Tê Tê Korean Food: Khuấy đảo ẩm thực Hàn Quốc tại khu Mỹ Đình
Ẩm thực Hàn Quốc đã không quá xa lạ với khẩu vị của người Việt khi hầu như ai ai cũng biết đến kimbap, tokbokki, sushi và các loại sashimi. Mỗi nhà hàng Hàn Quốc sẽ thể hiện những hương vị đặc trưng và phong…
Tàu hủ ki: nguyên liệu đặc biệt trong ẩm thực Trung Hoa
Tàu hủ ki là một món ăn truyền thống trong ẩm thực Trung Quốc. Tàu hủ được làm từ đậu nành tươi, có kết cấu mềm, trơn mịn và thường được sử dụng trong các món ăn chay. Hôm nay, Ghiền ăn sẽ hướng dẫn bạn cách làm món tàu hủ này và giới thiệu cho bạn một vài nhà hàng phục vụ món ăn này nhé!
Bún gạo lứt: Giải pháp cho người ăn kiêng lành mạnh
Mọi cô gái trên đời đều mong ước mình là cô gái xinh đẹp nhất và đương nhiên xinh đẹp không phải tự nhiên mà thành. Chính vì thế mà hiện nay các sản phẩm hỗ trợ giảm cân, đẹp dáng được các nàng săn đón rất nhiệt tình. Bún gạo lứt (bún trộn từ gạo lứt) là một trong số những “bí quyết” làm đẹp được các chị em chia sẻ, cùng Ghiền ăn dạo quanh các cửa hàng có gạo lứt chất lượng nhé!
Khám phá Mandu và nét đẹp ẩn sau nền ẩm thực Hàn Quốc
Nếu đã từng đi ăn qua các nhà hàng Nhật, bạn sẽ thấy trong menu của họ có món gyoza, được chú thích là bánh xếp Nhật Bản. Tại các nhà hàng Hàn Quốc, món bánh xếp quen thuộc được gọi bằng cái tên mandu. Còn ở những nhà hàng Trung, chúng có cái tên potstickers. Cùng Ghiền Ăn khám phá món ăn đặc sắc này và những nhà hàng phục vụ mandu nên thử nhất.
Katsu: Ẩm thực đường phố Nhật Bản ngay tại Sài Gòn
Nhà hàng Katsu tọa lạc ngay trung tâm quận 1 thành phố Hồ Chí Minh, mô phỏng hoàn hảo những quán ăn mang đậm phong cách Nhật Bản. Mang đến phong cách ẩm thực Nhật Bản, đặc biệt là ẩm thực đường phố một cách hoàn hảo ngay tại trung tâm thành phố Hồ Chính Minh. Cùng ghiền ăn khám phá ngay nhé!
Mì lạnh, món mì Nhật được yêu thích nhất có gì đặc biệt?
Hiyashi chuka hay còn được gọi là mì lạnh Nhật Bản, một món ăn truyền thống và rất phổ biến trong nền văn hoá ẩm thực của xứ sở Mặt Trời mọc. Với một số người chắc hẳn sẽ rất ngỡ ngàng khi lần đầu tiên nghe tên món ăn này. Mì lạnh là món mì phổ biến thường được ăn vào mùa hè ở Nhật Bản nhờ vào tính thanh mát. Cùng Ghiền Ăn tìm hiểu về mì lạnh Nhật Bản cũng như những quán mì Nhật ngon tại thành phố Hồ Chí Minh vào mùa hè này nhé!.
Tam Sư Quán chinh phục cộng đồng mạng như thế nào?
Cũng giống như Hà Nội, Sài Gòn là một trong những thành phố lớn, nhộn nhịp và thu hút đông đảo khách du lịch ghé thăm – nơi sở hữu đa dạng nền ẩm thực và các món ăn thập phương nổi tiếng khác. Nhưng chắc rằng có không ít du khách trót “yêu” một trong những nét văn hoá đặc sản ở đây, đó là món Cơm Tấm trứ danh. Hãy cùng Ghiền Ăn khám phá ngay quán cơm tấm chuẩn vị Sài Gòn ngay giữa thủ đô nhé!
Lòng bò: “Vua” của các món ăn nhậu được ưa chuộng nhất
Lòng bò hoặc các loại dồi trường có thể được coi là loại “mồi nhậu” được ưa thích nhất tại Việt Nam. Để chế biến lòng và nội tạng động vật thành món ngon không hề đơn giản và điều quan trọng nhất chính là vệ sinh an toàn thực phẩm. Nếu bạn cần tìm một quán nhậu có “mồi” lòng bò ngon Hà Nội, thì để Ghiền ăn dẫn bạn đi nhé!
Chân giò Hàn Quốc: Sự kết hợp tuyệt vời của vị ngọt, cay và giòn
Có thể bạn chưa biết rằng chân giò heo ngoài việc là món ăn cực kỳ ngon miệng thì còn chứa rất nhiều lợi ích cho cơ thể. Giò heo giúp bổ huyết, lợi sữa, sinh cơ liền sẹo…chất protid có trong món ăn còn giúp cải thiện chức năng sinh lý của các cơ quan nội tạng. Nếu bạn tò mò thì hãy cùng Ghiền ăn khám phá món chân giò ngon Hà Nội nhé!
Gợi ý địa điểm thưởng thức bữa cơm gia đình ấm áp nhân Ngày của mẹ
Ngày của mẹ là ngày nào? Tại sao lại có ngày này? Bạn có từng biết đến chưa? Hãy để Ghiền ăn giới thiệu với các bạn ngày lễ đặc biệt này. Và cùng tìm hiểu xem trong dịp lễ này, người ta thường tổ chức những bữa cơm gia đình tại đâu nhé!