Ẩm thực Nhật Bản nổi tiếng với mì ramen và những phương pháp kết hợp công thức mỳ đặc biệt, được phát triển theo chiều dài lịch sử và văn hóa. Thế nên, dễ hiểu khi mì ramen Nhật là sự tổng hợp của những chắt lọc trong tinh thần ẩm thực trong từng cột mốc thời gian. Iekei ramen cũng góp mình trong dòng chảy phát triển văn hoá mì ramen và tự hào là một điểm sáng trong ẩm thực Nhật Bản nói chung và tỉnh Kanagawa nói riêng. Trong bài viết này, hãy cùng Ghiền ăn khám phá sự kỳ diệu của món mì này và cách Ichibanya Ramen giữ trọn hương vị truyền thống này ngay tại đất Việt.
1. Bí quyết làm nên món Iekei Ramen chuẩn vị
Vào năm 1974, khi Nhật vẫn là một trong những nước phát triển kinh tế lớn nhất thế giới, Iekei Ramen (家系ラーメン) đã được ra đời tại thành phố Yokohama do đôi bàn tay của ông Minora Yoshimura. Đây là một trong những đặc sản làm nên tên tuổi của tỉnh Kanagawa. Món mì là sự kết hợp giữa ẩm thực truyền thống của Nhật Bản kết hợp với sợi mì dày của Trung Quốc. Nước dùng của món mì này là linh hồn cho cả món ăn. Về cơ bản, nước súp của Iekei Ramen là pha trộn giữa nước súp vị nước tương của Shoyu Ramen và nước súp xương heo hầm của Tonkotsu Ramen. Vì vậy, món nước dùng này sẽ có hương vị đậm đà, hơi béo nhẹ nên rất phù hợp ăn cùng sợi mì kéo dài.
Tại Ichibanya, hương vị truyền thống như những năm 1974 vẫn còn giữ trọn vẹn. Bằng việc hầm 100kg xương lợn và xương gà mỗi ngày, Ichibanya tạo ra được phần nước dùng có hương vị tự nhiên, đậm đà mà có xíu thanh nhẹ. Bên cạnh đó, để món ăn thêm tròn vị, sợi mì dai, nước súp thơm ngon cần phải đi kèm với các loại topping khác như thịt lợn thái mỏng (chashu) hay rong biển. Khi kết hợp cùng nhau, vị mì của Ichibanya sẽ đánh thức giác quan qua kể từ khi đưa vào miệng, tạo nên vị ngon cuốn hút nhưng không bao giờ ngấy.
Xem thêm: Yakiniku Sakura: Say mê ẩm thực nướng chuẩn vị Nhật Bản tại Hà Nội
2. Không gian đậm chất Nhật Bản
Là món ăn của nước Nhật nên thực khách cũng nên thưởng thức nó trong không gian đậm chất Phù Tang. Nhật Bản nổi tiếng với lối kiến trúc cổ điển, đậm chất văn hoá và mang lối thiết kế đơn giản mà sang trọng. Thế nên, khi bước vào Ichibanya Ramen, thực khách như ngỡ bước vào một vùng đất Nhật thu nhỏ. Ngay tại ngoài quán, bảng hiệu màu đỏ rực rỡ sẽ đưa thực khách ngược về Yoshimura-ya những năm đầu, mở ra hành trình thưởng thức món Nhật từ thuở xa xưa.
Khắp không gian nhà hàng luôn phủ đầy bởi những chiếc đèn lồng nhỏ có khung gỗ và được vẽ hoa bên ngoài. Trong văn hóa Nhật, đèn lồng tượng trưng cho nét đẹp cổ kính và chuỗi văn hoá trang trọng, lâu đời. Đây cũng là thứ thường xuất hiện tại những ngôi đền xa xưa tạo nên một tổng thể ấm áp và kỳ ảo.
Trên tường của Ichibanya có nhiều tấm poster anime, truyện manga và những nét văn hóa đương đại Nhật Bản khác được in dưới dạng thiết kế kiểu cũ và sắp xếp bất quy tắc với nhau. Những thiết kế này chắc chắn sẽ tạo ra góc “check-in” sáng tạo, khiến các tín đồ yêu thích văn hoá Nhật khó có thể rời mắt được.
Xem thêm: Kemuri: Nhà hàng cơm thố chuẩn vị Nhật Bản có gì đặc biệt?
3. Giá cả phải chăng, hợp túi tiền tại Ichibanya Ramen
Ichibanya Ramen tọa lạc tại Quận 1, một vị trí đắc địa ngay tại trung tâm thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, không vì vậy mà giá thành cho món ăn lại rơi vào mức cao. Hiện tại, mức giá cho phần Iekei Ramen truyền thống rơi vào 148,000 VND. Với tay nghề cao từ đầu bếp nhiều năm kinh nghiệm, hương vị bí truyền chuẩn Nhật và không gian gợi nhớ ký ức xưa cũ tái hiện Nhật Bản kỳ bí, thì chắc hẳn, đây sẽ là trải nghiệm khó quên cho nhiều thực khách.
4. Thông tin liên hệ tại Ichibanya
Quý khách có thể đến và thưởng thức một phần ăn Ichibanya Ramen nóng hổi tại chính cửa hàng. Ngoài ra, quý khách cũng có thể đặt hàng tại Ichibanya trên ứng dụng Capichi Delivery để được giao hàng tận nơi.
- Địa chỉ: 8A/A1 Thái Văn Lung, Bến Nghé, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh
- Giờ mở cửa: 11:30- 01:45
- Đặt giao tận nhà: TẠI ĐÂY
Ảnh: Internet
Hiếu Ngân