomyum.

Không có công thức chế biến nào tiêu chuẩn cho món tomyum. Ẩm thực Thái Lan được chế biến dựa trên sự ngẫu hứng. Lẩu tomyum thường sẽ rất cay, kết hợp thêm nhiều loại gia vị và thảo mộc tạo nên hương vị tuyệt hảo cho món tomyum truyền thống.

nước lẩu tomyum
Nước lẩu tomyum vị ngon hơn nước lẩu Thái thông thường. (Ảnh: Internet)

Công thức chế biến nước lẩu tomyum hoàn hảo

Tomyum là sự kết hợp của bốn loại gia vị nổi tiếng: mặn – chua – cay – ngọt. Để tạo nên nước lẩu tomyum hoàn hảo cần phải có lá chanh thái sợi, nước mắm, nước cốt chanh, riềng, sả, ớt giã nhỏ…. Các thành phần trộn lẫn với nhau và xào trong dầu. Có thể gia giảm một số gia vị khác như cà ri, ớt cay, cà chua, hẹ tây, nấm… để tăng thêm hương vị cho nước lẩu.

Nguyên liệu chính của lẩu tomyum thường là tôm, ngoài ra cũng có thể thay thế thêm bằng thịt lợn, thịt gà, thịt bò…. Thêm nước cốt dừa sẽ làm cho món súp này thêm phần đậm đà, béo ngậy.

Nước tomyum hoàn hảo sẽ có màu cam đậm, hương vị tươi ngọt từ thịt tôm sông đầu mùa. Một chút gia vị góp phần làm tăng thêm mùi thơm, mùi vị và cả màu sắc bắt mắt của nồi súp.

Nước tomyum hoàn hảo sẽ có màu cam đậm, hương vị tươi ngọt. (Ảnh: Internet)

Top quán lẩu tomyum Hà Nội được review nhiều nhất

Nhà hàng Thai Koh Yam

Nhà hàng Thai Koh Yam ngon nứt tiếng nhờ hương vị thơm lừng mùi gừng sả, chút béo ngậy của vị cốt dừa, vị chua chua cay cay đậm đà đặc trưng. Thực khách có thể lựa chọn thêm đồ nhúng lẩu đa dạng, tươi ngon như:

  • Bò Mỹ
  • Ba chỉ bò Mỹ
  • Thịt gà
  • Tôm sú
  • Mực tươi
  • Nấm biển….

Đến với Thai Koh Yam, thực khách còn có thể trải nghiệm bộ sưu tập 60 món đậm vị chua – cay – mặn – ngọt để thỏa sức lựa chọn. Sự kết hợp của hương vị chua cay, tê tê đầu lưỡi, chua thanh nhẹ nhàng, vị thơm sả gừng… của món ăn có thể làm hài lòng bất kỳ thực khách kén ăn nào.

Nhà hàng Thai Koh Yam
Món tomyum ở Nhà hàng Thai Koh Yam. (Ảnh: Thai Koh Yam)

Không gian nhà hàng Thai Koh Yam rất sang trọng, lịch sự. Điểm cộng của quán là món ăn ngon, trình bày đẹp mắt, quán được trang trí đẹp để bạn check in, ghi lại những khoảnh khắc vui vẻ của mình.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ:

  • 34A Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội – SĐT: 0962 294 040
  • 330 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội – SĐT: 0866 406 355
  • 122K1 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội – SĐT: 0974 870 083

Nhà hàng lẩu tomyum – Khrua Baan Thai

Một Bangkok thu nhỏ ngay tại Khrua Baan Thai ở Hà Nội. Nhà hàng phục vụ mọi món ăn từ đồ ăn đường phố Bangkok đến món Thái cổ truyền độc đáo. Dĩ nhiên không thể nhắc đến món lẩu tomyum đặc trưng của Khrua Baan Thai.

Khrua Baan Thai luôn nỗ lực nâng cao chất lượng món ăn, cung cách phục vụ và cam kết nguồn nguyên liệu tươi sống sạch, nguồn gốc rõ ràng. Món lẩu tomyum ở Khrua Baan Thai được nêm nếm gia vị cân bằng hương vị chua – cay- ngọt – mặn, giữ được hương vị truyền thống của món ăn. Đừng quên thưởng thức thêm các món ăn Thái quen thuộc khác như:

  • Cà ri Thái
  • Larb heo bằm chua cay
  • Pad Thái
  • Hải sản sốt Thái….

Khrua Baan Thai sẽ là điểm đến lý tưởng để thỏa mãn cơn ghiền món Thái.

Khrua Baan Thai
Nước lẩu ở Khrua Baan Thai nêm nếm cân bằng vị. (Ảnh: Khrua Baan Thai)

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ:

  • 89 Triệu Việt Vương, Bùi Thị Xuân, Hai Bà Trưng, Hà Nội – SĐT: 0786 166 266
  • 358 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội – SĐT: 0329 166 266

Nhà hàng Thái – Chai Talay

Nhà hàng Thái – Chai Talay sẽ là cái tên không thể thiếu trong checklist đồ Thái. Nồi lẩu thái tomyum chua cay hấp dẫn với màu sắc và hương vị đậm đà hơn bao giờ hết. Vị nước lẩu thơm béo sẽ là sức hút khó cưỡng, khiến bạn ấn tượng từ lần đầu tiên thưởng thức.

Chai Talay là một trong những địa điểm tuyệt vời để thưởng thức nồi lẩu thái chua cay hấp dẫn. Nước lẩu có màu sắc hấp dẫn và hương vị đậm đà sẽ làm bạn ấn tượng ngay từ lần đầu tiên thưởng thức.

Chai Talay có sẵn các hạng mục từ khai vị, món chính rồi đến tráng miệng. Món được yêu thích nhất phải kể đến gỏi xoài giòn sần sật, cơm rang hải sản hay canh tomyum đậm vị cốt dừa thơm béo. Các đầu bếp ở Chai Talay sử dụng nguyên liệu chính gốc món Thái với mong muốn đem đến hương vị món Thái thân thuộc, thơm ngon nhất.

Chai Talay
Vị nước lẩu ở Chai Talay vô cùng thơm béo. (Ảnh: Chai Talay)

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ:

  • 474 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội – SĐT: 0962 490 602
  • 5 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội – SĐT: 0359 082 143

Krabi Thai Cuisine – Lẩu tomyum ngon số dzách

Krabi Thai Cuisine – Lẩu Thái & các món Thái là cái tên quen thuộc với các bạn trẻ Hà Nội. Lẩu Thái ở đây được chế biến theo phong cách Hong Kong. Thực khách sẽ được lựa chọn nhiều loại nước lẩu lạ miệng với đa dạng các loại đồ nhúng lẩu được tuyển chọn kỹ càng.

Lẩu tomyum Thái chua cay được ăn kèm với ba chỉ bò, nạc vai bò úc, gà viên, cá viên, hải sản, bạch tuộc và các loại rau. Ngoài ra bạn cũng có thể gọi thêm các món ăn kèm như:

  • Chân gà tàu xì
  • Chân gà nướng
  • Bánh bao kim sa….

Krabi Thai Cuisine là địa điểm đưa bạn đến gần hơn với ẩm thực Thái Lan với đầy đủ hương vị chua cay mặn ngọt độc đáo, bùng nổ.

Krabi Thai Cuisine
Lẩu tomyum ở Krabi Thai Cuisine đa dạng đồ ăn kèm. (Ảnh: Krabi Thai Cuisine)

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

  • Địa chỉ: 265 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội

Ngói CTR – Quán lẩu tomyum ngon nổi tiếng

Ngói CTR – Lẩu Thái 38 Trần Phú khá nổi tiếng tại Hà Nội với nhiều cơ sở tại trung tâm thành phố. Món tomyum Thái ở Ngói có nước dùng đậm đà hương vị đặc trưng của sả, chanh, riềng. Đặc biệt là lá chanh Kaffir và nước cốt dừa tạo nên hương vị độc đáo của món lẩu tomyum. Một chút vị chua nhẹ, cay nồng, thơm thơm của sả, kèm thêm chút ngọt béo của nước cốt dừa sẽ dẫn dắt thực khách đến với mê cung vị giác.

Chỉ ngắm nhìn qua cách bày biện của món lẩu đã đủ đánh thức mọi giác quan. Nước lẩu có màu đỏ cam bốc khói nghi ngút, thơm phức. Thêm vào đó là sự hòa quyện hương vị thơm ngọt của các loại hải sản, nấm, thịt bò, rau củ, lá chanh Thái… Nếu đã thưởng thức món tomyum Thái một lần ở Ngói CTR chắc chắn bạn sẽ không thể nào quên được.

Ngói CTR
Món tomyum Thái ở Ngói có nước dùng đậm đà. (Ảnh: Internet)

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

  • Địa chỉ: 38 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội

Có một điều khá ngạc nhiên đó là mỗi vùng miền Thái Lan sẽ có cách chế biến món tomyum với phong cách, hương vị đặc trưng. Tuy nhiên, dù được chế biến như thế nào, món ăn vẫn đem lại hương vị truyền thống dễ nhận biết. Ở Việt Nam, món lẩu tomyum dễ dàng chiều lòng thực khách với hương vị đậm đà, thơm, cay nồng và chút béo kích thích vị giác. Nhất là những thực khách không ăn được cay thì món lẩu tomyum cũng là một thử thách vô cùng thú vị.

Cùng theo chân Ghiền Ăn để khám phá món lẩu tomyum ngon rẻ ở Hà Nội nhé. Đừng quên đặt món ngon trên Capichi Delivery để có thể trải nghiệm nhiều món ăn mới lạ với nhiều ưu đãi ngợp trời chỉ dành riêng cho tín đồ ghiền đặt món online tại Capichi thôi nhé.

Trâm Anh.