Bánh chuối nướng mang mùi thơm lừng của bơ, vị béo ngọt của chuối, độ mềm, xốp của cốt bánh và với thế hệ 8x, 9x, bánh còn mang thêm cả hương vị của tuổi thơ. Cách bánh làm bánh chuối nướng cũng vô cùng đơn giản, chỉ với vài phút cùng vài thao tác thực hiện. Vậy hôm nay, cùng Ghiền ăn vào bếp trổ tài thực hiện món ăn ngon này để đãi gia đình và bạn bè thử nhé, tin chắc rằng mọi người sẽ thích lắm đấy.

Bánh chuối nướng Ghienan.com.vn 14
Bánh chuối nướng là món ăn tuổi thơ của nhiều người

Cách làm bánh chuối nướng

Nguyên liệu cần có

  • 4 – 5 quả chuối chín
  • Bột mì số 11
  • Sữa tươi không đường
  • 2 quả trứng gà
  • 2 ống vani
  • Bột nở.
  • Gia vị: Muối, dầu ăn, bơ lạt, đường
  • Dụng cụ cần có: khuôn làm bánh, máy đánh trứng, lò nướng hoặc nồi chiên không dầu
Bánh chuối nướng Ghienan.com.vn 2
Nguyên liệu làm  bánh chuối nướng

Sơ chế nguyên liệu

Bạn đem 4 quả chuối bóc vỏ rồi cho vào tô, sau đó dùng thìa nghiền nát chuối đến khi chuối mềm nhũn, thành dạng sền sệt là được. Quả chuối còn lại bạn cũng bóc vỏ rồi dùng dao cắt thành các khoanh tròn có độ dày khoảng 0,3 – 0,5cm để trang trí ở bước sau.

Nghiền nát chuối để làm bánh
Nghiền nát chuối để làm bánh
Chuối cắt khoanh nhỏ để trang trí bánh khi nướng
Chuối cắt khoanh nhỏ để trang trí bánh khi nướng

Xem thêm: Cách làm bánh chuối hạn chế calo cho người yêu sức khỏe

Thực hiện

Bước 1: Bạn tiếp tục cho 4 muỗng đường, 70ml sữa tươi không đường, 2 muỗng dầu ăn vào tô chuối rồi dùng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp đến khi có độ bông nhẹ là được. Lưu ý, bạn có thể tăng giảm lượng đường cho vào bánh theo khẩu vị của mình nhé.

Bánh chuối nướng Ghienan.com.vn 7
Cho các nguyên liệu vào bánh chuối nướng và đánh tan

Bước 2: Bạn cho tiếp vào tô 2 quả trứng gà và dùng máy đánh trứng đánh đều lên cho tới khi nổi bọt. Sau đó cho tiếp 1/2 muỗng bột nở vào cùng và tiếp tục dùng máy đánh trứng trộn hỗn hợp đến khi chúng trông mịn và có màu vàng. Tiếp tục cho vào hỗn hợp ½ muỗng cà phê muối, 2 ống vani và 130g bột mì và dùng cây phới trộn đều hỗn hợp đến khi đạt được độ dẻo quánh nhất định.

Bánh chuối nướng Ghienan.com.vn 3
Tiếp tục cho thêm trứng vào hỗn hợp và đánh bông

Bước 3: Sử dụng cọ phết lên toàn bộ khuôn bánh một lớp bơ mỏng. Sau đó cho toàn bộ hỗn hợp vào khuôn rồi đặt những lát chuối lên trên bề mặt để trang trí. Bạn có thể sử dụng nhiều khuôn với hình dạng khác nhau để tạo thành những hình thù đẹp mắt.

Bánh chuối nướng Ghienan.com.vn 10
Cho bánh chuối nướng vào khuôn

Bước 4:

Nướng bánh với nồi chiên không dầu: Bạn đặt khuôn bánh vào khay của nồi chiên không dầu và cài đặt ở mức nhiệt 140oC trong khoảng 20 phút.

Nướng bánh với lò nướng: Làm nóng lò ở nhiệt độ 170 độ C trước 10p. Sau đó cho khuôn bánh vào lò và set máy nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong 15p.

Bánh chuối nướng Ghienan.com.vn 9
Bánh chuối nướng có thể nướng bằng nồi chiên không dầu hoặc lò nướng đều được

Hoàn thành

Sau khi bánh chuối nướng chín, bạn dùng dao khía xung quanh và lấy bánh ra khỏi khuôn, đợi bánh nguội bớt là có thể thưởng thức được. Món bánh chuối nướng thành phẩm có màu vàng bắt mắt, mùi thơm hấp dẫn, hơi xém ở phần bề mặt trên và xung quanh.

Bánh chuối nướng Ghienan.com.vn 12
Bánh chuối nướng khi hoàn thành

Xem thêm: Bánh cupcake – gợi ý 3 cách làm bánh đơn giản tại nhà

Một số lưu ý nhỏ khi làm  bánh chuối nướng

Khi chọn mua chuối bạn nên chọn những nải chuối có cả quả xanh lẫn quả vàng vì chuối chín nguyên nải có thể bị ủ thuốc. Tốt nhất bạn nên lựa chọn chuối xiêm có vỏ vàng, mỏng, hơi khô và thâm kim là chuối chín cây, rất ngon và dẻo.

Về cơ bản, bánh chuối nướng đã có vị ngọt của chuối chín tự nhiên, nên không cần cho nhiều đường vào bánh. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy chưa thỏa mãn vị giác, bạn có thể thêm chút đường vào khâu trộn bột bánh chuối.

Bánh chuối nướng Ghienan.com.vn 13
Bánh chuối nướng có vị ngọt tự nhiên, hương thơm nhẹ và màu vàng đẹp mắt

Mỗi một nồi chiên không dầu có chế độ nhiệt khác nhau, vì vậy trong quá trình nướng bánh bạn nên thường xuyên kiểm tra và điều chỉnh nhiệt độ nếu cần thiết để bánh chuối nướng ra không chị cháy hoặc bị sượng.

Trước khi lấy bánh ra khỏi lò nướng, bạn nên dùng que tăm xiên vào giữa bánh chuối nướng để kiểm tra xem bánh đã chín hay chưa. Nếu thấy que tăm khô, sạch thì tức là bánh chuối nướng đã chín. Còn nếu que tăm còn ướt thì bạn nên nướng thêm trong 5 – 10 phút nữa.

Bánh chuối nướng Ghienan.com.vn 4
Dùng tăm xiên bánh chuối nướng để kiểm tra trước khi lấy ra khỏi lò nướng

Để bảo quản bánh chuối nướng, bạn nên cắt bánh thành những lát nhỏ, cho vào túi hút chân không, đặt ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh nước.

Nếu muốn để lâu hơn, bạn có thể bọc bánh chuối nướng bằng giấy, cho bánh vào túi hoặc hộp rồi bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh. Và sau đó, làm nóng bánh bằng lò vi sóng trước khi sử dụng.

Bánh chuối nướng Ghienan.com.vn 8
Bánh chuối nướng có độ dẻo mềm khi ăn

Thưởng thức bánh chuối nướng cùng mật ong hay whipping cream và một tách trà hoa cũng rất hợp rơ đấy. Nếu bạn dùng để đãi bạn bè, có thể kết hợp thêm một ít mật ong và whipping cream đi kèm nữa nhé. Ngoài ra bạn cũng nên trang trí thêm các loại topping khác như nho khô để bánh được đẹp mắt hơn. Các nguyên liệu này bạn có thể tham khảo và mua sắm trực tiếp trên ứng dụng Capichi Delivery ngay bên dưới nhé.

  • Địa chỉ: Hanoi shouten – 1/12 Dao Tan St, Ba Đình, Ha Noi
  • Thời gian hoạt động: 10:00 – 20:00
  • Đặt hàng: QUA WEB hoặc QUA ỨNG DỤNG

Như vậy chỉ với vài bước đơn giản là bạn có thể có ngay món bánh chuối nướng thơm ngon để thưởng thức hay tiếp đãi người thân, bạn bè. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này với công thức mà Ghiền ăn chia sẻ ở trên. Và đừng quên theo dõi Ghiền ăn để xem thêm nhiều cách làm các món ăn khác nữa nhé.

Ảnh Internet

Thu Phương