Chưa kịp “định thần” bởi cơn sốt “trà chanh giã tay” thì nay hàng loạt các bạn trẻ lại nô nức xếp hàng dài chờ đến lượt mua “bánh phô mai sữa nướng”. Với những trào lưu ẩm thực “nhanh như chớp”, những món ăn luôn nhận được sự đánh giá trái chiều, người khen kẻ chê nhưng không thể phủ nhận được rằng nó “hot”. Vậy tiếp nối làn sóng ẩm thực lạ này, liệu món phô mai kéo sợi phiên bản mới rốt cuộc có đủ sức “trụ vững” thời gian dài tại thị trường Việt Nam? 

“Sốt xình xịch" bánh phô mai sữa “hot trend" đầu năm 2024
“Sốt xình xịch” bánh phô mai sữa “hot trend” đầu năm 2024

Điều gì tạo nên “cơn sốt” bánh phô mai sữa “hot trend” đầu năm 2024

Có lẽ xuất phát từ các clip “triệu view” trên nền tảng Tiktok và các trang mạng xã hội, nhiều món ăn vặt Trung Quốc được cộng đồng mạng miêu tả với những mỹ từ như “gây choáng”, gợi sự tò mò, kích thích từ người xem. Món bánh phô mai sữa lần này cũng như thế, được quảng bá rầm rộ, người người review, nhà nhà “check in” và luôn xuất hiện trên đề xuất clip của nhiều tài khoản tiktok.

Bánh phô mai sữa kiểu Trung đang làm điên đảo thị trường Việt

Được biết, bánh phô mai sữa có nguồn gốc từ tỉnh Giang Tây (Trung Quốc), được du nhập vào Việt Nam thông qua những “hot tiktoker” có sở thích ăn uống và chia sẻ đến cộng đồng. Nói về món mới này thì thành phần chủ yếu của bánh vẫn là lớp phô mai sữa béo ngậy, một “gương mặt”  đã quá quen thuộc với thực khách Việt chứ không hẳn có sự đặc biệt mới lạ.

Nhìn chung, bánh phô mai sữa được lòng nhiều bạn trẻ có lẽ nhờ lớp phô mai kéo sợi khá ấn tượng, sợi phô mai kéo dài, dai và đàn hồi tốt gây được “hiệu ứng ánh nhìn”, phục vụ cho các nhu cầu đăng clip sống ảo.

Xem thêm: Bánh phô mai: Sự quyến rũ nằm trong lớp phô mai tan chảy

Liệu hương vị phô mai sữa có “tuyệt vời” như quảng cáo?

Những ngày này, càng lúc càng có nhiều các tiktoker dành những lời khen có cánh cho món bánh phô mai sữa này. Có thật hương vị của bánh “đỉnh cao” như vậy hay không thì chúng ta hãy thử đứng từ các góc nhìn để nhận xét nhé!

phô mai sữa
Hàng loạt người xếp hàng chờ mua một phần bánh phô mai sữa

Trước hết, quả thật là đối với các tín đồ phô mai thì món ăn vặt này chắc chắn có sức quyến rũ đáng gờm bởi khi được nướng lên, mùi sữa và phô mai hoà làm một, kích thích cảm giác thòm thèm vô cùng. Tận hưởng từng sợi phô mai sữa tan chảy, kéo sợi dài trong những miếng ăn mang lại cảm giác thích thú và gây nghiện.

Phô mai sữa gây nghiện cho các tín đồ phô mai béo ngậy

Tuy nhiên, đúng như cái tên của nó, bánh phô mai sữa nướng hầu như chỉ có thành phần là phô mai cùng hương sữa ngào ngạt. Dù rằng có thêm một ít loại bột tạo vị nhưng khó mà tránh khỏi tình huống bị át mất do phô mai quá đậm. Nếu là những thực khách không thật sự “cuồng nhiệt” trước phô mai mà chỉ muốn thưởng thức trải nghiệm thì một phần bánh phô mai sữa sẽ rất ngấy và ngán.

Một nhược điểm khác là khi mua được bánh, bạn cần ăn ngay để lớp phô mai sữa có thể kéo thành sợi dài như mong đợi. Vì nếu bạn mua đem về mà để nguội, bánh sẽ bị mất độ dẻo và thậm chí mùi thơm của phô mai sữa cũng giảm đi đáng kể.

Xem thêm: “Nàng thơ” phô mai trong ẩm thực các món tây

Những lời nhận xét “thẳng nhưng thật” từ thực khách dành cho bánh phô mai sữa

Lẽ tất nhiên mỗi khi một món ăn nào lên xu hướng thì đều sẽ kèm theo những lời bàn tán “khen chê” đủ cả. Bởi khẩu vị ăn uống mỗi người một khác nên thật khó để một món ăn nào có khả năng làm vừa lòng tất cả. Tuy thế, nhìn chung thì món bánh phô mai sữa nướng này lại có vẻ không mấy được thực khách đánh giá cao.

“Thơm nhưng ngấy”, “ăn một lần thì ngon nhưng khó ai ăn được nhiều”, “một chiếc phô mai giá tận 30.000 thì quá đắt”, “chỉ phù hợp để chụp ảnh sống ảo”…là lời nhận xét “thẳng nhưng thật” của nhiều thực khách Việt cho món bánh phô mai sữa.

phô mai sữa
30.000 cho một cây phô mai sữa iệu có đáng?

Nhìn vào thành phần của bánh phô mai sữa quả thật khá đơn điệu và dễ chán. Trừ phi bạn là một tín đồ cực cuồng phô mai, nếu không thì khó có thể thường xuyên ăn loại bánh này. Tuy “mở bát” cho xu hướng ăn vặt đầu năm 2024 song bánh phô mai sữa nướng có phần yếu hơn so với các “trend” khác. Nhưng không thể phủ nhận được rằng món ăn này vẫn đang duy trì được độ nóng của mình thời gian gần đây khi hàng loạt thực khách gần xa vẫn háo hức đợi mua cho bằng được.

Không thể phủ nhận được sức nóng hổi của trend này

Hãy cùng Ghiền ăn đoán xem, sau bánh phô mai sữa nướng thì “ứng cử viên” tiếp theo nào sẽ lên sàn đấu “ẩm thực độc lạ bốn phương” làm nao lòng thực khách nào? Mới mở đầu năm 2024 mà đã rất nhộn nhịp rồi, thật háo hức và mong chờ những sự sáng tạo cùng phá cách phía sau.

Đừng quên thường xuyên theo dõi Capichi để “món nào ra là mua ngay món đấy” một cách đơn giản và nhanh chóng nhé! Bạn có thể đặt hàng trên Web hoặc thông qua Ứng Dụng nè!

Ảnh: Internet

Hai Yen