Nhà hàng Ramen Tomidaya là một trong những địa chỉ hàng đầu trong lòng giới sành ăn tại Sài thành khi cần kiếm cho mình tô mì ramen ngon đậm đà, chuẩn vị Nhật. Đó là lý do mà tại sao dù đã nhiều lần thay đổi địa điểm, Ramen Tomidaya vẫn có đông người yêu mến đứng chờ và xếp hàng để được thưởng thức. Vì thế, hôm nay, hãy cùng Ghiền ăn khám phá về loại mì ramen đặc sắc trong menu này dưới góc nhìn chế biến mì ramen truyền thống Nhất nhé. 

Không gian sạch sẽ, thực phẩm an toàn, chế biến cẩn thận tại Ramen Tomidaya

Thông thường, các cửa hàng về mì ramen truyền thống thường gây ấn tượng bằng không gian theo truyền thống Nhật Bản. Thật ra, Ramen Tomidaya cũng như thế, nhưng lại ấn tượng hơn khi khéo léo kết hợp một chút hiện đại. 

Từ ngoài nhìn vào, quán có hệ thống bếp mở được gia cố bằng sắt, gọn gàng, sạch sẽ mà an toàn. Nhờ thế, nước lèo và các gia vị chế biến được bảo quản để tránh xa vi khuẩn, giúp chất lượng món ăn luôn ở mức cao nhất. 

<em> Không gian bên ngoài đơn giản lại sạch sẽ của Ramen Tomidaya</em>
Không gian bên ngoài đơn giản lại sạch sẽ của Ramen Tomidaya
<em> Từ ngoài nhìn vào có thể thấy cửa hàng với dàn bếp hiện đại</em>
Từ ngoài nhìn vào có thể thấy cửa hàng với dàn bếp hiện đại

Ngoài ra, với những thực khách mua mang về, Tomidaya Ramen còn chuẩn bị túi hút chân không để bảo quản tốt nhất chất lượng và hương vị của sản phẩm. Việc này còn dễ dàng cho dân công sở khi có thể mang đi làm mà không lo về việc bị đổ thức ăn ra ngoài.  

<em> Phần ăn mang về được gói trong túi hút chân không của Tomidaya Ramen</em>
Phần ăn mang về được gói trong túi hút chân không của Tomidaya Ramen
<em> Việc này giúp đảm bảo chất lượng sản phẩm đến tay thực khách </em>
Việc này giúp đảm bảo chất lượng sản phẩm đến tay thực khách

Ramen Tomidaya và bí quyết cho phần mì độc nhất

Nhà hàng Ramen Tomidaya nổi tiếng với công thức tô mì ramen chuẩn chất lượng Nhật và chuẩn hương vị Nhật. Và như thường lệ, sự khác biệt chính cho tô mì Nhật luôn nằm ở nước sốt đậm đà và cả phần mì dai ấn tượng. Thực đơn thì có nhiều món nhưng nổi tiếng nhất sẽ luôn là Syo-yu ramen và Tokusei Tsukemen. 

Shoyu ramen là món được yêu thích nhất

Shoyu ramen, tức mì Nhật vị nước tương, chính là món “tủ” trong thực đơn của Tomidaya. Shoyu ramen là loại mì phổ biến và được cho là phù hợp khẩu vị của đại đa số mọi người. Loại mì ramen này thường gây thương nhớ với phần thịt xá xíu ăn kèm mềm đến độ như tan chảy trong miệng thực khách. Do đó, kể cả người ngoại quốc chưa bao giờ dùng ẩm thực Nhật cũng dễ dàng thưởng thức món mì này. 

Hương vị mì Shoyu ramen đậm đà nhờ bí quyết chuẩn Nhật tại Ramen Tomidaya
Hương vị mì Shoyu ramen đậm đà nhờ bí quyết chuẩn Nhật tại Ramen Tomidaya

“Shoyu” là xì dầu vậy nên ramen này cũng có nước dùng màu nâu dịu nhẹ rất ngon mắt và mùi thơm thanh nhẹ nhờ được chế biến từ đậu nành. Đặc biệt hơn, phần nước dùng còn kết hợp với phương pháp ninh xương heo, gà và rau củ trong ngày để tạo ra vị ngọt thanh tự nhiên, an toàn thay vì phụ thuộc vào gia vị phẩm. 

Để ăn cùng phần nước dùng đậm đà cần một sợi mì giúp cho nước dùng mau thấm vào trong vì chỉ khi đó, sợi mì sẽ hòa quyện cùng phần sốt thơm cho ra hương vị béo nhẹ, đầy vị và bắt miệng hơn, đặc biệt là khi có thêm “topping” măng khô, hành lá, chả cá, rong biển, trứng luộc, chasu,…

Tokusei Tsukemen lạ miệng

Tsukemen là một trong ba kiểu ramen phổ biến nhất tại Nhật Bản. Đây là loại mì chấm thường được thưởng thức bằng cách nhúng sợi mì vào nước dùng đi kèm và trộn với đủ loại nhân như xá xíu, trứng luộc, măng, hành, đậu, v.v. Chính sự kết hợp kỳ lạ này đã khiến món ăn này trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

 Tokusei Tsukemen với phần nước dùng kèm đậm đà hòa quyện cùng hương vị mặn mà của phần mì trộn
Tokusei Tsukemen với phần nước dùng kèm đậm đà hòa quyện cùng hương vị mặn mà của phần mì trộn

Tokusei Tsukemen sử dụng phần nước dùng được chế biến công phu bằng cách ninh kĩ từ thịt và xương gà, thịt heo trên lửa trong nhiều giờ đồng hồ để ra phần nước dùng ngọt thanh. Nhưng nếu ai là người quen ăn vị mặn, hãy để ý và gia giảm thêm với muối hay nước mắm để hợp khẩu vị Việt hơn nhé. 

Chất lượng tốt, giá cả lại hợp lý

Tuy có chất lượng cũng như sự đầu tư cao cho khâu sản xuất và chế biến, giá cả của Ramen Tomidaya luôn được giữ ở mức cực kỳ phải chăng. Các sản phẩm tại nhà hàng thường có giá dao động trong khoảng từ 90.000đ – 170.000 VND.

<em> Menu Ramen Tomidaya với nhiều món ăn mới lạ </em>
Menu Ramen Tomidaya với nhiều món ăn mới lạ
<em> Tuy vậy, giá Ramen Tomidaya lại không cao mà gần với mặt bằng chung </em>
Tuy vậy, giá Ramen Tomidaya lại không cao mà gần với mặt bằng chung

Đây là mức giá tốt và vô cùng hợp lý so với mặt bằng chung các sản phẩm mì ramen tại Nhật. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng cửa hàng đang có địa chỉ tại quận Bình Thạnh thay vì các khu vực quận trung tâm nên khách hàng ở xa cần lưu ý. 

Thông tin liên hệ Ramen Tomidaya

Quý thực khách có thể tìm thấy Ramen Tomidaya và thưởng thức những tác phẩm mới lạ tại chính cửa hàng. Ngoài ra, quý khách cũng có thể đặt hàng trên ứng dụng Capichi Delivery để được giao hàng tận nơi. 

  • Địa chỉ: 68 Phạm Viết Chánh, Phường 19, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Giờ mở cửa: 11:30 – 14:00 ; 17:00 – 21:00

Ảnh: Internet

Hiếu Ngân