Dồi sụn – “Đặc sản” từ làng quê Việt
Dồi sụn là món ăn đã quá quen thuộc trong các bữa cơm Việt hay trên bàn nhậu. Món ăn này được tạo nên từ sự kết hợp của các nguyên liệu chính như lòng non, thịt, sụn, rau răm, hành lá, đậu phộng rang,……
Tôm chiên xù: Đại tiệc “rồm rộp” cho gia đình
Tôm chiên xù được biết đến bởi hình dạng hấp dẫn, với chiếc vỏ xù xì bên ngoài bọc lấy miếng thịt tôm nguyên vẹn. Lớp vỏ giòn mỏng tạo nên sức hấp dẫn ngay từ cái nhìn đầu tiên, hứa hẹn một trải nghiệm ẩm thực đặc biệt. Hãy cùng Ghiền ăn thưởng thức ngay những phần tôm chiên ngon lành nhé!
Hàu nướng: Món ngon khó cưỡng cho những ngày đông
Nhắc đến hàu là nhắc đến một loại hải sản vừa giàu dinh dưỡng vừa ngon, ngọt và dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Phổ biến và được yêu thích nhất có lẽ là hàu nướng mỡ hành và hàu nướng…
Điểm danh TOP 4 món mực xào đầy hấp dẫn trên bản đồ thế giới
Mực xào là món ăn gần gũi, thân thuộc trong những bữa cơm gia đình. Tạm chưa bàn đến những tiêu chuẩn cho một món mực ngon, Ghiền ăn muốn nói đến sự đa dạng trong cách chế biến của món ăn này. Có lẽ…
Tôm sốt trứng muối: Từ món ăn sáng đến cơn sốt toàn Châu Á
Tôm sốt trứng muối còn được gọi với cái tên tôm hoàng kim, là một món ăn có nguồn gốc từ ốc đảo Sư Tử Singapore. Với sự kết hợp hoàn hảo giữa hương vị tươi ngon của thịt tôm cùng sự bùi ngậy, béo…
Đồ chiên: “Chất dẫn” nhân đôi vị ngon khi ăn đồ Hàn
Dân mê đồ Hàn lâu năm chắc hẳn đều biết để một bữa đồ Hàn được trọn vẹn thì không thể thiếu các loại đồ chiên khi ăn cùng các món Hàn như viên chiên, chả chiên, mực chiên, bánh màn thầu,… Cũng vì vậy…
Trải nghiệm “Mukbang” chả cá Hàn Quốc ngay tại Hà Nội
Chả cá Hàn Quốc là một món ăn truyền thống nổi tiếng trong ẩm thực xứ Hàn. Đây là một loại chả được làm từ thịt cá tươi ngon và thường xuất hiện trên những bộ phim truyền hình Hàn Quốc với những màn “Mukbang” đẹp mắt. Hôm nay, hãy để Ghiền ăn đưa bạn đi ăn món chả cá ngon số Một Hàn Quốc ngay tại Hà Nội nhé!
Bò Wagyu: Hương vị khác biệt tạo nên trải nghiệm đỉnh cao
Trong thế giới ẩm thực sang trọng, bò Wagyu là cái tên nổi bật được nhiều đầu bếp chuyên nghiệp từ các nhà hàng 5 sao giới thiệu. Thịt bò Wagyu có xuất xứ từ Nhật Bản, được biết đến là loại bò có vân mỡ và thịt đan xen như cẩm thạch. Hãy cùng Ghiền ăn khám phá xem, những món ăn từ bò wagyu sẽ có hương vị cực phẩm như thế nào qua bài viết dưới đây nhé!
Salad cá ngừ: Món không thể thiếu trong thực đơn giảm cân
Salad cá ngừ là món ăn luôn nằm trong TOP1 thực đơn giảm cân của hội chị em. Từ sự kết hợp của các nguyên liệu sạch – lành, món salad trộn vừa chuẩn đảm bảo đủ dinh dưỡng, vừa giúp giảm cân, đẹp dáng…
Ngao hấp: “Hít hà” vị ấm nồng giữa trời đông Hà Nội
Ngao hấp là món ăn làm “ấm bụng” được nhiều thực khách yêu thích vào những ngày đầu Đông. Cảm giác được “hít hà” món ngao thơm ngọt nóng hôi hổi mang đến cảm giác thư giãn và thoải mái. Nhân một ngày đẹp trời, hãy cùng Ghiền ăn dạo quanh phố phường và tìm kiếm những phần ngao ngon tuyệt nhé!
Cồi sò điệp: “Thổi hồn biển” vào từng món ăn
Bắt nguồn từ vùng biển Nhật Bản, sò điệp là loại hải sản rất được ưa chuộng do có giá trị dinh dưỡng cao và vị ngọt, giòn tự nhiên. Sò điệp sau khi tách vỏ, người ta sẽ lọc lấy phần thịt có có…
Sốt trứng muối: Nguyên liệu chinh phục mọi món ăn
Người Việt cực kỳ thích các loại nước chấm, càng độc lạ thì càng được nhiều thực khách săn đón, tìm tòi. Trong phiên bản các món ăn kết hợp cùng sốt trứng muối như tôm sốt trứng muối, mực hoặc các loại nguyên liệu khác đã từng làm “chao đảo” thị trường ẩm thực vốn luôn sôi sục tại nước ta. Hôm nay, cùng Ghiền ăn “điểm lại” những món ngon chưa bao giờ lỗi thời với nước sốt thần thánh này nhé!