Subsrcibe

* You will receive the latest news and updates on your favorite celebrities!

Trending News

04 Th5 2024

Danh mục: Ghiền món Á

Ẩm thực bốn phương, Ghiền món Thái

Chill Thái Sài Gòn: Ẩm thực Thái, cho cuộc vui cuối ngày

Trên thực tế, thương hiệu Chill Thái giữ gìn bản sắc món Thái Lan chuẩn vị nhưng có sự sáng tạo các món ăn để phù hợp với khẩu vị người Việt để truyền tải nguyên vẹn tinh hoa ẩm thực xứ Chùa Vàng. Các món ăn tại đây gây thương nhớ không đơn thuần là ở sắc – vị – hương, mà còn là việc đã mang lại trọn vẹn trải nghiệm tuyệt vời cho thực khách tới dùng bữa, giống như khi họ đến ăn tại một nhà hàng tại Thái Lan. 

Ẩm thực bốn phương, Ghiền món Á, Ghiền món Nhật

Futaba Quận 1: Vùng đất linh hồn của mì ramen

Với nhiều điểm gợi nhớ đến bộ phim “Sen và Chihiro ở thế giới thần bí”, nhà hàng Futaba như khiến thực khách quên đi thực tại mà lạc vào vùng đất linh hồn với nhiều điều rực rỡ và kỳ bí. Tại đây, thực khách sẽ được nếm trải món mì ramen với nhiều điểm độc đáo và khám phá cách cái tâm của người đầu bếp được đặt vào trong bát mì.

Nụ cười niềm nở của các nhân viên tại Baba's Kitchen
Ăn gì - Ở đâu, Ghiền dân dã, Ghiền món Á

Baba’s Kitchen: Góc nhỏ “Mumbai” ngay giữa lòng Sài Gòn

Ấn Độ còn được mệnh danh là thiên đường của các loại gia vị với nhiều sự kết hợp độc đáo. Việt Nam cũng là quốc gia chịu ảnh hưởng từ ẩm thực Ấn trong việc phối hợp nguyên liệu, gia vị và chế biến. Tuy chịu ảnh hưởng từ tôn giáo khiến cho vài nguyên liệu bị hạn chế, song, người Ấn vẫn có cách đề làm món ăn trở nên phong phú hơn. Nếu không có điều kiện đến Ấn, sao không nhìn qua Baba’s Kitchen, một góc nhỏ của Ấn Độ trong lòng Bùi Viện, Việt Nam với mức độ tương đương gần như là tuyệt đối.

Hình đại diện cho Ichibanya
Ghiền món Á, Ghiền món Nhật

Ichibanya Ramen: Iekei ramen truyền thống tại Hồ Chí Minh

Iekei ramen là món ăn đặc sản tại tỉnh Kanagawa Nhật Bản với công thức xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1974 bởi ông Minora Yoshimura. Với công thức nước sốt hầm pha trộn giữa nước súp vị nước tương của Shōyu Rāmen và Tonkotsu Rāmen, Ichibanya Ramen đã tái hiện món ăn truyền thống ấy và tạo được dấu ấn riêng khi kết hợp cùng không gian mang hương vị Nhật đến từng chi tiết.

Bên ngoài cửa hàng Gyumaru
Ẩm thực bốn phương, Ghiền món Nhật, Thử là ghiền

Gyumaru: Thưởng thức bít tết dinh dưỡng tại trung tâm Sài Gòn 

Trong nghề ẩm thực, ngoài việc quan tâm đến ngoại hình và hương vị, chế độ dinh dưỡng và hàm lượng cân bằng các chất cũng là một điều cần lưu tâm. Tuy nhiên, khi nghĩ đến đồ ăn nhanh, người ta sẽ chỉ nhắc đến hương vị ngon ngọt, mùi hương lôi cuốn, khẩu vị rất phù hợp với nhiều đối tượng nhưng lại không đem lại lợi ích lâu dài. Gyumaru là thành công tổng hợp hai điều trên để tạo ra một món ăn nhanh nhưng vẫn “sạch và khỏe”.

Bản quyền thuộc về Capichi